ไลฟ์สไตล์
100 year

คนรวยเค้าใช้กัน! เปิดความหรูหัวเว่ย 'PORSCHE DESIGN' ราคาเกือบแสน

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2561 10:45 น.
SHARE

คนรวยเค้าใช้กัน! เปิดความหรูหัวเว่ย 'PORSCHE DESIGN' ราคาเกือบแสน

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2561 10:45 น.

เมื่อไม่กี่วันมานี้ หัวเว่ยเพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล P ซีรีส์ให้ได้ยลโฉมกันไป แถมในวันเดียวกันยังเปิดตัว Mate RS ที่ออกแบบร่วมกับ Porsche Design...

เรียกได้ว่าไฮโซทั้งดีไซน์ และราคา เพราะว่าเจ้าสมาร์ทโฟนรุ่น Porsche Design HUAWEI Mate RS ตัวนี้ มีราคาสูงสุดอยู่ที่ 2,095 ยูโร หรือถ้าคิดเป็นเงินไทยจะมีราคาสูงถึง 83,800 บาทเลยทีเดียว 

ข่าวแนะนำ

นี่นับเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่หัวเว่ยมีการออกแบบร่วมกับ Porsche Design โดยผสมผสานเอาเอกลักษณ์ของ Porsche Design เข้ากับนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญของหัวเว่ย เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียม โดยจะมีความหรูหราอย่างไรนั้น เราจะขอพาไปชม....

1. สมาร์ทโฟนสุดไฮโซรุ่นนี้มาพร้อมกับระบบกล้องหลัง 3 ตัว ที่พัฒนาร่วมกับ Leica ให้ภาพที่มีจำนวนพิกเซลสูงที่สุดในกลุ่มสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน 

2. มีเซนเซอร์รับแสงแบบอาร์จีบี (RGB Sensor) ขนาด 40 ล้านพิกเซล เซนเซอร์รับแสงสีขาวดำ (Monochrome Sensor) ขนาด 20 ล้านพิกเซล และเซนเซอร์รับแสงสำหรับการถ่ายภาพจากระยะไกลขนาด 8 ล้านพิกเซล (Telephoto Lens)

3. เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่พัฒนา Microcapsule PMC ที่จะช่วยลดอุณหภูมิ

4. มาพร้อมกับระบบการสแกนนิ้วมือบนหน้าจอ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถปลดล็อกเครื่องได้อย่างรวดเร็วจากการแตะนิ้วลงบนหน้าจอ พร้อมกันนี้จุดสแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่องยังเป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปลดล็อกได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย

5. Porsche Design HUAWEI Mate RS มาพร้อมกับหน้าจอ OLED ระดับ 2K แบบโค้ง ขนาด 6 นิ้ว วางจำหน่าย 2 สี ได้แก่ Black และ Red ซึ่งวางจำหน่ายเป็นครั้งแรก

ส่วนราคานี่ไม่พูดถึงไม่ได้...

  • Porsche Design Huawei Mate RS สเปก RAM 6GB ความจำในตัว 256GB 1,695 ยูโร หรือประมาณ 67,800 บาท
  • Porsche Design Huawei Mate RS สเปก RAM 6GB ความจำในตัว 512GB 2,095 ยูโร หรือประมาณ 83,800 บาท

ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนกระเป๋าหนัก อย่างไรก็ตาม...เรื่องของราคานั้นเป็นสิทธิส่วนบุคคล หากใครชอบแล้วคิดว่าไม่เกินกำลังของตนก็จัดไป แต่ตอนนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอไปนั่งซดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก่อนละกันจ้า.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวไอทีPorsche DesignPorsche Design ราคาหัวเว่ย Porsche Design ราคาราคา มือถือ แพงที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:04 น.