เพื่อความบันเทิง
ชาวบ้านเดินดูลูกโป่งยักษ์ที่จัสติน มาโลนีย์ (ไม่อยู่ในภาพ) สร้างขึ้นเพื่อให้ความบันเทิงแก่ผู้คนที่มาเดินเล่นในไฮด์ปาร์คของซิดนีย์ ออสเตรเลีย สำหรับนายมาโลนีย์มีฉายาว่า "มิสเตอร์อินครีดิบับเบิล" นำขวดล้างจานขนาดใหญ่หลายขวดมาสร้างฟอง ระหว่างการจัดแสดงลูกโป่ง แถมประมาณการว่าทำลูกโป่งขนาดใหญ่ที่สุดได้ถึง 60 ฟุต.
เจ้าหน้าที่ตรวจการณ์ชายแดนสหรัฐอเมริกาขี่รถลุยหิมะไปตามแนวแม่น้ำเซนต์ลอว์เรนซ์ ในเมืองมาซเซนา รัฐนิวยอร์ก สำนักข่าวเอพีแจ้งว่าบริเวณนี้น่าจะเป็นชายแดนที่ถูกลืม เพราะตำรวจต้องคอยเล่นบทแมวไล่จับหนูกับบรรดาพวกขนสินค้าเถื่อนและผู้ลักลอบเข้าเมืองเป็นระยะทางยาว 4,000 ไมล์ (ราว 6,400 กม.) เพราะยังไม่มีการจัดทำเส้นพรมแดนที่ชัดเจนกับแคนาดา.
...
ห้องจัดแสดงภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งใหม่ "โอเชียนพาร์ค" ในฮ่องกง ซึ่งทางผู้บริหาร พิพิธภัณฑ์ยืนยันว่ามีนโยบายใน การนำสัตว์เข้ามาอย่างเคร่งครัดตามข้อบังคับนานาชาติ และสัตว์ จากสภาพธรรมชาติมาจากแหล่ง ที่มีความยั่งยืน แต่เมื่อเร็วๆนี้นักอนุรักษ์ท้องถิ่นโจมตีเรื่องการนำปลาทูน่าแปซิฟิก ครีบสี น้ำเงิน จำนวนหลายร้อยตัว ซึ่งเป็นสัตว์หายากมาจากญี่ปุ่นและตายประมาณ 10 ตัว.
กระทรวงมหาดไทยของสหรัฐอเมริกาเผยว่าจำนวนนกกระสาป่านับวันจะยิ่งลดลงจนเกือบจะเป็นศูนย์ ดังนั้นจึงมีการปล่อยนกกระสาป่า 10 ตัว ซึ่งเป็นพันธุ์ที่อยู่ในสถานะใกล้สูญพันธุ์อย่างยิ่ง ให้มาอยู่ ในศูนย์อนุรักษ์หลุยเซียนา เป็นอีกทางหนึ่งในการอนุรักษ์ไว้.