ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอลุ้นปีนี้! ซัมซุงจะปล่อย 'Galaxy X' สมาร์ทโฟนพับได้ จริงหรือไม่?

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2561 15:05 น.
  SHARE

  มีข่าวลือหนาหูมาตลอดเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่สามารถพับได้ โลกออนไลน์ยังเคยตั้งคำถามอยู่เลยว่าจะเป็นไปได้เหรอ? ...แต่วันนี้ข่าวลือนั้นอาจเกิดขึ้นจริงก็เป็นได้

  อย่างที่เรารู้กันดีว่าซัมซุงกำลังอยู่ในช่วงคิดค้นผลิตภัณฑ์รูปแบบ โลกออนไลน์จึงพุ่งเป้าไปที่สมาร์ทโฟนที่มีจอแสดงผลแบบยืดหยุ่นได้ หรือพับได้ ที่อาจมีชื่อว่า Galaxy X ทั้งนี้ยังมีความเป็นไปได้อีกว่าซัมซุงจะเปิดตัวเจ้าสมาร์ทโฟนตัวใหม่ภายในปี 2018 นี้

  และนี่คือสิ่งที่คาดการณ์ไว้ว่าจะเกิดขึ้น...

  1. หน้าจอใหญ่ใกล้เคียงแท็บเล็ต

  คาดว่าแนวคิดของ Galaxy X จะมีหน้าจอขนาดใหญ่เทียบเท่ากับแท็บเล็ต และแบ่งหน้าจอออกเป็นสองส่วนในลักษณะคล้ายกับหนังสือ เพื่อให้ปิดพับได้เล็กลง กะทัดรัดเช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนทั่วไป

  2. ป้องกันหน้าจอภายในตัว

  แน่นอนว่า หากสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกแบบมาในลักษณะพับได้ วัสดุของหน้าจอที่นำมาใช้นั้นต้องสามารถป้องกันรอยการกระทบกัน 

  (ถ้ามีออกมาจริงๆ ก็คงไม่ต้องไปเสียเงินติดแผ่นป้องกันหน้าจอราคาแพงอีกแล้ว)

  3. อาจจะมีน้ำหนักมากกว่าปกติ

  หากพูดถึงสมาร์ทโฟนแบบพับได้ ต้องยอมรับว่าวัสดุในการนำมาใช้อาจมีชิ้นหนากว่าสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป ซึ่งผลที่ตามมาอย่างเลี่ยงไม่ได้คือน้ำหนักที่อาจเท่ากับแท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน 2 เครื่อง

  4. ราคาแพงขึ้น

  เมื่อมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามา ราคาสมาร์ทโฟนก็จะแพงขึ้น ...นี่ก็อาจเป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับวงการสมาร์ทโฟน ดูอย่าง iPhone X ที่เพิ่งเปิดตัวด้วยนวัตกรรมใหม่ยังมีราคาพุ่งขึ้นไปสูงถึง 999 ดอลลาร์สหรัฐฯ

  แต่ยังไม่มีข้อยืนยันอะไรที่จะสามารถสรุปได้ว่า ซัมซุง Galaxy X นี้จะมีราคาเท่าไร

  5. หาข้อมูลให้ละเอียดก่อนซื้อ

  เป็นเรื่องธรรมดาของวงการเทคโนโลยี เพราะเมื่อมีสินค้าใหม่ออกมาวางขาย จะยังไม่มีใครรู้ถึงข้อดี-ข้อเสียของมันจนกว่าจะได้ทดลองใช้จริง 

  สมาร์ทโฟนแบบพับได้อาจมีความสะดวกจริง แต่ในด้านของการใช้งานจอแสดงผลจะสามารถทำงานได้ดีเช่นเดียวกับการมีจอเดียวหรือไม่ คงยังไม่มีใครบอกได้

  ...นี่ยังเป็นเพียงข่าวลือที่ยังไม่ได้รับการยืนยันใดๆ จากทางซัมซุง แต่ถ้าเกิดวางขายจริงๆ คิดว่าน่าจะดีสำหรับคนที่ชอบหน้าจอแสดงผลใหญ่ๆ คงเล่นเกมกันสนุกทีเดียว.

  ที่มา

  Business Insider

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวไอทีสมาร์ทโฟนGalaxy Xมือถือใหม่ ซัมซุงสมาร์ทโฟน พับได้

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้