ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  3 เทคนิคถ่ายภาพจาก 'จุ๋ย จรสพรรณ' พี่สาวหนุ่ม กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 มี.ค. 2561 14:05 น.

  SHARE

  3 เทคนิคถ่ายภาพจาก 'จุ๋ย จรสพรรณ' พี่สาวหนุ่ม กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2561 14:05 น.

  3 เทคนิคถ่ายภาพจาก 'จุ๋ย จรสพรรณ' พี่สาวหนุ่ม กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา

  แค่กล้องมือถือธรรมดา...แต่จะถ่ายอย่างไรให้สวยเหมือนมือโปร? นี่คือคำถามที่ใครต่อใครก็อยากรู้ และวันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณแล้ว

  ปัจจุบัน สมาร์ทโฟนหลายแบรนด์ต่างก็พัฒนาความสามารถของกล้องให้ถ่ายภาพได้สวย ชมชัดทุกรายละเอียดไม่แพ้กล้องตัวใหญ่ๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแชร์ภาพสวยๆ อวดเพื่อนผ่านโซเชียลมีเดีย จนใครต่อใครก็ไม่เชื่อว่าภาพเหล่านี้ถูกถ่ายผ่านสมาร์ทโฟน

  ล่าสุดนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีเทคนิคการถ่ายภาพจากเซเลบสาวสวยมากความสามารถ "จุ๋ย จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา” พี่สาวของหนุ่มฮอต “กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา” ผู้รั้งตำแหน่งพี่สะใภ้มโนแห่งชาติ ที่มีเคล็ดลับดีๆ สำหรับการถ่ายภาพมาฝากกันผ่านสมาร์ทโฟนของหัวเว่ย ที่คุณก็ทำตามได้ไม่ยาก 

  ซึ่งจะมีเทคนิคอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกัน...

  1. ภาพเตะตาด้วย Bokeh Effect

  เพิ่มความเก๋ให้ภาพด้วยการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ หรือ Bokeh Effect ก็จะได้อารมณ์ที่แปลกใหม่ ถ้าภาพหน้าชัดหลังเบลอโดยฉากหลังเป็นแบ็กกราวนด์ทั่วๆ ไปดูธรรมดาเกินไป ลองถ่ายภาพ Portrait (ภาพบุคคล) ที่ฉากหลังเป็น Bokeh ของแสงไฟ ก็จะทำให้ภาพที่ออกมาสวยงามมากขึ้น สมัยนี้กล้องบนโทรศัพท์มีเทคโนโลยีอย่างกล้องคู่ทำให้การถ่ายภาพแบบ Bokeh Effect สนุกและสวยขึ้น การมีกล้องคู่ หรือ dual camera ในกล้องหน้า ทำให้คุณจะได้ภาพเซลฟี่แบบมือโปรที่สวยสะดุดตา และอีกปัญหาหลักของการถ่ายภาพออกมาแล้วดูไม่น่าประทับใจคือมือเราไม่นิ่งตอนถ่ายภาพ โดยเฉพาะหากอยากถ่ายวิว ถ่ายแสงไฟตอนกลางคืนให้แสงสวยประทับใจ ขาตั้งกล้องสำคัญมากและขาดไม่ได้ เพราะช่วยเพิ่มความมั่นคงและเก็บรายละเอียดได้ทั้งหมด

  2. แสงสวยช่วยเราได้

  แสงสวยในแต่ละวันมีหลายช่วงเวลา เวลาส่วนใหญ่ที่คนชอบถ่ายรูปมักจะเป็นช่วงทานข้าวเย็น ซึ่งเป็นช่วงเวลาราวๆ 17.00 น. เป็นต้นไป ช่วงนี้แสงแดดจะสวย ภาพถ่ายที่ได้จะออกโทนเหลืองๆ แดงๆ คอนทราสต์ของภาพก็จะสวยงามลงตัว

  3. โหมดถ่ายภาพกลางคืนสำคัญมาก

  ปัญหาของการถ่ายภาพด้วยมือถือหรือสมาร์ทโฟนในยามค่ำคืนในสภาพแสงน้อยหรือมืดนั้น ส่งผลให้ภาพที่เราถ่ายมืดมัว ไม่ชัด ไม่เคลียร์ หากเราแก้ปัญหาด้วยการใช้แฟลชทั่วไปถ่ายในที่มืด แน่นอนว่าเราจะได้ภาพที่ชัด แต่ภาพจะดูจืดลงไปและแสงของภาพจะดูไม่สด หรือแม้จะสามารถนำไปแต่งภาพและดึงแสงในคอมหรือในแอปแต่งภาพได้ก็ตามแต่ก็ทำให้แสงเงาของภาพไม่สวยงามและมีเสน่ห์เท่าที่มันควรจะเป็น ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาไม่สื่ออารมณ์ที่ดีเพียงพอ ดังนั้นการถ่ายภาพยามค่ำคืนในที่แสงน้อย กล้องมือถือที่ใช้ควรมีโหมดถ่ายภาพกลางคืน ภาพที่ถ่ายออกมาจะสวยงามกว่าถ่ายด้วยแฟลช หากอยากถ่ายด้วยแฟลชต้องเลือกแฟลชที่สามารถช่วยจัดแสงได้ จะทำให้ภาพที่ออกมาสวยงามดูดี

  เห็นไหมว่าแค่กล้องดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ภาพของคุณก็จะดูแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เรียกยอดไลค์กระจายบนโซเชียลได้ไม่ยาก.

  ที่มาภาพ:

  @juizsvasti

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวไอทีเทคนิค การถ่ายภาพหัวเว่ยการถ่ายภาพจุ๋ย จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 02:43 น.