ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ย้อนรอย! รวมที่สุด 'ข่าวฮิตแห่งปี 2017' ที่คนไอทีไม่ควรพลาด

  ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2561 11:30 น.
  SHARE

  ในปี 2017 ที่เพิ่งผ่านไป มีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย เช่นเดียวกับเทรนด์เทคโนโลยีต่างๆ ที่ถูกหมุนเวียนเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว วันนี้ นางร้ายไอที จึงได้จัดอันดับข่าวเด่นในปี 2017 มาฝากทุกท่านให้ได้รับชมกันอีกครั้ง...

  ต้องบอกก่อนเลยว่า 9 อันดับข่าวที่เรากำลังจะนำเสนอนั้น นางร้ายไอทีไม่ได้คิด หรือมโนเอาเอง แต่เราวัดจากสถิติการเข้าชมของผู้อ่านไทยรัฐออนไลน์ทุกท่าน เราจึงมั่นใจว่า ข่าวเหล่านี้เป็นข่าวคุณภาพตรงใจคุณๆ ทั้งหลายนั่นเอง เอ้า...รอช้าอยู่ไย ไปดูการจัดอันดับกันเลยดีกว่า

  เริ่มกันที่ข่าวแรก 

  1. ดราม่าน้ำตาคลอ! เปิดกูเกิลแม็ป เจอ 'แม่' หลังเสียชีวิตไปเป็นปี

  วันแม่ปีที่ผ่านมา เกิดเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งได้พบภาพแม่ของตัวเองที่เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่เดือนมกราคม 2559 ผ่าน Google Maps อ่านต่อ

  2. เร็วกว่าสื่อหลัก? เจาะ 5 เพจสายดาร์กพิทักษ์ความยุติธรรม กดแชร์รัวๆ

  รวบรวม 5 เพจสายดาร์กบนโลกออนไลน์ เพราะเพจเหล่านี้ถือเป็นกระบอกเสียงของประชาชน เพื่อเรียกร้องหาความยุติธรรมให้กลับคืนมา อีกทั้งยังใช้พลังจากผู้คนในโลกออนไลน์ช่วยกันหาหลักฐาน ส่องพิรุธ วิเคราะห์ประเด็นที่คนอื่นหลงลืม จนกลับมาเป็นกระแสสังคมอีกครั้ง อ่านต่อ

  3. ว้าวมั้ย? Apple เปิดตัว iPhone 8-iPhone X ไร้ปุ่มโฮม ปลดล็อกด้วยใบหน้า

  ข่าวนี้เกิดขึ้นในวันแถลงข่าวเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ ดูสิว่าสมกับที่ทุกคนรอคอยหรือไม่ เมื่อแอปเปิลเปิดตัว Apple Watch ซีรีส์ 3, Apple TV 4K พร้อม ไอโฟนใหม่ 3 รุ่น คือ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X (ไอโฟน เท็น) โดยมาพร้อมกับหน้าจอที่ไร้ปุ่มโฮม และฟีเจอร์สแกนใบหน้า อ่านต่อ 

  4. สิ้นสุดการรอคอย iPhone 8! ต่อคิวซื้อ หนุ่มไทย ไวสุด สอยคิวแรก!

  รวมบรรยากาศการต่อคิวซื้อ iPhone 8 แห่งความชื่นมื่นของ เหล่าสาวกไอโฟนทั้งหลาย ที่ยอมต่อคิวรอเพื่อที่จะได้สัมผัส และเป็นเจ้าของไอโฟนรุ่นใหม่ และที่พิเศษคือมีหนุ่มไทยที่กำลังศึกษาอยู่ในประเทศสิงคโปร์ต่อแถวได้คิวแรกด้วย อ่านต่อ 

  5. เอาแล้ว! วางขายไม่ถึงสัปดาห์ 'iPhone 8' บึมใน 3 นาทีขณะชาร์จแบตฯ

  ถือเป็นข่าวที่ทำเอาสาวกไอโฟนช็อกไปตามๆ กัน เนื่องจากมีรายงานจากต่างประเทศว่า พบไอโฟน 8 Plus เกิดระเบิดขึ้นขณะชาร์จ ซึ่งขณะนั้นมีแบตเหลืออยู่ 70% ชาร์จโดยสายชาร์จของแท้ ในระยะเวลาไม่เกิน 3 นาที หลังจากเสียบชาร์จ อ่านต่อ

  6. รู้สึกหึงหวงได้ แบบนี้ก็ได้เหรอ! 6 วิวัฒนาการตุ๊กตายางไปไกลกว่าที่คิด?

  ผู้คนต่างสนใจวิวัฒนาการของตุ๊กตายางที่เกิดขึ้นในปัจจุบันมาก ไหนจะหายใจได้ ไหนจะมีความรู้สึก อีกทั้งยังพูดคุยได้ และมีผิวสัมผัสเหมือนคนจริงๆ และนี่คือวิวัฒนาการที่เหนือจิตนาการของทุกคน อ่านต่อ

  7. กระเป๋าไม่ฉีก! ราคา iPhone 7 ลดลงหลัง iPhone 8 เริ่มวางขายในไทย

  เป็นอย่างที่ทุกคนรอคอยจริงๆ เพราะเมื่อไอโฟนรุ่นใหม่ถูกวางขายในตลาด แน่นอนว่าไอโฟนรุ่นเก่าก็ต้องลดราคาลง ดังนั้นผู้คนมากมายจึงให้ความสนใจสมาร์ทโฟนที่ให้คุณสมบัติไม่ต่างกันมากนักในราคาที่ถูกกว่า อ่านต่อ

  8. ถ้า 'ไอโฟน 8' ขายไม่ดี 'แอปเปิล' อาจถึงกาลอวสาน...?

  ในช่วงก่อนเปิดตัว iPhone 8 เคยมีสื่อต่างประเทศทำนายว่า ยอดขายของไอโฟนตั้งแต่ปี 2016 ลดลงอย่างชัดเจน รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ทั้งไอแพดและแมคบุ๊กก็ลดลงอย่างน่าตกใจ (ยอดการเติบโตของไอแพดตกลงมาตั้งแต่ปี 2014) ซึ่งถ้าเกิดเปิดตัวไอโฟน8 นี้ไม่ได้รับการตอบรับที่ดี แอปเปิลอาจต้องทบทวนอะไรบางอย่าง อ่านต่อ

  9. รีวิว 'Huawei nova 2i' สเปกไม่แพ้รุ่นใหญ่ ในราคาเพียง 10,990 บาท

  แกะกล่องไอที เป็นอีกหนึ่งคอลัมน์ที่ได้รับความสนใจจากผู้อ่านมากมาย และแน่นอนว่าหัวเว่ยก็กำลังมาแรง เพราะอย่างที่รู้กันดีว่า จุดเด่นของแบรนด์นี้คือประสิทธิภาพของกล้องที่เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา ซึ่งกล้องของ Huawei nova 2i คือมีกล้อง 4 ตัวนั่นเอง อ่านต่อ

  เป็นอย่างไรกันบ้างคะมิตรรักนักอ่านทั้งหลาย ชอบข่าวไหนก็กดไลค์ กดแชร์กันให้ชื่นใจนางร้ายไอทีหน่อยนะ แล้วนางร้ายไอทีสัญญาว่าปีนี้ เราจะนำเสนอข่าวที่ดี มีคุณภาพต่อไป ฝากติดตามกันด้วยจ้า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวไอทีมือถือจัดอันดับจัดอันดับ ข่าวไอทีนางร้ายไอที

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้