ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นี่หรือคือ 'iPhone 9' มีอะไรต่างออกไปบ้าง?

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2561 06:05 น.
  SHARE

  iPhone X เพิ่งวางขายได้ไม่นาน ก็เกิดกระแสข่าวหลุดออกมาเรื่อยๆ เกี่ยวกับดีไซน์และสเปกของตัวเครื่องที่เปลี่ยนไปของ iPhone 9 เอ๊ะ...หรือจะเป็น iPhone 11

  จากข่าวลือที่เกิดขึ้นมากมายเกี่ยวกับไอโฟนตัวใหม่นั้น วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมข้อมูลต่างๆ ที่คิดว่าน่าจะเป็นไปได้มาให้ชมกัน...

  1. ดีไซน์ 

  มีความเป็นไปได้สูงที่ไอโฟนตัวใหม่จะมีหน้าตาที่คล้ายคลึงกับ iPhone X แต่ไม่มีรอยบากตรงด้านหน้า แต่ยังคงมีเซ็นเซอร์สำหรับสแกนอยู่ที่กล้องหน้าเหมือนเดิม

  อย่างไรก็ตาม มีข่าวออกมาว่าแอปเปิลยังคงเซ็นสัญญา ให้ซัมซุงเป็นผู้ผลิตหน้าจอ OLED ให้อยู่ดี และมีแนวโน้มว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว, 6.5 นิ้ว, และ 6.1 นิ้ว

  2. ชื่อสำหรับไอโฟนรุ่นใหม่

  อันนี้ยังคงมีการถกเถียงกันอยู่มากไม่ว่าจะเป็นสื่อต่างประเทศ บล็อกเกอร์ และเหล่าสาวก เพราะแต่ละชื่อก็มีความเป็นไปได้สูง ซึ่งเราก็ได้รวบรวมรายชื่อมา ดังนี้

  - iPhone 9 and iPhone 9 Plus

  - iPhone 11 and 11 Plus

  - iPhone XI and XI Plus (เป็นตัวเลขโรมัน)

  - iPhone Xs and Xs Plus

  - iPhone X Plus (เพิ่มมาเสริมใน iPhone X)

  3. คิดว่าจะออกมาด้วยกันทั้งหมด...

  3 รุ่น คือสิ่งที่ทุกคนเห็นพ้องต้องกัน ว่าในปีนี้ แอปเปิลจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน 3 รุ่นที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกับ iPhone X (ไม่มีปุ่มโฮม)

  4. เพิ่มฟีเจอร์

  ใครกำลังเสียดายที่ "ปุ่มโฮม" หายไป คงต้องเฮกับฟีเจอร์นี้ เพราะมีเสียงแว่วๆ มาว่าไอโฟนตัวใหม่ของแอปเปิลจะเพิ่มฟีเจอร์ "สแกนลายนิ้วมือ" แบบฝังไว้ในหน้าจอ 

  5. ราคา

  หลังจาก iPhone X เปิดตัวด้วยราคาสูงลิ่วถึง 999 ดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ก็คาดว่าแอปเปิลจะไม่สะทกสะท้านกับเสียงบ่นว่าแพงกันอย่างหนาหู เพราะคาดว่าไอโฟนรุ่นต่อไปอาจจะเปิดตัวด้วยราคาประมาณนี้ ส่วนรุ่นรองลงมา คาดว่าจะมีราคาต่ำกว่า iPhone 8 และ iPhone 8 Plus อยู่ประมาณ 50 ดอลลาร์

  หรือพูดง่ายๆ ก็คือไอโฟนรุ่นท๊อปที่จะเปิดตัวในปีนี้ก็น่าจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 999 ดอลลาสหรัฐฯ และหากนำเข้ามาขายในประเทศไทยก็อาจเริ่มต้นที่ 40,000 เหมือนเดิม

  ที่มา

  Macworld

  ที่มาภาพประกอบ: ทวิตเตอร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวไอทีiPhone Xมือถือไอโฟน 2018ไอโฟน รุ่นใหม่

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้