"แอปเปิล" จัดเต็ม iPad Pro, Mac mini, MacBook Air ใหม่

ข่าว

"แอปเปิล" จัดเต็ม iPad Pro, Mac mini, MacBook Air ใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 พ.ย. 2561 08:01 น.
SHARE

"แอปเปิล" จัดเต็ม iPad Pro, Mac mini, MacBook Air ใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ย. 2561 08:01 น.

ในที่สุด “แอปเปิล” ได้เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งเป็นไปตามการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ โดยจัดเต็มสเปกให้กับ iPad Pro ใหม่ รวมทั้งอุปกรณ์เสริมที่สำคัญอย่าง Apple Pencil รุ่น 2 และสมาร์ทคีย์บอร์ด พร้อมกับ Mac mini และ MacBook Air ใหม่มายั่วกิเลสผู้ที่ตั้งหน้าตั้งตารออัปเกรดมานาน

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ไซเบอร์เน็ต ได้เดินทางไปยังมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นงานใหญ่ส่งท้ายปีของแอปเปิล โดย “ทิม คุก” ซีอีโอ “แอปเปิล” ได้เป็นผู้กล่าวเปิดงาน พูดถึงความล้ำสมัยของการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ขั้นสูง พร้อมกับผู้บริหารหลายคนที่ขึ้นเวทีมาแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่.

iPad Pro

นับเป็นการจัดเต็มให้กับ iPad Pro เพราะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย เริ่มต้นจากจอภาพแบบ Liquid Retina แบบขอบจดขอบ พร้อมมุมที่เข้ากับตัวเครื่องแบบ Unibody การออกแบบไฟให้จอภาพสว่างและสีสันถูกต้องแม่นยำ รองรับ Face ID สามารถปลดล็อกเครื่องได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง ปลดล็อกรวดเร็วขึ้น ด้วยระบบกล้อง TrueDepth เชื่อมโยงและจดจำใบหน้าได้แม่นยำ ปลอดภัย

นอกจากนั้นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ ก็คือการมาใช้พอร์ต USB-C ทดแทนพอร์ต Lightning เพื่อรองรับรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งการชาร์จแบต รองรับ USB 3.1 รุ่นที่ 2 สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลแบนด์วิธสูงถึงสองเท่าและเป็นที่ชาร์จแบตให้กับ iPhone ผ่านพอร์ตนั้น ใช้ชิป A12X Bionic และ Neural Engine รุ่นใหม่ที่สร้างขึ้นเพื่อการเรียนรู้ของเครื่องชั้นสูง ตั้งแต่การถ่ายภาพไปจนถึงเทคโนโลยี AR

มาให้เลือกใน 2 รุ่นคือรุ่น 11 นิ้ว หนัก 1 ปอนด์ และรุ่น 12.9 นิ้ว พกพาง่ายขึ้นเพราะปริมาตรลดลง 25% ทั้งสองรุ่นบาง 5.9 มม. มีสีเงินและสีเทาสเปซเกรย์ สนนราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 28,900 บาท และ 35,900 บาท ตามลำดับ
สำหรับอุปกรณ์เสริมได้แก่ Apple Pencil รุ่น 2 ถูกออกแบบมาด้วยการยึดติดกับ iPad Pro ด้วยแม่เหล็ก เป็นการจับคู่และชาร์จแบตแบบไร้สาย ใช้งานง่ายดายแค่แตะตรงดินสอสองครั้ง จำหน่ายในราคา 4,490 บาท ส่วน Smart Keyboard Folio รุ่นใหม่ มาพร้อมดีไซน์ที่เฉียบกว่าเดิมและปรับการใช้งานได้หลากหลาย ราคา 6,490 บาท สำหรับรุ่น 11 นิ้ว และราคา 7,290 บาท สำหรับรุ่น 12.9 นิ้ว.

Mac mini

หลังจากห่างหายไปนาน แอปเปิล ได้นำคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ Mac mini ใหม่มาเปิดตัว อัดแน่นด้วยส่วนประกอบที่ทรงพลังมากกว่ารุ่นเดิม 5 เท่า ใช้โปรเซสเซอร์ Quad-core และ 6 Core หน่วยความจำแบบ Flash พร้อม SSD ความจุสูงสุด 2 TB Thunderbolt 3 สี่พอร์ต HDMI 2.0 และมีพอร์ต 10 Gb Ethernet ให้เลือก ตัวเครื่องสีเทาสเปซเกรย์ใหม่ ผลิตจากอะลูมิเนียมที่รีไซเคิล 100% รวมทั้งการใช้พลาสติกที่ผ่านการใช้งานและการรีไซเคิล เป็นเครื่อง Mac ขนาดเล็กที่ทรงพลัง สามารถใช้งานได้หลากหลาย ราคาเริ่มต้นที่ 27,900 บาท.

Macbook Air

สำหรับโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่นี้ ถูกออกแบบใหม่หมด เริ่มจากจอภาพ Retina ขนาด 13.3 นิ้วความละเอียด 4 ล้านพิกเซล ดีไซน์กะทัดรัดพกพาสะดวก มี SSD ที่มีความจุ 1.5 TB เร็วกว่ารุ่นก่อน 60% โปรเซสเซอร์รุ่นใหม่รวดเร็วขึ้น ทำให้ทำงานที่ต้องการได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นการจัดระเบียบรูปภาพ ท่องเว็บ การสร้างงานนำเสนอและการตัดต่อวิดีโอ คีย์บอร์ดรุ่นสาม พอร์ต Thunderbolt 3 รองรับ FaceTime HD แบบกลุ่ม มาพร้อม Touch ID หรือเซ็นเซอร์อ่านลายนิ้วมือ ช่วยปลดล็อกเครื่อง และชิป T2 เพื่อความปลอดภัย รองรับการใช้งาน Siri มาในสีทอง สีเทาสเปซเกรย์และสีเงิน โดยนอกจากความสวยงามแล้ว ยังเบาและบางลงด้วย สนนราคาเริ่มต้นที่ 27,900 บาท ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเริ่มจำหน่ายในบางประเทศตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย.61 เป็นต้นไป.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอปเปิลเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่iPad Proไทยรัฐไซเบอร์เน็ตทิม คุก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 07:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์