ไลฟ์สไตล์
100 year

ที่สุดของที่สุด! ย้อนรอย 5 บุคคลสะเทือนโลกออนไลน์ปี 2017

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2561 10:05 น.
SHARE

ที่สุดของที่สุด! ย้อนรอย 5 บุคคลสะเทือนโลกออนไลน์ปี 2017

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2561 10:05 น.

ปี 2017 ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่มีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นมากมายบนสังคมออนไลน์ ซึ่งแน่นอนว่ามีทั้งเรื่องดีและไม่ดี เพราะบางครั้งอิทธิพลจากโลกโซเชียลสามารถเปลี่ยนชีวิตบุคคลธรรมดา ให้กลายเป็นคนดังเพียงชั่วข้ามคืน

ในโอกาสที่วันนี้พวกเราก้าวเข้าสู่ปี 2018 ไทยรัฐออนไลน์ จะพาทุกท่านย้อนกลับไปพบกับ 5 เหตุการณ์ในปีที่แล้วที่กลายเป็นกระแสสังคมเพียงชั่วข้ามคืน มาดูกันว่าใครได้แจ้งเกิด หรือ ดังอยู่แล้วได้ดังมากเข้าไปอีก...

ข่าวแนะนำ

1. หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

หากยังจำกันได้ ช่วงเดือนเมษายนของปี 2017 หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดังออกมาบอกผ่านไทยรัฐออนไลน์เกี่ยวกับ "วันดวงเมืองเปลี่ยน" จนเกิดเป็นกระแสฮือฮากันทั้งโลกออนไลน์ ที่หมอดูชื่อดังแนะนำให้คนทั้ง 12 ราศี เดินทางไปไหว้พระวัดพระแก้ว,ไหว้พระวัดสระเกศราชวร มหาวิหาร (ภูเขาทอง) และไหว้สักการะศาลหลักเมืองเพื่อเสริมดวง เนื่องจากวันที่ 21 เมษายน 2560 เป็นวันครบรอบดวงเมืองที่ถูกตั้งขึ้นสมัยรัชกาลที่ 1 ในปี พ.ศ. 2325 ที่จะครบ 235 ปีในปี 2560 เป็นเหตุการณ์ที่ศาลหลักเมืองมีคนไปไหว้กันมากมายมหาศาลครั้งหนึ่ง 

อ่านข่าวต่อได้ที่: ฮือฮา! ‘วันดวงเมือง’ หมอช้างชี้ วันดี ‘ราศีเมษ’ แนะไหว้ศาลหลักเมือง

2. ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต

เป็นประเด็นดราม่าไม่น้อยกับเรื่องราวของ 'ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง' หรือใครๆ รู้จักกันในนาม 'ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต' หลังจากมีประเด็น นักแสดงสาว 'เอ๋ มณีรัตน์' ทนไม่ไหวโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวขอให้เข็มทิศชีวิต หยุดนำคลิปที่มีตนมาโปรโมต รวมไปถึง นักร้องหนุ่ม 'อุ๋ย บุดด้าเบลส' แจงไม่เคยเป็นลูกศิษย์ครูอ้อย แค่ไปสังเกตการณ์เมื่อ 4 ปีก่อน พร้อมยืนยันไม่คิดจะกลับไปอีก และยังมีครูเงาะ รสสุคนธ์ พร้อมดารา-นักแสดงอีกมากที่ออกมาประกาศว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับครูอ้อย

อ่านข่าวต่อได้ที่: 'ผมไม่เชื่อการอบรมทำให้คนรวยขึ้น' นักการตลาดดัง ผ่าคอร์สเข็มทิศชีวิต

สิ่งที่เจ็บปวดคือศิษย์ใกล้ชิด เปิดใจ ครูอ้อย ถูกขู่เรียก 11 ล้าน ที่แรก

ดราม่าไม่จบ! ทั้งปลื้ม ไม่ปลื้ม 10 รู้จัก 'ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต'

3. แหม่มโพธิ์ดำ

ไทยรัฐออนไลน์...ถือเป็นที่แรกและที่เดียว ที่ได้สัมภาษณ์ตัวจริง-เสียงจริงของเจ้าของเพจสายดาร์กผู้โด่งดัง "แหม่มโพธิ์ดำ" เนื่องจากเรื่องราวมากมายที่เธอนำเสนอในเพจ กลายมาเป็นประเด็นหลักของสังคม ช่วยส่งต่อเรื่องราวของผู้คนที่โชคร้าย รวมถึงตีแผ่คดีความเหลื่อมล้ำของผู้มีอิธิพล เปรียบเสมือนกระบอกเสียงให้แก่ประชาชน

อ่านข่าวต่อได้ที่: เงินซื้อเราไม่ได้! เปิดตัวเจ้าของเพจสายดาร์ก 'แหม่มโพธิ์ดำ' ฉบับเต็ม

แรง! ฉบับเต็มอันเซ็นเซอร์ คลิปเปิดตัวเจ้าแม่เพจสายดาร์ก 'แหม่มโพธิ์ดำ'

4. หนุ่มไทยคว้าคิวแรกซื้อไอโฟน

จากปรากฏการณ์ "เปิดขายไอโฟนวันแรก" สำหรับไอโฟน 8 และ ไอโฟน 8 พลัส ที่วางขายพร้อมกันในหลายประเทศทั่วโลก และพบว่ามีหนุ่มไทยรายหนึ่งที่กำลังศึกษาอยู่ที่มหา'ลัยในประเทศสิงคโปร์ ได้คิวแรกในการซื้อไอโฟน ที่ร้าน Apple Store Orchard Road ประเทศสิงคโปร์ โดยเขาเลือกซื้อ ไอโฟน 8 ทั้งสองเครื่อง โดยให้เหตุผลว่าต้องการซื้อมาฝากพ่อ-แม่ที่เมืองไทย แต่กลับโดนชาวโซเชียลกระหน่ำคอมเมนต์ จนเจ้าตัวต้องออกมาชี้แจงผ่านเพจ Drama-addict

อ่านข่าวต่อได้ที่: สิ้นสุดการรอคอย iPhone 8! ต่อคิวซื้อ หนุ่มไทย ไวสุด สอยคิวแรก!

คอมเมนต์หนักมาก! นักเรียนไทย แจงดราม่า ซื้อไอโฟน 8 เครื่องแรกในสิงคโปร์

5. เปรี้ยวฆ่าหั่นศพ

ข่าวสะเทือนขวัญแห่งปีจากกรณี เปรี้ยว น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย และเพื่อนร่วมกันก่อคดีสะเทือนขวัญ ฆ่า 'น้องแอ๋ม' ส่งผลให้เธอเป็นที่รู้จักในชั่วข้ามคืน ซึ่งปัจจุบันเธอกำลังชดใช้ผลกรรมที่ก่ออยู่ในเรือนจำขอนแก่น

อ่านข่าวต่อได้ที่: ปรากฏการณ์สยอง? 10 เรื่องรู้จัก เปรี้ยว ฆาตกรหั่นศพไม่ควรเลียนแบบ

และนี่คือ 5 บุคคลที่ทำเอาโลกออนไลน์สะเทือนที่สุดในรอบปีที่ผ่านมา สำหรับปีนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขออวยพรให้ผู้อ่านทุกท่านมีความสุข สมหวัง และเป็นผู้อ่านที่น่ารักของเราตลอดไปจ้า.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวไอทีคนดังหมอช้างบุคคลทรงอิทธิพลแหม่มโพธิ์ดำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 22:44 น.