ข่าว
100 year

3 เรื่องร้อนเป็นเหตุ จุดกระแสหนี Twitter ไปหา Minds

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2563 20:01 น.
SHARE

ทวิตเตอร์เจอเรื่องร้อนไม่หยุด ตั้งแต่ Twitter Thailand มาจนถึงอัปเดตเงื่อนไขบริการ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ 5 ทิปส์ต้องรู้ก่อนทวีต ทำให้ขณะนี้หลายคนชักชวนกันไปใช้แอปพลิเคชันอื่น อย่างเช่น Minds กันแล้ว 

ที่มาของกระแสต้านทวิตเตอร์ มีมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ที่ทวิตเตอร์เปิดตัวแอคเคาต์ Twitter Thailand พร้อมรูปโปรไฟล์ที่คล้ายโลโก้พรรคการเมือง จนมีการชี้แจงถึงหลักการออกแบบว่า ได้แรงบันดาลใจจากสีธงชาติไทย

จนเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม มีข้อความอัปเดตเงื่อนไขบริการ และนโยบายความเป็นส่วนตัว และยังมีทวีตข้อความ 5 ทิปส์ต้องรู้ในการใช้ทวิตเตอร์อย่างปลอดภัย กระแสมารัวๆ จนมีคนดังหลายคน ชักชวนกันไปใช้แอปพลิเคชันอื่น อย่างเช่น Minds และกลายเป็นคำที่ติดคำค้นในกูเกิลเทรนด์ดังกล่าว

เงื่อนไขเรื่องการตั้งค่าส่วนบุคคลที่ทำให้กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมา คือเรื่องการแบ่งปันข้อมูลของคุณกับคู่ค้าธุรกิจของทวิตเตอร์ เช่น โฆษณา และการตลาดของแบรนด์ และอีกเรื่องที่ร้อนแรงไม่น้อยคือ ทวิตเตอร์ติดตามว่าคุณเห็นเนื้อหาของทวิตเตอร์ที่ใดบ้างในเว็บ

ส่วนทิปส์ 5 ข้อต้องรู้! ให้ทุกคนใช้ทวิตเตอร์อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น เช่น ล็อกอินและตั้งพาสเวิร์ดเพื่อยืนยันตัวตน 2 ขั้นตอน (2 Factor Authentication) เพื่อให้มีการส่งรหัสยืนยันเข้าระบบ OTP ไปที่มือถือ ซึ่งเป็นการเพิ่มอีกขั้นในการรักษาความปลอดภัยให้กับแอคเคาต์ และการคิดให้ดีทุกครั้งก่อนทวีต แนะนำให้อ่านทวนข้อความที่อยากจะทวีตอย่างน้อย 2 ครั้งก่อนที่จะทวีต หรือวิธีที่ง่ายที่สุดคืออย่าทวีตเชิงลบต่อผู้อื่น หากคุณเองก็ไม่อยากโดนทวีตในเชิงลบเช่นเดียวกัน เป็นต้น

ณ วันที่ 21 พฤษภาคม แอคเคาต์ Twitter Thailand มีผู้ติดตามแล้ว 14,800 Followers.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Minds.com แอปฯ โซเชียลมีเดียใหม่ ปลอดภัยจริงหรือเปล่า? 

ทวิตเตอร์ชี้แจงที่มาการออกแบบภาพโปรไฟล์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทวิตเตอร์Twitter Thailandโซเชียลมีเดียmindsแอปพลิเคชัน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้