ไอแพดใหม่กับกลุ่มการศึกษา

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี

ไอแพดใหม่กับกลุ่มการศึกษา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 เม.ย. 2561 05:10 น.
บันทึก
SHARE

ไอแพดใหม่กับกลุ่มการศึกษา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 เม.ย. 2561 05:10 น.

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาง “แอปเปิล” ได้เปิดตัว iPad (ไอแพด) 9.7 นิ้ว รุ่นใหม่ ราคาประหยัด จับตลาดเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา โดยไอแพดรุ่นนี้รองรับการใช้งานของ Apple Pencil จากเดิมที่ใช้ในไอแพดโปร จะช่วยให้นักเรียน นักศึกษาใช้งานได้อเนกประสงค์ตั้งแต่การสเกตช์ไอเดียไปจนถึงการจดโน้ตด้วยมือ

ทางผู้บริหารของแอปเปิลระบุว่า ไอแพดรุ่นใหม่มาพร้อมชิป A10 Fusion ร่วมกับจอภาพ Retina ขนาดใหญ่ที่ให้ภาพสวยงาม กล้องและเซ็นเซอร์อันล้ำสมัย ที่ช่วยให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์เทคโนโลยี AR อันน่าทึ่ง

ไอแพดรุ่นใหม่มีตัวเครื่องสีเงิน สีเทาสเปซเกรย์และสีทองใหม่ ราคาเริ่มต้นที่ 11,500 บาท สำหรับรุ่น 32 กิกะไบต์ และ 16,500 บาทสำหรับรุ่น 32 กิกะไบต์ไวไฟ+เซลลูลาร์ ส่วน Apple Pencil จำหน่ายแยกต่างหาก ราคา 3,400 บาท และ Smart Cover ราคา 1,800 บาท สำหรับโรงเรียนทั่วไป สามารถซื้อไอแพดในราคาเริ่มต้น 10,800 บาท และ Apple Pencil ราคา 3,100 บาท โดยในประเทศไทยสามารถสั่งซื้อได้แล้วในวันนั้น

ขณะเดียวกัน ทางแอปเปิลยังได้เปิดตัวหลักสูตร “ใครๆก็สร้างสรรค์ได้” ออกแบบมาให้ใช้ประโยชน์จาก iPad 9.7 นิ้วรุ่นใหม่ และ Apple Pencil เพื่อให้ครูผู้สอนและนักเรียนสร้างสรรค์ได้มากกว่าที่เคย พร้อมกับให้ครูผู้สอนและนักเรียนเข้าถึงแอพพลิเคชั่นฟรีอันทรงพลังที่มาพร้อมกับเครื่อง รวมถึงแอพกว่า 1.3 ล้านแอพ ที่สร้างมาเพื่อไอแพดในแอพสโตร์

ทั้งนี้ “ใครๆก็สร้างสรรค์ได้” มีแหล่งข้อมูลการเรียนรู้และคู่มือการสอนฟรีมากมายที่ช่วยให้ครูผู้สอนผสานการวาดภาพดนตรี การสร้างภาพยนตร์ หรือการถ่ายภาพเข้ากับบทเรียน หัวข้อ หรือการบ้านใดๆก็ได้ โดยหลักสูตรมอบโอกาสที่แตกต่างในการแสดงความสามารถให้กับนักเรียน และช่วยให้พวกเขาค้นพบและพัฒนาทักษะใหม่ๆ

หลักสูตรดังกล่าวพัฒนาขึ้นโดยความร่วมมือกับนักการศึกษาและผู้เชี่ยวชาญด้านงานสร้างสรรค์ มีทั้งคู่มือสำหรับครูผู้สอนและนักเรียน บทเรียน แนวคิด และตัวอย่างต่างๆ เพื่อช่วยครูผู้สอนนำความคิดสร้างสรรค์และทักษะการสื่อสารมาสู่วิชาที่มีอยู่แล้ว เช่น ภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และประวัติศาสตร์

ส่วนแอพห้องเรียน ซึ่งผู้ช่วยสอนอันทรงพลังที่ช่วยครูผู้สอนจัดการไอแพดของนักเรียนและแนะนำนักเรียนผ่านบทเรียน ช่วยนักเรียนให้ติดตามบทเรียนได้ทัน และแบ่งปันงาน กำลังจะเปิดให้ใช้งานบนคอมพิวเตอร์ Mac

ผมว่าเหมาะสำหรับคุณครูในสมัยนี้ที่ต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมือมาช่วยประยุกต์การสอน ไม่วนเวียนกับการสอนแบบเดิมๆ ให้ประสบการณ์ใหม่ๆกับเด็กในยุคดิจิทัล

หากสนใจลองติดต่อแอปเปิลดูครับ!!

วิดีโอแนะนำ

สลดปืนลั่น! 9ขวบ ยิง 7 ขวบอกทะลุ
03:08

สลดปืนลั่น! 9ขวบ ยิง 7 ขวบอกทะลุ


ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 22:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์