ข่าว
100 year

ตื่นตา ทีเซอร์แรก "Timelie" เกมพัซเซิลแชมป์โลกฝีมือทีมพัฒนาคนไทย

ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 22:37 น.
SHARE

เปิดตัวให้ได้เห็นกันแล้ว ทีเซอร์แรก Timelie เกมพัซเซิลแชมป์โลกฝีมือคนไทย มาอย่างล้ำ กับเกมที่จะทำให้คุณสามารถวบคุมเวลาของเกม และย้อนเวลาไปแก้ไขอดีต หรือ โดดข้ามอนาคตเพื่อรู้ถึงสิ่งจะเกิดขึ้น

บริษัท Urnique Studio ผู้พัฒนาเกมโดยคนไทย เผยวีดีโอคลิปทีเซอร์แรกของเกม Timelie เกมอินดี้พัซเซิลแนวผจญภัยสุดแหวกแนว ที่ผู้เล่นต้องนำพาตัวละครหลบหนีออกจากโลกอันพิสดาร โดยผู้เล่นสามารถควบคุมเวลาของเกมได้เหมือนกับโปรแกรมดูภาพยนตร์ที่คุ้นเคย ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะลากย้อนแถบเวลาไปในอดีตเพื่อแก้ไข หรือลากไปข้างหน้าเพื่อดูอนาคต และใช้ข้อมูลนั้นให้เกิดประโยชน์

ตัวละครในเกมออกแบบโดย Dinsai Studio และเพลงประกอบทีเซอร์ประพันธ์โดย อั๋น The Voice 2018 เกมมีแผนจะวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ บน Steam สามารถติดตามอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของเกมได้ในเว็บไซต์ www.timeliegame.com หรือ แฟนเพจเฟซบุ๊ค TimelieGame และทวิตเตอร์ @UrniqueStudio

สำหรับบริษัท Urnique Studio จำกัด เป็นทีมพัฒนาเกมไทยที่มาจากการรวมตัวของกลุ่มนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เคยร่วมพัฒนาโครงการเกมในชื่อ Timelie ด้วยกัน และสามารถไปคว้ารางวัล Best Game จากเวทีการแข่งขันประกวดซอฟต์แวร์จากเวทีการแข่งขันระดับโลก Imagine Cup 2016 ของ Microsoft ที่เมืองซีแอตเติล ประเทศสหรัฐอเมริกา และยังกวาดรางวัลชนะเลิศจากเวทีต่างๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ต่อมาทีมได้จบการศึกษา และได้ขยายตัวจนจัดตั้งเป็นบริษัท ยูอาร์นีต สตูดิโอขึ้น เพื่อที่จะพัฒนาและผลักดันเกมเข้าสู่ตลาดอย่างเต็มตัว โดยทางสตูดิโอได้ถูกรับเลือกเข้าร่วมโครงการ Indie Game Acceletor ของ Google จากผู้พัฒนาเกมทั่วทั้งทวีปเอเชียในปี 2018 อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกม Timelieเกมอินดี้พัซเซิลย้อนเวลาแก้ไขอนาคตควบคุมเวลาUrnique Studioข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้