น่าชม้อย ชม้าย ชายตาไหม รีวิวอัพ iOS 11.3 เพิ่มอะไรดียังไง?

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี

น่าชม้อย ชม้าย ชายตาไหม รีวิวอัพ iOS 11.3 เพิ่มอะไรดียังไง?

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2561 10:20 น.
บันทึก
SHARE

น่าชม้อย ชม้าย ชายตาไหม รีวิวอัพ iOS 11.3 เพิ่มอะไรดียังไง?

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 10:20 น.

ตามไปดู iOS เวอร์ชั่นล่าสุด 11.3 ที่แอปเปิลเพิ่งเปิดให้ผู้ใช้งานได้อัพเดตเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2561 ว่ามีอะไรเพิ่มเติม หรือเปลี่ยนไปบ้าง…

ยังคงอัพเดตซอฟต์แวร์อย่างต่อเนื่อง สำหรับไอโอเอส (iOS) ระบบปฏิบัติการสำหรับผลิตภัณฑ์ในเครือแอปเปิล ซึ่งล่าสุดก็มาถึงเวอร์ชั่น 11.3 กันแล้ว โดยแอปเปิลได้เปิดให้ผู้ใช้งานได้อัพเดตระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ เพื่อสนับสนุนและพัฒนาการใช้งานบนอุปกรณ์ให้ดีขึ้น

และสำหรับสาวกไอโอเอสที่กำลังสงสัยว่า iOS 11.3 นั้นดีอย่างไร มีลูกเล่นใหม่อะไรที่เพิ่มขึ้นมาบ้าง เรารับอาสาพาคุณไปคลายความสงสัยนี้เอง...!

1. Animoji

มี Animoji หน้าตาใหม่ๆ มาให้เล่นเพิ่มขึ้นถึง 4 ตัว ได้แก่ สิงโต หมี มังกร และหัวกะโหลก

2.  ARKit 

ช่วยให้นักพัฒนาได้ยกระดับประสบการณ์ในการใช้ AR ให้มากขึ้นกว่าเดิม นอกจากจะระบุพื้นผิวในแนวนอนอย่างโต๊ะและเก้าอี้ได้แล้ว แอปบน iOS 11.3 ใหม่ยังสามารถมอบประสบการณ์ AR บนพื้นผิวแนวตั้งอย่างผนังและประตูได้ด้วย ยิ่งกว่านั้นยังสามารถตรวจวัดรูปทรงแปลกๆ อย่างโต๊ะทรงกลมได้แม่นยำยิ่งขึ้น

3. Battery Health 

ให้ผู้ใช้งานได้เข้าไปดูประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ว่ายังคงสภาพสมบูรณ์เหมือนเดิมหรือไม่ ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะปิดคุณสมบัตินี้ได้ โดยคุณสมบัตินี้จะอยู่ใน "การตั้งค่า -> แบตเตอรี่" และมีใน iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

4. ปรับปรุงความเสถียรและแก้ไขข้อบกพร่องอื่นๆ ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ของ iOS 11.3 มีดังนี้

  • Apple Music สามารถสตรีมมิวสิกวิดีโอแบบไม่มีโฆษณาคั่นได้แล้ว ผู้ใช้สามารถดูวิดีโอใหม่สุดฮิต วิดีโอคลาสสิก หรือวิดีโอจากศิลปินคนโปรดต่อเนื่องกันแบบไม่มีสะดุดในเพลย์ลิสต์มิวสิกวิดีโอที่เพิ่มมาใหม่ได้
  • Apple News ช่วยให้ผู้ใช้ติดตามวิดีโอที่สำคัญที่สุดในแต่ละวันได้ง่ายขึ้นด้วยกลุ่ม Video ที่เพิ่มมาใหม่ใน For You และยังมี Top Stories ที่ปรับปรุงใหม่ด้วย
  • ตอนนี้ผู้ที่เดินทางสัญจรในกรุงปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้สามารถใช้ Apple Pay บน iPhone และ Apple Watch เพื่อจ่ายค่าบริการรถไฟใต้ดินและรถประจำทางได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย
  • แอป Apple TV ศูนย์รวมความบันเทิงสำหรับ iPhone, iPad และ Apple TV ที่ผู้ใช้จะได้สำรวจและเพลิดเพลินกับรายการทีวีและภาพยนตร์ที่ดีที่สุดมากมาย จะเปิดให้ใช้งานในบราซิลและเม็กซิโกแล้ว ตลาดใหม่สองแห่งนี้จะได้เข้าไปรวมกลุ่มกับผู้ใช้แอป Apple TV ในสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี นอร์เวย์ สวีเดน และสหราชอาณาจักร
  • ในบราซิล Apple TV 4K และ Apple TV (รุ่นที่ 4) จะรองรับ Siri ด้วย ผู้ใช้จึงสามารถค้นหาและเลือกชมภาพยนตร์ รายการทีวี เพลง แอป และอีกมากมายโดยใช้แค่เสียง
  • HomeKit มาพร้อมการยืนยันตัวตนด้วยซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้นักพัฒนามีวิธีใหม่ในการเพิ่มความสามารถในการรองรับ HomeKit ให้กับอุปกรณ์เสริมที่มีอยู่เดิมโดยไม่ส่งผลต่อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของผู้ใช้
  • รองรับ Advanced Mobile Location (AML) ที่จะส่งตำแหน่งปัจจุบันของผู้ใช้โดยอัตโนมัติในขณะโทรศัพท์ติดต่อบริการฉุกเฉินในหลายประเทศที่รองรับ AML

ส่วนรุ่นที่รองรับการอัปเดตนี้ ได้แก่ iPhone 5s ขึ้นไป, iPad mini 2 ขึ้นไป, iPod touch Generation 6 ขึ้นไป.

วิดีโอแนะนำ

มาโน เรียก 3 นักเตะจากเจลีก ทำศึกฟีฟ่าเดย์
02:01

มาโน เรียก 3 นักเตะจากเจลีก ทำศึกฟีฟ่าเดย์


ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 21:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์