ข่าว
100 year

Facebook เพิ่มฟีเจอร์ “ศูนย์ข่าว COVID-19” บน News Feed

ไทยรัฐออนไลน์19 มี.ค. 2563 11:54 น.
SHARE

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอของเฟซบุ๊ก ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ที่เรียกว่า COVID-19 Information Center โดยจะแสดงผลด้านบนสุดของนิวส์ฟีด

เฟซบุ๊ก (Facebook) ผู้ให้บริการเครือข่ายสังคมที่ใหญ่ที่สุดของโลก เพิ่มมาตรการใหม่สำหรับรับมือการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ด้วยการติดตั้งฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า ศูนย์ข่าว หรือ Information Center ซึ่งจะวางตัวอยู่ด้านบนสุดของนิวส์ฟีด (News Feed)

บริการศูนย์ข่าวโควิด-19 จะเปิดให้บริการในสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆ ทั่วโลกเร็ววันนี้ ซึ่งข้อมูลข่าวสารจะเป็นการรวบรวมข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก (World Health Organization) และศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (Centers for Disease Control) โดยตรง

เฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า เป้าหมายของพวกเขาในการสร้างศูนย์ข่าวเพื่อส่งข้อมูลโดยตรงไปยังผู้ใช้งานของเฟซบุ๊ก ที่มีอยู่มากมายมหาศาลนับพันล้านคน โดยหวังว่าจะได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง และเป็นการต่อสู้กับข่าวปลอมที่แพร่กระจายราวกับไวรัสไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต

ทั้งนี้ เฟซบุ๊ก เป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 โดยเฟซบุ๊ก ได้ออกมาตรการให้พนักงานสามารถทำงานจากที่บ้านได้ ซึ่งรวมถึงตัวของมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งเฟซบุ๊กด้วย เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฟซบุ๊กFacebookCOVID-19โควิด-19องค์การอนามัยโลกWorld Health Organization

Most Viewed