ไลฟ์สไตล์
100 year

ราคาหมื่นต้นๆ! "หุ่นยนต์ตุ๊กตายาง" พูดคุยได้แถมตามใจเจ้าของด้วย

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2561 11:05 น.
SHARE

ราคาหมื่นต้นๆ! "หุ่นยนต์ตุ๊กตายาง" พูดคุยได้แถมตามใจเจ้าของด้วย

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2561 11:05 น.

งานผลิตตุ๊กตายางสมัยนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ยิ่งรวมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าไปด้วยละก็ทำเอาผู้หญิงจริงๆ แพ้ราบคาบไปหลายราย

ที่ผ่านมา ตุ๊กตายางที่ผสานเทคโนโลยีต่างๆ เข้าไปด้วย จะมีฐานการผลิตอยู่ที่อเมริกา ยุโรป และญี่ปุ่น แต่เมื่อกระแสความต้องการเพิ่มมาขึ้น มีหรือที่พี่จีนจะไม่กระโดดเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้ผลิต "สมาร์ทเซ็กซ์ทอย" ประเภทนี้ด้วย

ข่าวแนะนำ

บริษัท Exdoll ในเมืองต้าเหลียน มณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตตุ๊กตายางขนาดใหญ่ในจีน จึงริเริ่มเอาเทคโนโลยีหลายอย่างใส่เข้าไปในตุ๊กตา จนทำให้เกิด "ตุ๊กตายางที่ฉลาดขึ้น" อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนนิสัยตามความต้องการของผู้ซื้อได้ แถมยังมีราคาเบากว่าตุ๊กตาจากฝั่งยุโรปและอเมริกา โดยเริ่มต้นเพียง 400 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 14,000 บาทเท่านั้น

ตุ๊กตายางจากบริษัท Exdoll เพิ่มเทคโนโลยีการตอบโต้กับมนุษย์เข้าไป (โปรแกรมแนว Siri และ Alexa) หมายความว่าตุ๊กตาเหล่านี้จะพูดคุยได้เหมือนที่คุณพูดกับสมาร์ทโฟน และในอนาคตอาจมีการปรับแต่งเทคโนโลยี AI เพิ่มเข้าไป เพื่อให้ตุ๊กตาพร้อมจะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่เจ้าของของเธอสอนให้เสมอ

Exdoll ยังเสริมอีกว่า ตุ๊กตาพวกนี้จะเป็นแบบพื้นฐานเท่านั้น ผู้ที่ต้องการซื้อสามารถระบุเพิ่มเติมได้ว่าต้องการตุ๊กตารูปแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นการจดจำใบหน้าเจ้าของ แสดงออกทางสีหน้า หรือแม้แต่ตอบรับสัมผัสจากการกอด-จูบ

Wu Xingliang ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ Exdoll ออกมาให้ความเห็นว่า "อาจเพราะประเทศจีนในขณะนี้มีปริมาณเพศหญิงน้อยกว่าเพศชาย ซึ่งอาจเป็นปัจจัยที่ทำให้มีความต้องการตุ๊กตายางเพิ่มขึ้น …แต่ตุ๊กตายางเหล่านี้ไม่ได้ถูกผลิตมาเพื่อมีความสัมพันธ์ทางเพศเท่านั้น แต่ยังถูกออกแบบมาเพิ่มให้ใช้งานต่างๆ ในบ้าน อาทิ ทำความสะอาดบ้านได้ด้วย"

นอกจากจะมีเทคโนโลยีที่แสนไฮเทคแล้ว บริษัทยังสามารถผลิตตุ๊กตาให้มีลัษณะภาพนอกตรงตามความต้องใจของผู้ซื้อได้แทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น สีผิว สีตา สีผม ขนาดหน้าอก ส่วนสูง รวมถึงความหนาของเส้นผมในแต่ละจุดด้วย

เอ้า...งานนี้หนุ่มโสด ไม่โสด หนุ่มน้อย หรือหนุ่มใหญ่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเก็บเงินกันแล้ว เพราะราคาเริ่มต้นก็ไม่ได้สูงมาก แต่เราขอเตือนว่า ถ้าใครที่อยากจะได้มาไว้ในครอบครองก็ลองคิดพินิจให้ดี ว่าจะเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกับคนข้างกายหรือไม่...

ที่มา:

adbible

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวไอทีหุ่นยนต์ตุ๊กตายางSex Robotตุ๊กตายางเทคโนโลยี ตุ๊กตายาง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:51 น.