ข่าว
100 year

Apple-Microsoft บริจาคหน้ากากสู้ COVID-19

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 15:51 น.
SHARE

แอปเปิล (Apple) และไมโครซอฟท์ (Microsoft) สองบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งโลกเทคโนโลยี ประกาศจะร่วมบริจาคหน้ากากอนามัยให้กับผู้ที่ต้องการในสหรัฐอเมริกาและยุโรป

ทิม คุก ซีอีโอแอปเปิล อัดคลิปวิดีโอลงทวิตเตอร์ ประกาศว่า บริษัทจะร่วมบริจาคหน้ากากอนามัยเป็นจำนวน 10 ล้านชิ้น โดยจะมอบให้กับหน่วยงานด้านการแพทย์ในสหรัฐอเมริกา และบางส่วนจะถูกส่งไปยังทวีปยุโรป

ทิม คุก กล่าวเน้นย้ำว่า คนเหล่านี้สมควรได้รับเครดิต สำหรับยืนหยัดเป็นแนวหน้าต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 (COVID-19)

ส่วนที่มาของหน้ากากนั้น ทิม คุก ชี้แจงว่า แอปเปิลมีทีมปฏิบัติการสำหรับจัดซื้อหน้ากากจากซัพพลายเชนของแอปเปิล ผ่านการประสานงานกับรัฐบาลประเทศต่างๆ ทั่วโลก

ขณะเดียวกัน ไมโครซอฟท์ พี่เบิ้มแห่งวงการเทคโนโลยี ก็ร่วมบริจาคหน้ากากจำนวน 2.4 แสนชิ้น เจลล้างมือ 3.5 หมื่นขวด อาหาร 3 หมื่นกล่อง และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นแก่ชุมชนพิวเจ็ต ซาวด์ (Puget Sound) ในเมืองซีแอตเทิล ซึ่งเป็นชุมชนที่อยู่ใกล้กับที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของไมโครซอฟท์

นอกจากอุปกรณ์ทางการแพทย์แล้ว ไมโครซอฟท์ ได้ร่วมมือกับองค์กรหลายแห่ง ในการจัดตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 พร้อมเปิดให้ใช้งาน Microsoft Teams ฟรี เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ของ National Health Service (NHS) ได้ใช้งานสำหรับการต่อสู้กับไวรัส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไมโครซอฟท์แอปเปิลAppleMicrosoftCOVID-19โควิด-19

Most Viewed