แอปฯละตินอเมริกา

ข่าว

  แอปฯละตินอเมริกา

  ตุ๊ ปากเกร็ด
  2 ก.ย. 2562 05:02 น.
  บันทึก
  SHARE

  แอปฯละตินอเมริกา

  ตุ๊ ปากเกร็ด

  2 ก.ย. 2562 05:02 น.

  การหาข้อมูลของคนในยุคปัจจุบัน มักดูผ่านโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน จึงไม่แปลกที่จะเห็นหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนมีการปรับตัวอย่างต่อเนื่อง

  ล่าสุดกระทรวงการต่างประเทศร่วมกับสมาพันธ์สมาคมดิจิทัลคอนเทนต์ไทย ได้ร่วมกันพัฒนาแอปพลิเคชันใหม่ ชื่อว่า “ดิสคัฟเวอร์ ละติน อเมริกา” (DLA) เปิดตัววันที่ 2 ก.ย.นี้ เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงข้อมูลของภูมิภาคอเมริกากลางและอเมริกาใต้สะดวกยิ่งขึ้น โดยภาพในแอปฯจะมีข้อมูลด้านการท่องเที่ยวและศิลปวัฒนธรรม รายละเอียดการเดินทางหรือสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

  ไปจนถึงข้อมูลพื้นฐานภาพรวม ข้อมูลรายประเทศ กรอบความร่วมมือภายในและระหว่างภูมิภาค โดยเฉพาะกรอบความร่วมมือระหว่างเอเชียตะวันออกกับละตินอเมริกา (FEALAC) ซึ่งปีนี้ครบรอบ 20 ปีการก่อตั้ง และโอกาสทางเศรษฐกิจ ธุรกิจ เช่น ตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญ หรือกำหนดการงานแสดงสินค้าในแต่ละประเทศ

  ผ่านการนำฐานข้อมูลของกระทรวงการต่างประเทศ ข้อมูลจากสถานเอกอัครราชทูตไทยในภูมิภาคละตินอเมริกา 5 แห่ง คืออาร์เจนตินา บราซิล ชิลี เม็กซิโก เปรู และประสานงานขอรับข้อมูลเฉพาะเจาะลึกจากสถานเอกอัครราชทูตของประเทศละตินอเมริกาในประเทศไทย 9 แห่ง ทั้งที่กล่าวมา รวมถึงโคลอมเบีย คิวบา ปานามา กัวเตมาลา มาบรรจุในแอปพลิเคชัน ทั้งในรูปแบบเนื้อหา ภาพและวิดีโอ

  ทั้งนี้ กระทรวงการต่างประเทศมองว่า ถึงภูมิภาคนี้จะห่างไกลกับเรามาก แต่ก็มีศักยภาพที่จะส่งเสริมความร่วมมือในหลายมิติร่วมกัน จึงอยากนำเทคโนโลยีสื่อสารมาเป็นเครื่องมือในการลดอุปสรรคทางภูมิศาสตร์ และแอปฯน่าจะเป็นเครื่องมือหนึ่งที่เสริมขีดความสามารถของภาคธุรกิจและความได้เปรียบทางการแข่งขันกับคู่แข่งทางการค้าในต่างประเทศ จากการที่ภาคเอกชนไทยสามารถรับทราบข้อมูลด้านเศรษฐกิจและการค้าการลงทุนได้รวดเร็วขึ้น

  และละตินอเมริกายังมีจุดแข็งในเชิงตลาดขนาดใหญ่ และทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ อาทิ ลิเทียม ซึ่งเป็นแร่ธาตุสําหรับโลกอนาคต ที่ใช้ในการผลิตแบตเตอรี่ที่ใช้กับรถไฟฟ้าอีกด้วย แต่แน่นอนอุปสรรคที่เห็นชัดคือความห่างไกล และภาษาสื่อสาร ที่ส่วนใหญ่ใช้สเปน ยกเว้นบราซิลใช้โปรตุเกส

  หากสนใจก็ไม่ยาก สำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์ เข้าไปที่กูเกิล เพลย์ สโตร์ แล้วพิมพ์ภาษาอังกฤษ discoverlatinamerica ขนาดไฟล์แค่ 16 เมกะไบต์ ส่วนไอโอเอสของไอโฟนกำลังรออนุมัติต่อไป.

  ตุ๊ ปากเกร็ด

  วิดีโอแนะนำ

  ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
  04:43

  ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่


  ApplicationMy Thairath

  วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 19:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์