ByteDance เจ้าของ TikTok ร่วมวงบริการ “สตรีมมิ่งเพลง”

ไบต์แดนซ์ (ByteDance) สตาร์ทอัพระดับยูนิคอร์นจากจีน เจ้าของแอปพลิเคชันยอดนิยม ติ๊กต๊อก (Tiktok) กำลังจะทำให้ตลาดผู้ให้บริการสตรีมมิ่งเพลงร้อนระอุขึ้น หลังมีแผนเปิดตัวสตรีมมิ่งเพลงของตัวเองเดือนหน้า
เบื้องต้น ไบต์แดนซ์ จะเปิดตัวบริการสตรีมมิ่งเพลงในกลุ่มตลาดเกิดใหม่ก่อน (emerging markets) เช่น อินเดีย, อินโดนีเซีย, บราซิล ก่อนที่จะเข้าไปตีตลาดในสหรัฐอเมริกาภายหลัง
สาเหตุที่ไบต์แดนซ์ หันมาเปิดให้บริการสตรีมมิ่งเพลง เป็นเพราะต้องการสร้างฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อสนับสนุนการใช้งานในติ๊กต๊อก เช่น การนำเพลงไปใส่ในคลิปวิดีโอสั้น และบริการสตรีมมิ่งยังเป็นตลาดที่การแข่งขันเปิดกว้างพอสมควร เป็นต้น
สำหรับอัตราค่าบริการจะไม่เกิน 10 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 300 บาท) เพื่อจูงใจลูกค้าที่ใช้สปอติฟาย (Spotify) หรือแอปเปิล มิวสิค (Apple Music) เปลี่ยนมาใช้บริการของไบต์แดนซ์
อ่านเพิ่มเติม...