ไลฟ์สไตล์
100 year

รีวิว 'Tech Life 2018' การเปิดตัวนวัตกรรมระดับโลกที่เบอร์ลิน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 13:15 น.
SHARE

รีวิว 'Tech Life 2018' การเปิดตัวนวัตกรรมระดับโลกที่เบอร์ลิน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2561 13:15 น.

เลอโนโว เล่นใหญ่! เปิดตัวโน้ตบุ๊กพร้อมกัน 4 รุ่น แถมด้วยของเล่นไฮเทคและอุปกรณ์สมาร์ทโฮมในงาน Lenovo Tech Life ใจกลางมหานครเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

อย่างที่ทางแบรนด์พูดมาตลอดว่าต้องการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้บริโภค ครั้งนี้ เลอโนโวก็ได้จัดหนัก จัดเต็ม เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด ซึ่ง ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีโอกาสได้เป็นแขกรับเชิญเพียงผู้เดียวในประเทศไทย ที่ได้เดินทางไปเห็นนวัตกรมเหล่านี้ด้วยตาตัวเอง จึงอยากจะมาแชร์เรื่อง Lenovo Tech Life ให้ทุกคนได้รับรู้ร่วมกัน

ข่าวแนะนำ

สำหรับปีนี้งาน Lenovo Tech Life ถูกจัดขึ้นหนึ่งคืนก่อนถึงวันงาน IFA2018 ที่ Postbahnhof สถานีรถไฟเก่าแก่ของเบอร์ลินที่ถูกดัดแปลงให้เป็นสถานที่จัดงานอีเวนต์สุดชิค

และแน่นอนว่าเราจะเล่าทุกสิ่งที่เราได้เจอในงานให้คุณผู้อ่านฟังอย่างละเอียดยิบเลยทีเดียว เริ่มต้นกันที่

Moto Mods หรืออุปกรณ์เสริมที่ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนจาก Moto ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับเกมส์ ที่มีลักษณะเป็นจอยควบคุมทิศทาง, กล้องถ่ายภาพ, โปรเจกเตอร์, เครื่องปริ้นท์ภาพโพลารอยด์ เป็นต้น ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้จะใช้แม่เหล็กเป็นตัวเชื่อมต่ออย่างแน่นหนา เรียกว่าเชื่อมต่อง่าย ดึงออกได้ไม่ลำบาก

มาถึงความพีคของงาน คือการเปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่นต่างๆ... 

Yoga C930 

โน้ตบุ๊กตระกูลโยคะที่หน้าตาไม่ค่อยแตกต่างไปจากเดิมเท่าไรนัก เพราะยังคงเป็นอุปกรณ์แบบ 2-in-1 หน้าจอพับได้ ในขนาด 13.9 นิ้ว พร้อม Dolby Vision และระบบเสียง Dolby Atmos ลำโพงระบบซอฟต์แวร์ออนบอร์ด เพื่อให้ผู้ใช้งานมั่นใจในคุณภาพด้านภาพและเสียงอย่างที่สุด และทางแบรนด์ยังเคลมเอาไว้อีกว่า แบตเตอรี่สามารถอยู่ได้ถึง 14.5 ชั่วโมง เรียกว่าใช้กันได้ยาวๆ เลยจ้า อ๋อ...อีกหนึ่งอย่างที่เราชอบคือ ตัวบล็อกกล้อง ซึ่งเรียกว่า TrueBlock Privacy Shutter เป็นพลาสติกชิ้นเล็กๆ ที่เลื่อนมาปิดตัวกล้องได้ ไม่จำเป็นต้องไปหาสติกเกอร์ลายการ์ตูนมาแปะไว้ที่กล้องอีกแล้วจ้า

Yoga Book C930

แท็บเล็ต 2-in-1 ที่เรียกได้ว่าน่าจะเป็นสมุดโน้ตในร่างของโน้ตบุ๊กมากกว่า เพราะมีขนาดกะทัดรัด หน้าจอ 10.8 นิ้วทั้ง 2 ด้าน ด้านหนึ่งเป็นจอแสดงผลระบบปฏิบัติการ Windows 10 ส่วนอีกด้านเป็นจอแสดงผลแบบ E-Ink หรือจอภาพกระดาษอิเล็กทรอนิกส์ขาว-ดำ ที่กินไฟต่ำเช่นเดียวกับหน้าจอของ kindle สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นคีย์บอร์ด, สมุดบันทึก, หรือวาดภาพขาว-ดำ เพื่อนำไปแปะในไฟล์อื่นๆ ก็ได้ (หรือจะเซฟให้เป็นไฟล์ .JPEG เลยยังได้) อ๋อ...อีกหนึ่งความโดดเด่นของ Yoga Book C930 คือคุณสามารถเปลี่ยนภาษาบนคีย์บอร์ดได้ ไม่ว่าจะเป็นไทย ญี่ปุ่น หรืออังกฤษก็ทำได้ง่ายๆ จ้า

Yoga C630 with WOS

เสริมการทำงานของคุณให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วย Qualcomm Snapdragon 850 ช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานเร็วขึ้น 30% มีโมเด็ม Snapdragon X20 LTE แบบบูรณาการ ซึ่งรองรับได้ถึง 1.2 กิกะบิตต่อวินาทีใน LTE Advanced Pro 5 ที่ออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ตลอดเวลาผ่าน LTE ส่วนหน้าจอเป็นหน้าจอ IPS ระบบสัมผัสขนาด 13.3 นิ้ว ความละเอียดแบบ Fill HD, สามารถใช้งานร่วมกับปากกา Lenovo Pen ได้ และที่สำคัญคือทางแบรนด์เคลมเอาไว้ว่าแบตเตอรี่มีความอึดสูง อยู่ได้ทั้งวัน-ทั้งคืน 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว 

ThinkPad X1 Extreme

โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่แสนทรงพลัง มาพร้อมกับหน้าจอ 15.6 นิ้ว ใหญ่สะใจเกมเมอร์ จอภาพรองรับการใช้งาน VR / MR ที่สมบูรณ์แบบเพื่อการเล่นเกม โปรเซสเซอร์ Intel Core Gen H รุ่นที่ 8, กราฟิก NVIDIA GeForce GTX 1050Ti และหน่วยความจำสูงสุด 64GB พร้อมระบบ Dolby Vision แถมใช้งานร่วมกับปากกาได้ด้วย

 Star Wars Jedi Challenges

ของเล่นไฮเทคสุดคูลที่เหมาะกับแฟนคลับสตาร์วอร์ (รวมถึงผู้ที่ไม่ใช่แฟนคลับก็สามารถเล่นได้สนุก เชื่อเราเถอะ...เราลองเล่นแล้ว) มีแว่นตา VR - ดาบไลท์เซเบอร์มาคู่กัน เล่นแล้วสมจริงจนนึกว่าตัวเองเป็นอนาคินเลยทีเดียว

อุปกรณ์สมาร์ทโฮม

ถึงจะมีหลายตัวทั้งกล้องวงจรปิด หลอดไฟ ฯลฯ แต่เราขอเลือกตัวที่เด็ดที่สุดในงานมา นั่นคือ Lenovo Smart Display หน้าจอแสดงผลที่ทำงานร่วมกับ Google Assistant สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอื่นๆ ในบ้านได้อย่างสมบูรณ์ สมมติว่าคุณวางเจ้าเครื่องนี้เอาไว้ในครัว คุณสามารถสั่งให้มันเปิดวิดีโอวิธีทำสปาเก็ตตี้ จากนั้นระบบจะเลือกคลิปการทำสปาเก็ตตี้ในยูทูบออกมาแสดงผลได้อย่างแม่นยำ คุณสามารถทำตามได้เลยจ้า หรือจะสั่งให้เปิดปิดไฟในบ้านก็ยังได้ สะดวกจริงๆ

และนี่คือทั้งหมด ที่เลอโนโวเปิดตัวใหม่ในงาน Tech Life 2018 เชื่อหรือยังว่า...รอบนี้ทางแบรนด์เล่นใหญ่ จัดหนัก จัดเต็มในเรื่องของนวัตกรรมจริงๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลอโนโวTech Life 2018เทคโนโลยีนวัตกรรม 2018

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 13:22 น.