ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “แอปเปิล” เร่งแจก Face Shield สัปดาห์ละ 1 ล้านชิ้น

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2563 21:21 น.
  SHARE

  ท่ามกลางโควิด-19 ที่ยังระบาดหนัก หลายคนจึงพยายามหาวิธีช่วยหยุดยั้งเจ้าไวรัสร้าย เหมือนอย่างวิธีแบบแอปเปิล ที่ล่าสุด กำลังเร่งผลิตและแจกจ่ายหน้ากากพลาสติกใส หรือหมวกคลุมหน้าป้องกันละอองฝอยน้ำลาย แบบ Face Shield สัปดาห์ละ 1 ล้านชิ้นไปทั่วโลก

  ทิม คุก ซีอีโอ แอปเปิล ทวีตข้อความและคลิปวิดีโอความยาว 2.18 นาที เล่า 2 เรื่องหลักๆ ที่แอปเปิลกำลังพยายามทำอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเหลือในการหยุดยั้งการแพร่ระบาดโควิด-19

  เรื่องแรก คือความคืบหน้าการจัดหาหน้ากากอนามัยได้ 20 ล้านชิ้น เพื่อบริจาคช่วยเหลือคนทั่วโลก และเรื่องที่สอง คือ การออกแบบหน้ากากพลาสติกใส หรือหมวกคลุมหน้า ป้องกันละอองฝอยน้ำลาย แบบ Face Shield เพื่อแจกจ่ายให้บุคลากรทางการแพทย์ หมอ และพยาบาล ที่ทำหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเป็นบุคคลที่อยู่แถวหน้า ต่อสู้กับความเสี่ยง

  หมวกคลุมหน้า แบบ Face Shield ของแอปเปิลนี้ ออกแบบโดยทีมดีไซน์และผลิตภัณฑ์ของแอปเปิล โดยได้รับความร่วมมือจากซัพพลายเออร์อย่างเต็มที่ เน้นสะดวกในการใช้งาน และผลิตได้จำนวนมาก จัดส่งสะดวกด้วยการแยกชิ้นบรรจุกล่อง 100 ชิ้น และใช้เวลาประกอบเองไม่ถึง 2 นาที

  ส่วนสถานที่ผลิต คือ โรงงานที่สหรัฐอเมริกา และจีน จะผลิตจัดส่งสัปดาห์นี้ 1 ล้านชิ้น และสัปดาห์หน้า 1 ล้านชิ้น และจะผลิตให้ได้ต่อไปสัปดาห์ละ 1 ล้านชิ้น ส่งไปยังหน่วยงานทางการแพทย์ หรือสถานที่ที่มีความต้องการใช้งาน

  ในตอนท้าย ทิม คุก ยังบอกกับทุกคนที่ดูคลิปในทวีตของเขาว่า ทุกคนสามารถหยุดการระบาดโควิด-19 ได้ด้วย การเชื่อฟังผู้เชี่ยวชาญ อยู่บ้าน เว้นระยะห่างระหว่างกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอปเปิลทิม คุกหน้ากากคลุมหน้าหน้ากากพลาาสติกใสFace Shieldโควิด-19หมวกคลุมหน้า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้