ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่องดีไซน์ 5 สมาร์ทโฟนที่ได้แรงบันดาลใจจาก 'iPhone X'

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2561 14:30 น.
SHARE

ส่องดีไซน์ 5 สมาร์ทโฟนที่ได้แรงบันดาลใจจาก 'iPhone X'

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2561 14:30 น.

ในช่วงนี้ เราจะเห็นได้ว่ามีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง และที่น่าแปลกใจคือ ดีไซน์ที่คล้ายคลึงกันอย่างกับแกะ...

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายนปี 2560 แอปเปิลสร้างปรากฏการณ์เปิดตัวไอโฟนใหม่ในชื่อรุ่น "iPhone X" ที่แรงทั้งดีไซน์และราคา เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจไปทั่วโลก จึงไม่แปลกที่แบรนด์อื่นๆ จะได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบ 'รอยบาก' กลางหน้าจอด้านบนให้มีลักษณะเก๋ๆ เหมือนกับ iPhone X

ข่าวแนะนำ

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาคุณไปส่องดูว่ามีแบรนด์อะไรบ้าง ที่หน้าตาคุ้นๆ คลับคล้ายคลับคลา เหมือนจะใช่ แต่ไม่ใช่นะจ๊ะ...

1. ASUS ZENFONE 5 / 5Z

สมาร์ทโฟนที่กำลังมาแรง และมี 'กงยู' สามีแห่งชาติของเกาหลีเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ สมาร์ทโฟนเครื่องนี้ได้รับการจัดอันดับจาก DxO Mark เว็บไซต์ชื่อดังในการจัดอันดับกล้องและสมาร์ทโฟนได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพกล้อง ASUS ZenFone 5 และให้เสียงตอบรับที่ดีเยี่ยม ติดอันดับที่ 12 ของการจัดอันดับกล้องจากสมาร์ทโฟนที่วางขายในตลาด เหนือคู่แข่งอย่าง iPhone 7 และ iPhone 7 plus ด้วยนะ

2. OnePlus 6

มาพร้อม CPU Snapdragon 845 ซึ่งเป็นชิปเซตรุ่นท็อปสุดในตลาด และ RAM 8GB สูงที่สุดในตลาด ว่ากันว่าเจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้ติดท็อปในด้านของมือถือสำหรับเล่นเกมนะ

3. LG G7 ThinQ

สมาร์ทโฟนที่รับด้วยชิป Qualcomm Snapdragon 845 บน Android Oreo หน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว Super Bright Display มีความพิเศษที่ระบบเสียงเซอร์ราวด์แบบ 3 มิติ และการนำ AI เข้ามาใช้ควบคู่ แถมกล้องหลังยังเป็นกล้องคู่ความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิกเซลด้วยนะ

4. Huawei P20 Pro

สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว ที่พัฒนาร่วมกับ Leica และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI บนหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว ใช้หน่วยประมวลผล Kirin 970 ช่วยตรวจจับและวิเคราะห์ฉากหลังกว่า 500 แบบ และวัตถุต่างๆ ได้ถึง 19 ประเภท พร้อมปรับการตั้งค่าต่างๆ อัตโนมัติให้เหมาะสมกับวัตถุที่ถ่ายมากที่สุด

5. OUKITEL U18

ถึงจะไม่เหมือนก็ใกล้เคียงมากที่สุด แต่มาในราคาที่เบากว่าเยอะ (มาก) แต่ฟังก์ชั่นที่ได้มาก็น้อยกว่ามากเช่นกัน วางขายแล้วในต่างประเทศ ตามรีวิวจากสื่อนอก ว่ากันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถใช้งานได้ดีเหมาะสมกับราคา ส่วนดีไซน์ภายนอกยังใกล้เคียงกับแบรนด์ดังมากด้วย 

ถือว่าเป็นดีไซน์ที่แรงที่สุดใน พ.ศ.นี้เลยก็ว่าได้ ถ้าคุณชอบในดีไซน์ 'รอยบาก' แล้วสู้ราคาค่าตัวของไอโฟน X ไม่ไหว ก็ลองสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์จากค่ายด้านบนดูก็ได้นะ...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวไอทีสมาร์ทโฟนไอโฟน 2018iPhone Xไอโฟน X

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 12:32 น.