แอปเปิลเปิดตัวผลิตภัณฑ์แห่งอนาคต "ไอแพดโปร" ใหม่ถล่มตลาด

ข่าว

แอปเปิลเปิดตัวผลิตภัณฑ์แห่งอนาคต "ไอแพดโปร" ใหม่ถล่มตลาด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 พ.ย. 2561 08:58 น.
SHARE

แอปเปิลเปิดตัวผลิตภัณฑ์แห่งอนาคต "ไอแพดโปร" ใหม่ถล่มตลาด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 พ.ย. 2561 08:58 น.

“แอปเปิล” จัดงานใหญ่ส่งท้ายปี เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ นำโดย “iPad Pro : ไอแพด โปร” ด้วยการออกแบบหน้าจอ ใหม่ “Mac mini : แมค มินิ” กับประสิทธิภาพที่มากกว่าเดิมถึง 6 เท่า และ “MacBook Air : แมคบุ๊ก แอร์” โฉมใหม่ เตรียมวางจำหน่ายบางประเทศตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย.นี้เป็นต้นไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงาน Apple Special Event ที่เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา “ทิม คุก” ซีอีโอ “แอปเปิล” ได้กล่าวเปิดงานแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ของแอปเปิล นำโดย iPad Pro ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา ทางแอปเปิลได้จำหน่าย iPad ไปแล้วกว่า 400 ล้านเครื่อง และปีที่ผ่านมาทำยอดจำหน่าย 44.2 ล้านเครื่อง มากกว่ายอดขายโน้ตบุ๊กแบรนด์อื่นๆทั้งหมดทั่วโลก

โดย iPad Pro รุ่นใหม่ออกแบบจอภาพเป็น Liquid Retina แบบจรดขอบ ขนาด 5.9 มม. พร้อม Face ID ระบบปลดล็อกเครื่องด้วยใบหน้า ทั้งปลดล็อกแนวตั้งหรือแนวนอนและชิป A12X Bionic กับ Neural Engine ใหม่ ทำให้ทรงพลังและล้ำหน้าที่สุด มีสมรรถนะดีกว่าโน้ตบุ๊กคอมพิวเตอร์ทั่วไปถึง 92% พร้อมช่อง USB-C สามารถชาร์จแบตให้กับอุปกรณ์อื่นได้ LTE ระดับกิกะบิต และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขยายเพิ่มเป็น 1 TB รองรับการทำงานที่หลากหลาย และในปีหน้าแอปพลิเคชันเช่น Photoshop CC บน iPad จะพร้อมเปิดให้ใช้ เพื่อเป็นการขยายขอบเขตให้ผู้ใช้สามารถทำงานบนคอมพิวเตอร์ได้กว้างขวางขึ้น

ทั้งนี้ iPad Pro ใหม่ มีด้วยกัน 2 รุ่นคือ รุ่น 12.9 นิ้ว ราคาจำหน่าย ในประเทศไทยเริ่มต้นที่ 35,900 บาท ในรุ่นไว-ไฟ ส่วนรุ่น 11 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 28,900 บาท สำหรับรุ่นไว-ไฟ เช่นเดียวกัน สำหรับ Apple Pencil รุ่นใหม่ถูกออกแบบมายึดกับ iPad ด้วยแม่เหล็กสำหรับการจับคู่ แล้วชาร์จแบบไร้สาย ราคา 4,490 บาท ส่วน Smart Keyboard Folio รุ่นใหม่ที่ปกป้องทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ราคาเริ่มต้น ที่ 6,490 บาท สำหรับรุ่น 11 นิ้ว และ 7,290 บาท สำหรับรุ่น 12.9 นิ้ว

สำหรับผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ Mac mini ใหม่ ใช้โปรเซสเซอร์แบบ Quad-core และ 6 Core หน่วยความจำสูงสุด 64 GB อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบ Flash ด้วยความจุสูงสุด 2 TB ทำให้การทำงานเร็วขึ้นถึง 5 เท่า พอร์ต Thunderbolt ชิป T2 และตัวเลือก 10 GB ทำให้เป็นคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ใช้งานได้หลากหลาย มาในสีเทาสเปซเกรย์ใหม่ ตัวเครื่องผลิตจากอะลูมิเนียมที่รีไซเคิลได้ 100% สนนราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 27,900 บาท

ส่วนผลิตภัณฑ์ใหม่ตัวสุดท้ายคือ MacBook Air รุ่นใหม่ทรงสลิมแบบบางเฉียบ ขนาดตัวเครื่องเล็กลง 17% และบางลง 10% จุดหนาที่สุดมีขนาด .61 นิ้วเท่านั้น หนัก 2.75 ปอนด์เท่านั้น ตัวเครื่องอะลูมิเนียมทั้งหมดผ่านการรีไซเคิล 100% พร้อมจอภาพ Retina ขนาด 13.3 นิ้ว ให้ความละเอียด 4 ล้านพิกเซล เพิ่ม Touch ID และชิป T2 รองรับ FaceTime กลุ่มได้ มี 3 สีให้เลือกคือสีทอง สีเทาสเปซเกรย์และสีเงิน ราคาเริ่มต้นที่ 42,900 บาท ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเริ่มจำหน่าย 7 พ.ย.ในบางประเทศ.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอปเปิลApple Special EventiPad Proทิม คุกApple

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 07:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์