ไลฟ์สไตล์
100 year

จิ๋วแต่แจ๋ว! แกะกล่อง 'DJI Mavic Air' โดรนลูกผสมที่หลายคนเรียกเทพ!

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2561 06:05 น.
SHARE

จิ๋วแต่แจ๋ว! แกะกล่อง 'DJI Mavic Air' โดรนลูกผสมที่หลายคนเรียกเทพ!

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2561 06:05 น.

เมื่อการถ่ายภาพเข้ามาปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบัน ให้แชะกันทุกอิริยาบถ มีภาพสวยงามอย่างมืออาชีพ แต่อาจจะเก๋กว่าถ้ามีภาพจากมุมสูงบ้าง

สำหรับใครที่ชอบท่องเที่ยวคนเดียว เป็นบล็อกเกอร์ หรือชื่นชอบการทำ Vlog คงต้องถูกใจเจ้าโดรนจิ๋วพับได้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีประสิทธิภาพสูง ใช้งานง่าย ตอบโจทย์สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ

ข่าวแนะนำ

ใช่แล้ว "แกะกล่องไอที" สัปดาห์นี้ IT by Choice ต้องบอกว่า ช้อยได้เลือกโดรนที่เจ๋งที่สุด ณ เวลานี้ นั่นคือ DJI Mavic Air มาแกะกล่องให้คุณดูแล้ว รับรองว่าตอบโจทย์นักเดินทางแน่นอน เนื่องจากเจ้าโดรนตัวนี้อยู่กึ่งกลางระหว่างเจ้าตัวเล็กอย่าง Spark และตัวท็อปอย่าง Marvic Pro ซึ่งพอได้ลองก็ต้องยอมรับว่า จิ๋วแต่แจ๋วจริงๆ

เริ่มต้นกันที่...อุปกรณ์ที่มาในกล่อง

  • โดรน Mavic Air
  • กระเป๋าใส่โดรน
  • รีโมทคอนโทรล
  • ปุ่มเสริมรีโมทคอนโทรล 2 ชิ้น
  • ใบพัดสำรอง 4 ชิ้น
  • ชุดป้องกันใบพัด 4 ชิ้น
  • แท่นชาร์จ
  • สายชาร์จ
  • สาย USB

คุณสมบัติ...โดนใจอย่างไร

ดีไซน์ดูเรียบง่าย มีน้ำหนักเบาเพียง 430 กรัมเท่านั้น อีกทั้งแขนทั้ง 4 ยังสามารถพับเก็บได้ในกระเป๋าใบเล็ก ถือว่าค่อนข้างสะดวกในการพกพา มาพร้อมฟังก์ชั่นอัจฉริยะตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางแบบผจญภัยด้วยโหมดการบินแบบ SmartCapture ที่สามารถสั่งการได้ด้วยฝ่ามือ และฟีเจอร์ใหม่เพื่อตอบสนองผู้ใช้งานที่ชื่นชอบการถ่ายภาพอย่าง Asteroid และ Boomerang ที่จะช่วยให้คุณได้ภาพแปลกใหม่ คมชัด 

ภาพสวย...คมชัด

Mavic Air มาพร้อมกับกล้องถ่ายวิดีโอ 4K และถ่ายภาพนิ่งมีถึงความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ด้วยรายละเอียดขนาด 100Mbps  และยังสามารถถ่ายสโลว์โมชั่นที่ 120fps บนความละเอียด Full HD 1080p ได้ แถมยังมีระบบกันสั่น 3 แกน ลดการสั่นไหวของภาพขณะบันทึก สามารถบินได้ต่อเนื่องนาน 21 นาที พร้อมระบบช่วยบิน FlightAutonomy 2.0 ที่ทำงานร่วมกับเซนเซอร์เพื่อช่วยหลบหลีกสิ่งกีดขวาง

นอกจากนี้ ยังสามารถถ่ายทอดสดจากโดรนด้วยความละเอียด 720p กลับมาที่รีโมทในระยะ 4 กิโลเมตร แถมยังบินได้สูงถึง 5,000 เมตรอีกด้วย (แต่เราก็ไม่ได้ลองถึงความสูงขนาดนั้นด้วยสถานที่ไม่อำนวย)

สรุป...ต้องรู้

สำหรับภาพรวมของ Marvic Air ตัวนี้ เปรียบเสมือนลูกผสมที่อยู่ตรงกลางระหว่าง Spark กับ Marvic Pro ดังนั้น IT by Choice มองว่าสามารถใช้งานได้ง่ายและคล่องตัวกว่า DJI SPARK ทำให้มือใหม่ที่ไม่เคยบินโดรนมาก่อนก็สามารถบินได้สบาย โดยเฉพาะกับโหมด Hand Gesture หรือควบคุมด้วยมือเปล่าก็พัฒนาได้แม่นยำขึ้น อีกทั้งแบตเตอรี่ยังอยู่ได้นานกว่าด้วย (Spark อยู่ได้ประมาณ 9-11 นาที)

เมื่อพับเครื่องเรียบร้อย ตัวเครื่องค่อนข้างมีขนาดกะทัดรัด สามารถถือได้ในมือเดียว แถมยังพกใส่กระเป๋าสาวๆ ได้ด้วย ข้อนี้ช้อยชอบมากกกก

DJI Marvic Air มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Onyx Black, Arctic White และ Flame Red ชุดมาตรฐานราคา 30,000 บาท ส่วนชุดคอมโบ้ราคา 37,500 บาท

และนี่คือภาพส่วนหนึ่งที่ได้มาจากกล้อง DJI Marvic Air ตัวใหม่นี้จ้า ชัดแจ๋ว ถ้าได้เอาไปบินในธรรมชาติสวยๆ รับรองว่าออกมาสวยแน่นอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวไอทีแกะกล่องไอทีIT by Choiceรีวิว Marvic AirDJI Marvic Air

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 15:00 น.