เกาะกระแสไม่ตกยุค ! อัพเดต 5 เรื่องราวที่เกิดขึ้นในแวดวงไอที

ข่าว

  เกาะกระแสไม่ตกยุค ! อัพเดต 5 เรื่องราวที่เกิดขึ้นในแวดวงไอที

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 พ.ค. 2561 11:30 น.
  SHARE

  เกาะกระแสไม่ตกยุค ! อัพเดต 5 เรื่องราวที่เกิดขึ้นในแวดวงไอที

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2561 11:30 น.

  พบกันอีกครั้งกับ 'ไอทีอัพเดต' ที่เราจะมาอัพเดตข่าวสารจากแวดวงไอทีให้ได้ชมกัน

  แน่นอน!...อะไรก็ตามหากขึ้นชื่อว่าเทคโนโลยี ก็มักจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเสมอ แต่ท่านผู้อ่านไม่ต้องกลัวว่าจะตกยุคหรือตกเทรนด์ใดๆ เพราะ ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีในรอบสัปดาห์นี้มาให้แล้ว เริ่มต้นด้วย...

  1. ACER

  เอเซอร์จับมือมาร์เวล สตูดิโอ เอาใจสาวกคอมมิคส์เปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่นพิเศษจับ 3 คาแรกเตอร์หลักจากภาพยนตร์ Avengers: Infinity War ลงโน้ตบุ๊กรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น ด้วย 2 ซุปเปอร์ฮีโร่ Acer Aspire 6 - Captain America Edition และ Acer Swift 3 - Iron Man Edition
  เปิดฉากบู๊ระห่ำกับจอมวายร้าย Acer Nitro 5 – Thanos Edition พร้อมวางจำหน่ายในไทยตั้งแต่วันที่ 25 เม.ย. นี้

  พิเศษ! สำหรับผู้ที่สั่งซื้อ Acer - Marvel’s Avengers Infinity War Limited Edition ทั้ง 3 รุ่น ผ่านช่องทางออนไลน์ รับฟรี Funko Pop! Marvel Avengers Infinity War (Captain America, lron Man และ Thanos) * สินค้ามีจำนวนจำกัด *

  ทั้ง 3 รุ่นมีจำนวนทั้งหมดเพียง 2,100 เครื่องเท่านั้น และขอนำเสนอรุ่น Thanos Edition สุดลิมิเต็ด เพราะนำเข้ามาวางขายในประเทศไทยเพียง 100 เครื่อง ช้าหมด อดนะจ๊ะ

  2. ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า

  ซัมซุง ร่วมกับเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เปิดตัว “ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า” (Samsung LED Cinema) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมจอภาพ ปฏิวัติรูปแบบความบันเทิงภายในโรงภาพยนตร์สู่โลกอนาคต เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่ วันที่ 12 เมษายน 2561 เป็นต้นไป ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โรงที่ 6

  “ซัมซุง ซีนีม่า แอลอีดีสกรีน” มีระดับความสว่างสูงสุด มากกว่าหน้าจอภาพยนตร์ปกติถึง 10 เท่า ความกว้างของช่วงสีแบบ “Wide Color Gamut” และมีศักยภาพด้านการถ่ายทอดไดนามิคเรนจ์ (Dynamic Range) ด้วยการควบคุมแสงลอดเพื่อถ่ายทอดระดับสีดำจากการลดระดับแสงของหลอดแบบ Direct-view LED ในแต่ละพิกเซลให้มืดสนิทได้โดยอิสระ ระดับ Black Level ที่ได้จึงสมบูรณ์แบบกว่าโปรเจกเตอร์ โดยให้ระดับความสว่างสูงในขณะที่คุมระดับแสงลอดได้เบ็ดเสร็จ

  3. ทรู เถ้าแก่ 4.0-True Merchant 4.0

  กลุ่มทรู ผนึก ทรูยู ทรูไอดี ทรูมันนี่ สานต่อนโยบายรัฐก้าวสู่สังคมไร้เงินสด เปิดตัวแคมเปญ “True Point & Pay ยิ่งขาย ยิ่งจ่าย ยิ่งได้ทรูพอยท์” ผ่าน “ทรูเถ้าแก่ 4.0-True Merchant 4.0” แอปพลิเคชันใหม่คู่ใจร้านค้า ช่วยเพิ่มยอดขาย และกำไร นำ “โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” เชื่อมต่อกระแส ออเจ้า เจาะกลุ่มพ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่เจ้าของร้านค้ามาเป็นพันธมิตร เพื่อให้ธุรกิจเติบโตไปด้วยกัน สมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องลงทุนเพิ่ม และยังโปรโมตร้านฟรีผ่านสื่อแบบครบวงจรอีกด้วย โดยแอปฯ “ทรูเถ้าแก่ 4.0-True Merchant 4.0” ซื้อ-ขายง่าย ผ่าน QR Code เพียงสแกน QR Code ของร้าน ก็ชำระเงินผ่าน ทรูมันนี่ วอลเล็ท ได้ทันที ปลอดภัย ไม่ต้องใช้เงินสด ทั้งนี้ร้านค้าที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปฯ “ทรู เถ้าแก่ 4.0-True Merchant 4.0” เพื่อใช้เป็นแอปฯ รับชำระเงินลูกค้า ได้ทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์

  ทุกการชำระเงิน 25 บาท ลูกค้าจะได้รับทรูพอยท์ 1 คะแนน สะสมได้ผ่านแอปฯ นำไปเป็นส่วนลด และแลกซื้อสินค้าได้มากมาย นอกจากนี้ลูกค้าทรูมูฟ เอช ที่ชำระเงินผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท ในแอปทรูไอดี ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ ก็จะได้ รับทรูพอยท์เพิ่มเป็น 10 เท่าในทุกวันที่ 10 ของเดือน (สูงสุดไม่เกิน 300 ทรูพอยท์ต่อเดือน) ตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม ถึง 10 ธันวาคม 2561

  4. LINE ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ “LINE JOBS”

  แพลตฟอร์มในการหางานรูปแบบใหม่ผ่าน LINE ด้วยการเชื่อมต่อผู้หางานและผู้ว่าจ้างเข้าด้วยกันสำหรับงานบริการ ชูจุดเด่นในด้านความง่าย ความรวดเร็ว และความมีประสิทธิภาพ มุ่งช่วยแก้ปัญหาในตลาดการหางาน ผู้สมัครงานสามารถเข้าดูรายละเอียดและเข้าสมัครงานบริการผ่าน LINE JOBS ได้ง่ายๆ เพียงเพิ่มออฟฟิเชี่ยลแอคเคาท์ LINE JOBS เป็นเพื่อนใน LINE 

  LINE JOBS เป็นบริการหางานผ่าน LINE ที่ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า “Machine Learning” ผู้สมัครงานทั่วประเทศสามารถหางานที่ต้องการได้ใน LINE JOBS ผ่าน 3 เงื่อนไข ตำแหน่งที่ตั้ง ทักษะหรือประสบการณ์ และสายงานที่สนใจ โดยระบบของ LINE JOBS จะคอยจับคู่เงื่อนไขของผู้หางานให้เข้ากับตำแหน่งงานที่กำลังเปิดรับอยู่ในระบบจากหลากองค์กรชั้นนำทั่วประเทศ หรือผู้หางานสามารถเข้าดูลิสต์ตำแหน่งงานที่สนใจได้ตามต้องการใน LINE JOBS และสามารถกดสมัครได้ทันที อีกทั้งยังสามารถดูสถานการณ์สมัครผ่าน LINE ได้ว่าผู้ว่าจ้างได้อ่านรายละเอียดการสมัครหรือติดต่อผู้สมัครแล้วหรือไม่ ในขณะเดียวกันฝั่งผู้ว่าจ้างสามารถติดต่อหาผู้สมัครได้โดยตรงผ่าน LINE ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

  5. เทรนด์ไมโคร

  ชูจุดเด่น 4 ประการ พร้อมเผย TippingPoint TX Series สุดแกร่ง ขึ้นแท่นผู้นำความปลอดภัย จากรายงานของการ์ทเนอร์ ได้แก่ 1. แพลตฟอร์มความปลอดภัยล่าสุดในตระกูล TX เพิ่มประสิทธิภาพและความเร็ว อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ ชูจุดเด่นระบบเวอร์ชวลแพทช์ สำหรับองค์กร 2. Tipping Point 8200 และ 8400 TX ช่วยให้การขยายประสิทธิภาพและความปลอดภัยทำได้ง่ายและเป็นไปตามความต้องการ 3. ได้รับการรับรองด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยขั้นสูงจากสถาบันการทดสอบชั้นนำอย่างเช่น NSS Lab 4. เสริมความแข็งแกร่งด้วยแพลตฟอร์มระบบอัจฉริยะ Zero Day Initiative (ZDI)

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวไอทีไอทีอัพเดตคอมพิวเตอร์ ลิมิเต็ด Acerอัพเดต ข่าวไอที

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 13:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์