ไลฟ์สไตล์
100 year

โลกาภิวัตน์ 03/11/53

3 พ.ย. 2553 14:00 น.
SHARE

โลกาภิวัตน์ 03/11/53

3 พ.ย. 2553 14:00 น.

สลักใบไม้

หยู กุยหมิง ศิลปินพื้นบ้านชาวจีน วัย 57 ปี โชว์ผลงานการแกะสลักใบไม้ให้เป็นรูปโมนาลิซา ของลีโอนาร์โด ดาวินชี นายหยูมีทักษะในการวาดลายเส้น ได้ลองสลักใบไม้ตั้งแต่ 2552 ขั้นตอนเริ่มต้นจากการเตรียมใบไม้ด้วยการต้มในสารเคมี แล้วแช่น้ำ จากนั้นนำอุปกรณ์มาแกะสลักและขยายภาพ ใช้เวลาทำงานประมาณ 1 สัปดาห์ ต่องานศิลปะบนใบไม้ 1 ใบ.

ข่าวแนะนำ


นักวิจัยจากสถาบันโอดูบง สถาบันสมุทรศาสตร์ แห่งชาติสหรัฐฯ และกรมสัตว์ป่าและประมงหลุยเซียนาปล่อยเต่าทะเลที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นํ้ามันรั่วดีพวอร์เตอร์ฮอไรซั่น กลับคืนสู่อ่าวเม็กซิโก นอกชายฝั่ง หลุยเซียนาราว 45 ไมล์.


กล้วยไม้บราชิออนิเดียม อินคาเทอร์เรนส์ หนึ่งในสองพันธุ์ ใหม่ที่พบในเขตรักษาพันธุ์มาชูปิคชู กล้วยไม้นี้ขึ้นอยู่บนยอดผาอัลค์คามาโย ที่ความสูง 3,000–3,200 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ลำต้นสูง 25 เซนติเมตร และดอกเมื่อบานเต็มที่เส้นผ่าศูนย์กลาง 1.5 ซม. คาร์ไล ออกัสท์ ลูเออร์ ภัณฑารักษ์สวนพฤกษศาสตร์ มิสซูรี ผู้เชี่ยวชาญด้านกล้วยไม้ รับรองว่าเป็นกล้วยไม้พันธุ์ใหม่ และได้ชื่อวิทยาศาสตร์ใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว.


กองทุนสัตว์ป่าโลก (WWF) เผยแพร่ภาพโลมา "อิเนีย โบลิเวียนสิส" ในโบลิเวีย ซึ่งจากหลักฐานทาง วิทยาศาสตร์บันทึกไว้ตั้งแต่ช่วงปี พ.ศ.2373 ว่าโลมาในแม่น้ำอะเมซอน หรือโลมาแม่น้ำสีชมพู ในชื่อวิทยาศาสตร์ ว่า "อิเนีย จีโอฟเฟรนสิส" ต่อมา มีหลักฐานในปี 2549 พบว่ามีโลมา "อิเนีย โบลิเวียนสิส" อีกชนิดหนึ่งแยกออกมา แม้นักวิทยาศาสตร์บางรายจะเห็นว่าเป็นชนิดย่อยของ "อิเนีย จีโอฟ-เฟรนสิส" ก็ตาม ความต่างของมันก็คือมีฟันมากกว่า มีหัวเล็ก และมีลำตัวกลมกว้าง โลกภาย นอกอะเมซอนไม่ค่อยรู้จักโลมาพันธุ์นี้เท่าไร.

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกาภิวัตน์สลักใบไม้โมนาลิซาเต่าทะเลปล่อยคืนถิ่นนํ้ามันรั่วดีพวอร์เตอร์ฮอไรซั่นอ่าวเม็กซิโกกล้วยไม้บราชิออนิเดียมอินคาเทอร์เรนส์ยอดผาอัฃค์คามาโยโลมาอะเมซอนWWFอิเนีย โบลิเวียนลิสโบลิเวีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 10:02 น.