ไลฟ์สไตล์
100 year

จีนใช้หุ่นยนต์ Xiaomi ส่งของเลี่ยงสัมผัส กลุ่มเสี่ยงติด “โคโรน่า”

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2563 15:01 น.

SHARE

จีนใช้หุ่นยนต์ Xiaomi ส่งของเลี่ยงสัมผัส กลุ่มเสี่ยงติด “โคโรน่า”

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2563 15:01 น.

ไวรัสโคโรนา กำลังระบาด และทั่วโลกกำลังต่อสู้เจ้าตัวร้ายนี้กันอย่างเต็มที่ วิธีหนึ่งที่ช่วยลดการติดเชื้อได้คือ การเลี่ยงสัมผัสผู้ป่วย หรือสงสัยว่าจะป่วยโดยตรง

อย่างที่เมืองเจียซิง มณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของจีน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อาคารแห่งหนึ่งบนถนนซินเจีย ย่านหนานหู มีการใช้หุ่นยนต์อัจฉริยะของบริษัทเสียวหมี่ (Xiaomi) เข้ามาทำงานอย่างเป็นทางการ เพื่อให้บริการแก่บรรดาผู้มีประวัติติดต่อใกล้ชิดกับผู้ป่วยโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่พักอาศัยแยกห้องอยู่ในอาคารดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

ตัวอย่างที่ให้บริการ เช่น หากผู้ถูกกักตัวเพื่อเฝ้าสังเกตอาการต้องการหน้ากากอนามัย สามารถแจ้งความจำนงไปยังเจ้าหน้าที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จะนำหน้ากากไปวางไว้บนถาดประจำตัวของหุ่นยนต์ และหุ่นยนต์เสียวหมี่ก็จะจัดส่งหน้ากากถึงห้องของผู้แจ้งความประสงค์ดังกล่าว ภายในเวลาไม่กี่นาที

หยวน อี จวิน ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยี ของบริษัทเทคโนโลยีเครือข่ายเอ้าจื้อแห่งมณฑลเจ้อเจียง ระบุว่า การมีหุ่นยนต์ตัวนี้คอยให้บริการจะช่วยให้เจ้าหน้าที่จัดการดำเนินการต่างๆ ได้ในเวลาที่แน่ชัด และมีความปลอดภัยเนื่องจากหุ่นยนต์ตัวนี้จะให้บริการส่งสิ่งของเพียงครั้งละประเภทเดียว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2019ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ติดเชื้อไวรัสผู้ถูกกักตัวเทคโนโลยีเครือข่ายเอ้าจื้อไวรัสอู่ฮั่นข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 16:51 น.