ข่าว
100 year

เปิดใจ 7 ซุป'ตาร์เกาหลี นักแสดงนำใน 'BUSTED' วาไรตี้โชว์นี้ดียังไง?

ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ค. 2561 06:05 น.
SHARE

เชื่อว่าหลายคนคงเคยดูรายการ Running Man วาไรตี้โชว์ของเกาหลีใต้ที่ครองใจผู้ชมทั่วทั้งเอเชียมาหลายปี มาถึงวันนี้ Netflix ได้จับมือกับผู้กำกับมากความสามารถ ฮโยจิน (Cho Hyo-jin) จางฮยอกแจ (Jang Hyuk-jae) และคิมจูฮยอง (Kim Ju-hyung) สร้างซีรีส์วาไรตี้โชว์รูปแบบใหม่ในชื่อ Busted หรือ จับให้ได้ ไล่ให้ทัน!

วาไรตี้ซีรีส์จับให้ได้ ไล่ให้ทัน! หรือชื่อภาษาอังกฤษ BUSTED! เป็นวาไรตี้ที่ผลิตในประเทศเกาหลีรายการแรกของ Netflix Original ซึ่งรวมเอานักสืบโก๊ะกังทั้ง 7 คนมาช่วยกันไขปริศนาที่ทุกตอนเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

Busted! ถือเป็นวาไรตี้โชว์รูปแบบใหม่ที่จะทำให้คุณลืมภาพวาไรตี้สไตล์เกาหลีแบบเก่าที่มีแต่ความสนุกสดใส เรียกเสียงหัวเราะจากคนดู แต่วาไรตี้เรื่องนี้มาในแนวการสืบสวน ไขปริศนาต่างๆ ที่จะทำให้คุณได้ลุ้นระทึกไปตั้งแต่ต้นจนจบ 

และที่สำคัญคือวาไรตี้เรื่องนี้ ได้คว้าเอา 7 ซุปเปอร์สตาร์คนดังของเกาหลีใต้มาเป็นนักแสดงนำ ไม่ว่าจะเป็นพิธีกรแห่งชาติ ยูแจซอก (Yoo Jae-suk) จากรายการ Infinite Challenge และ Running Man, อีกวางซู (Lee Kwang-soo) จากรายการ Running Man และ คิมจองมิน (Kim Jong-min) จากรายการ 1night 2 days อีกทั้งยังมี อันแจอุค (Ahn Jae-wook) และปาร์คมินยอง (Park Min-young) ที่คุ้นเคยกันในมาดนักแสดงก็มาร่วมสนุก รวมถึงนักร้องเกาหลีชื่อดังอย่าง เซฮุน (Sehun) แห่งวง EXO และ เซจอง (Sejeong) แห่งวง Gugudan ก็มาร่วมแสดงฝีมือการสืบสวนสอบสวนด้วยเช่นกัน

เห็นรายชื่อนักแสดงแล้วก็สัมผัสได้เลยว่าแต่ละคนเล่นใหญ่ ไฟกะพริบแน่นอน โดยที่คุณสามารถดูย้อนหลังเมื่อไหร่ก็ได้ทาง Netflix เพราะเขาปล่อยให้ดูพร้อมกันทั่วโลกตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาแล้ว

เท่านั้นไม่พอ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ยังมีโอกาสได้พูดคุยกับนักแสดงทั้ง 7 คนแบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เรียกได้ว่าเปิดใจพวกเขาเพื่อผู้อ่านของเราเลยทีเดียว ไปคุยกับพวกเขาทั้งหมดกันเลยดีกว่า

สิ่งท้าทาย 'ยูแจซอก' คือวาไรตี้เรื่องนี้ไม่มีสคริปต์

"ใช่ครับ เพราะคอนเซปต์ของรายการคือพวกเราทุกคนจะเป็นนักสืบที่มีคาแรกเตอร์แตกต่างกันทั้งหมด เราต้องแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจริงเหมือนในซีรีส์แนวสืบสวนอื่นๆ แต่ที่เราแตกต่างคือความผิดพลาดและการแกล้งกันเองที่กลายเป็นมุกตลก"

(ระหว่างนั้นอันแจอุคก็แทรกขึ้นมาว่า "ความผิดพลาดทุกอย่างเกิดจากคิมจองมิน" ยูแจซอกจึงหัวเราะแล้วพูดต่อว่า "ใช่ครับ...เขาคือคนที่ไขปริศนาได้แย่ที่สุดในรายการ") แล้วทุกคนก็หัวเราะ

"การแก้สถานการณ์มันยากพอสมควร แต่ในหน้าที่...ผมเป็นทั้งพิธีกรและนักสืบผู้ดำเนินเรื่อง ถึงมันจะยากแต่พวกเราก็จะผ่านคดีเหล่านี้ไปด้วยกัน นี่ถือเป็นปรากฏการณ์นำเสนอวาไรตี้รูปแบบที่ผมก็ไม่เคยทำมาก่อน แต่รับรองเลยว่ามันสนุกจริงๆ"

อันแจอุคผู้พิชิตปริศนา

"คุณจำเอาไว้เลยว่า ผมคือคนที่แก้ปริศนาได้ดีที่สุดในรายการ นั่นมาจากมันสมองของผมล้วนๆ (คนอื่นหัวเราะแล้วบอกว่าไม่จริง) เพราะผมอยู่ในวงการมานาน อีกทั้งยังสนิทกับยูแจซอกและคิมจองมินด้วย ทำให้เราสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างลงตัว แต่ก็อย่างที่บอก ผมเป็นคนที่เหนื่อยที่สุดในเรื่องเลยนะต้องวิ่งไปวิ่งมา"

จริงหรือที่ คิมจองมิน แก้ปริศนาได้แย่ที่สุด

"ผมต้องขอปฏิเสธข้อกล่าวหา เพราะอีกวางซูต่างหากที่ทำได้แย่ที่สุด (หัวเราะที่ได้โบ้ยความผิด) วาไรตี้เรื่องนี้มันสร้างสีสันให้กับพวกเรานักแสดง ดังนั้นผมเชื่อเลยว่าคนดูจะรู้สึกได้ถึงความเรียล ความจริงจังของพวกเรา และนั่นแหละคือเสน่ห์ที่พวกคุณจะไปหาจากวาไรตี้โชว์เรื่องอื่นๆไม่ได้"

"ผมเคยผ่านวาไรตี้โชว์มาหลายรูปแบบ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่วาไรตี้โชว์ของเกาหลีใต้จะไปอยู่บน Netflix เครือข่ายที่มีผู้ชมอยู่ทั่วโลก ดังนั้นผมขอใช้โอกาสนี้ฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนๆ ชาวไทยด้วยครับ"

ยูแจซอกและอันแจอุคแย่งกันพูด "นายขี้โกงนี่ พวกเราก็รักประเทศไทย รักแฟนๆ ชาวไทยเหมือนกันนะ" 

ยูแจซอก: "แต่ผมรักมากที่สุด เพราะตอนฮันนีมูนผมยังไปฮันนีมูนที่ประเทศไทยเลยนะ" (หัวเราะดังมาก)

อีกวางซูผู้มาพร้อมกล้องโกโปร

"เรื่องนี้ผมไม่ได้เป็นแค่นักสืบธรรมดา แต่ผมยังมีกล้องที่ติดไว้ด้านหลังอีก 2 ตัวเพื่อที่จะโชว์ให้ทุกคนเห็นถึงความอัจฉริยะในการแก้ปัญหาของผม แล้วที่ทุกคนบอกว่าผมแก้ปัญหาได้แย่ที่สุด...ผม No Comment ก็แล้วกัน คุณต้องไปดูเอง แล้วตัดสินให้เห็นกับตาว่าใครกันแน่ที่ควรเรียกว่าอัจฉริยะ"

ครั้งแรกในบทบาทนักสืบของปาร์คมินยอง

"ฉันภูมิใจมากที่มีโอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งของวาไรตี้โชว์เรื่องนี้ และภูมิใจที่ได้แสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมา เพราะอย่างที่พวกคุณรู้กันว่าเกาหลีใต้สามารถผลิตวาไรตี้โชว์สนุกๆ ออกมาได้มากมาย แล้วรับรองว่าความแปลกใหม่ครั้งนี้จะทำให้คุณติดใจ"

ความสนุกที่สัมผัสได้ของคิมเซจอง

"การได้มีส่วนร่วมในเรื่องนี้ทำให้ฉันดีใจมาก เพราะฉันกับเซฮุนอายุน้อยที่สุด เราจึงได้รับคำแนะนำดีๆ มากมายจากพวกรุ่นพี่ทุกคน ฉันก็ต้องพยายามในส่วนของตัวเองให้ดี บอกได้คำเดียวว่าถ้าคุณไม่ได้ดูถือว่าพลาดมาก"

ความตื่นเต้นของบอยแบนด์ขวัญใจวัยรุ่นอย่างโอเซฮุน

"ผมใหม่มากกับการแสดงวาไรตี้เต็มตัว แต่นี่ถือเป็นการเปิดอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดีที่สุด อีกทั้งยังเป็นการแสดงเดี่ยว ทำให้ผมใช้ความพยายามอย่างมาก จึงอยากให้แฟนไทยทุกคนสนับสนุน จริงๆ ผมมีกลุ่มแฟนคลับที่เป็นคนไทยด้วยนะ พวกเขาน่ารักมาก และต่อไปนี้ผมขอให้คุณสนับสนุนผมต่อไปนะครับ (ก้มหัวพร้อมยิ้มหวาน)"

ใครที่สนใจ ติดตาม BUSTED! จับให้ได้ ไล่ให้ทัน ได้ทาง NETFLIX ออกอากาศทุกวันศุกร์ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

BUSTED!จับให้ได้ ไล่ให้ทันวาไรตี้โชว์ เกาหลีวาไรตี้โชว์ น่าดูNetflix

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้