ข่าว
100 year

แนะนำ 'ซีรีส์เด็ด' ช่วงครึ่งปีแรกของ 2018 ทั้งฝรั่งและเกาหลี

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 14:09 น.
SHARE

การได้เปิดแอร์ในห้องให้เย็น แล้วกระโดดขึ้นไปบนเตียงอุ่นๆ พร้อมเปิดซีรีส์สักเรื่อง เชื่อว่านี่คือสวรรค์ของใครหลายคน ว่าแต่...จะเปิดซีรีส์เรื่องอะไรดีล่ะ?

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบการนอนดูซีรีส์บนเตียงมาก ยิ่งวันหยุดสุดสัปดาห์เมื่อไร เราสามารถนอนได้ทั้งวันเลยทีเดียว ดังนั้นวันนี้เราจะขอมารีวิวซีรีส์บน Netflix ที่เราชื่นชอบ โดยหวังว่าจะเป็นแนวทางให้กับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาซีรีส์ดีๆ ดูจ้า 

ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีซีรีส์เด็ดที่เราชื่นชอบอยู่หลายเรื่อง แต่นี่คือ 5 เรื่องที่เด็ดที่สุดในใจเรา เริ่มกันที่...

ตำนานไซอิ๋ว...ฉบับเกาหลี

จากตำนานไซอิ๋ว ที่พระถังซัมจั๋งต้องเดินทางไปยังชมพูทวีปเพื่ออัญเชิญพระไตรปิฎก โดยมีเพื่อนร่วมทางเป็นเจ้าลิงตัวแสบแต่มีวิทยายุทธสูงอย่าง ซุนหงอคง, ตือโป๊ยก่าย, และซัวเจ๋ง ถูกนำมาดัดแปลงใหม่ให้เข้ากับยุคสมัย โดยมีนางเอก (จินซอนมี) หรือซัมจัง ได้เกิดมาพร้อมความสามารถพิเศษคือมองเห็นวิญญาณ และตกหลุมพรางของปิศาจลิงเจ้าเล่ห์ ซนโอกง ทำให้เจ้าลิงกลายเป็นอิสระ และหนีไปถึง 20 ปี เมื่อกลับมาเจอกันอีกครั้ง หลายๆ อย่างทำให้ ซัมจัง ต้องควบคุม ซนโอกง ด้วยกึมกังโก (รัดเกล้าเวอร์ชั่นใหม่ รัดที่ข้อมือ ไม่รัดหัวแล้วจ้า) และที่สำคัญรัดเกล้าเวอร์ชั่นนี้ ไม่ได้รัดให้ปวดสมองเหมือนไซอิ๋วรุ่นก่อนๆ แต่รัดตรงไปยังหัวใจ นี่แหละความโรแมนติกแล้วความน่าติดตามของเรื่อง

Busted! จับให้ได้...ไล่ให้ทัน!

วาไรตี้ซีรีส์จับให้ได้ ไล่ให้ทัน! หรือชื่อภาษาอังกฤษ BUSTED! เป็นวาไรตี้ที่ผลิตในประเทศเกาหลีรายการแรกของ Netflix Original ซึ่งรวมเอานักสืบโก๊ะกังทั้ง 7 คนมาช่วยกันไขปริศนาที่ทุกตอนเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

Busted! ถือเป็นวาไรตี้โชว์รูปแบบใหม่ที่จะทำให้คุณลืมภาพวาไรตี้สไตล์เกาหลีแบบเก่าที่มีแต่ความสนุกสดใส เรียกเสียงหัวเราะจากคนดู แต่วาไรตี้เรื่องนี้มาในแนวการสืบสวน ไขปริศนาต่างๆ ที่จะทำให้คุณได้ลุ้นระทึกไปตั้งแต่ต้นจนจบ แถมยังได้คว้าเอา 7 ซุปเปอร์สตาร์คนดังของเกาหลีใต้มาเป็นนักแสดงนำ ไม่ว่าจะเป็นพิธีกรแห่งชาติ ยูแจซอก, อีกวางซู, คิมจองมิน, อันแจอุค, ปาร์คมินยอง, เซฮุน (Sehun) แห่งวง EXO และ เซจอง (Sejeong) แห่งวง Gugudan 

13 Reasons Why

ถึงจะไม่ใหม่ แต่ขอบอกว่าเราชอบมากกับซีรีส์นี้ ที่เล่าถึงการฆ่าตัวตายของแฮนนาห์ เบเคอร์ หญิงสาวที่ทิ้งปริศนาไว้ให้กับพ่อแม่ของเธอผ่านเทปลึกลับ แต่ในขณะเดียวกันเพื่อนๆ ของเธอที่โรงเรียนกลับพยายามปิดบังความจริงบางอย่างเอาไว้ คราวนี้คงต้องมาลุ้นกันว่า ใครที่กำลังพูดความจริง และใครที่กำลังพูดโกหก รับรองว่าคุณจะตื่นเต้นจนต้องดูรวดเดียวจบ อ๋อ...ตอนนี้มีซีซั่น 2 ให้ติดตามแล้วนะ

ซานตา คลาริต้า ไดเอต

คู่สามีภรรยานักขายอสังหาริมทรัพย์ที่สุดแสนจะธรรมดา จนกระทั่งเธอเปลี่ยนไปอย่างพลิกฝ่ามือและส่งพวกเขาเข้าสู่เส้นทางแห่งความตายและการทำลายล้าง ฟังดูเหมือนจะดราม่าใช่ไหม? เปล่าเลย เรื่องนี้เป็นตลกแบบเกรียนๆ เบาสมองเสียด้วยซ้ำ เพราะใครจะไปคิดล่ะว่าหนังซอมบี้จะเรียกเสียงฮาได้ขนาดนี้

ไดนาสตี้

นำเสนอเรื่องราวของตระกูลแคร์ริงตันและโคลบี้ที่เชือดเฉือนและห้ำหั่นเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจแห่งเงินตรา และอำนาจบงการชีวิตลูกๆ ของพวกเขา ซีนปะทะ ประชดประชัน เชือดเฉือนนี่มาแบบจัดเต็มกันทีเดียวเลยค่ะคุณ ฉากก็ดีมากกก คือดูแล้วอินกับความรวย ความไฮโซ ความตบตี ชิงดีชิงเด่น เรื่องนี้ไม่ได้เบาสมองเท่าไหร่ แต่ลุ้นทุกฉากค่ะ พูดเลย!

นี่คือบรรดารายชื่อซีรีส์บน Netflix ที่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ดูจริง อินจริง และติดจริง แต่เท่านี้ยังไม่จบ ขอให้คุณรอติดตามอีกนิด เพราะเราก็มีซีรีส์เด็ดบน iflix มานำเสนอคุณเช่นเดียวกัน อดใจอีกนิด ดู Netflix ไปพลางๆ ก่อนจ้า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีรีส์Netflixซีรีส์น่าดูรีวิวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้