ข่าว
100 year

“เฟซบุ๊ก” รับสมัครงาน 1 หมื่นคนตามแผน พร้อมลุยให้พนักงานทำงานที่บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2563 12:37 น.
SHARE

“มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก” ซีอีโอ เฟซบุ๊ก เดินหน้าลุยจ้างพนักงาน 1 หมื่นตำแหน่งในปีนี้ ตามที่เคยประกาศไว้ พร้อมเตรียมแผนให้พนักงานครึ่งหนึ่งทำงานที่บ้าน ภายใน 5-10 ปี

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่าระหว่างที่ ซีอีโอ เฟซบุ๊ก แถลงเกี่ยวกับแผนการให้พนักงานทำงานที่บ้าน ยังได้กล่าวถึงการเดินหน้าจ้างพนักงานในปีนี้ 10,000 ตำแหน่ง ในตำแหน่งวิศวกร และพัฒนาผลิตภัณฑ์ จากปัจจุบันมีพนักงานอยู่เกือบ 50,000 คน ตามที่เคยประกาศก่อนหน้านี้ และยังเดินหน้าแผนเพิ่มฮับของเฟซบุ๊กอีก 3 จุดคือ แอตแลนตา ดัลลัส และเดนเวอร์

สำหรับแผนการให้พนักงานทำงานที่บ้านนั้น มาจากความชัดเจนที่โควิด-19 ทำให้วิถีชีวิตของเราเปลี่ยนไป และเราต้องปรับตัวการทำงาน ซึ่งที่ผ่านมา การทำงานที่บ้าน หรือ Work from Home เพื่อให้ทุกคนเว้นระยะห่างกัน ช่วยกันหยุดการระบาดของโรค และทำให้เห็นว่าหลายตำแหน่งหน้าที่สามารถทำงานกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นี่คือสิ่งที่ผู้บริหาร และเจ้าของธุรกิจมองเห็นว่านับจากนี้ พนักงานของบริษัทสามารถทำงานที่บ้านได้ เฟซบุ๊กจึงจะให้พนักงานครึ่งหนึ่งทำงานที่บ้าน ตามตำแหน่งหน้าที่ความรับผิดชอบ และผลงานที่ผ่านมา และภายในวันที่ 1 มกราคม 2564 จะให้พนักงานแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ทำงานของตัวเอง เพื่อเตรียมพร้อมในการให้จำนวนพนักงานครึ่งหนึ่งทำงานที่บ้านภายใน 5-10 ปีข้างหน้า

ก่อนหน้านี้เครือข่ายโซเชียลมีเดีย อย่าง “ทวิตเตอร์” ก็ประกาศว่าจะให้พนักงานที่สามารถทำงานที่บ้านได้ ทำงานที่บ้านได้ตลอดไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กูเกิล-เฟซบุ๊ก ให้พนักงานทำงานที่บ้านถึงสิ้นปี 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฟซบุ๊กรับสมัครงานทำงานที่บ้านมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กwork from home

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้