ที่สุดของที่สุด! ย้อนรอย 5 บุคคลสะเทือนโลกออนไลน์ปี 2017

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี

ที่สุดของที่สุด! ย้อนรอย 5 บุคคลสะเทือนโลกออนไลน์ปี 2017

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2561 10:05 น.
บันทึก
SHARE

ที่สุดของที่สุด! ย้อนรอย 5 บุคคลสะเทือนโลกออนไลน์ปี 2017

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2561 10:05 น.

ปี 2017 ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่มีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นมากมายบนสังคมออนไลน์ ซึ่งแน่นอนว่ามีทั้งเรื่องดีและไม่ดี เพราะบางครั้งอิทธิพลจากโลกโซเชียลสามารถเปลี่ยนชีวิตบุคคลธรรมดา ให้กลายเป็นคนดังเพียงชั่วข้ามคืน

ในโอกาสที่วันนี้พวกเราก้าวเข้าสู่ปี 2018 ไทยรัฐออนไลน์ จะพาทุกท่านย้อนกลับไปพบกับ 5 เหตุการณ์ในปีที่แล้วที่กลายเป็นกระแสสังคมเพียงชั่วข้ามคืน มาดูกันว่าใครได้แจ้งเกิด หรือ ดังอยู่แล้วได้ดังมากเข้าไปอีก...

1. หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

หากยังจำกันได้ ช่วงเดือนเมษายนของปี 2017 หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดังออกมาบอกผ่านไทยรัฐออนไลน์เกี่ยวกับ "วันดวงเมืองเปลี่ยน" จนเกิดเป็นกระแสฮือฮากันทั้งโลกออนไลน์ ที่หมอดูชื่อดังแนะนำให้คนทั้ง 12 ราศี เดินทางไปไหว้พระวัดพระแก้ว,ไหว้พระวัดสระเกศราชวร มหาวิหาร (ภูเขาทอง) และไหว้สักการะศาลหลักเมืองเพื่อเสริมดวง เนื่องจากวันที่ 21 เมษายน 2560 เป็นวันครบรอบดวงเมืองที่ถูกตั้งขึ้นสมัยรัชกาลที่ 1 ในปี พ.ศ. 2325 ที่จะครบ 235 ปีในปี 2560 เป็นเหตุการณ์ที่ศาลหลักเมืองมีคนไปไหว้กันมากมายมหาศาลครั้งหนึ่ง 

2. ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต

เป็นประเด็นดราม่าไม่น้อยกับเรื่องราวของ 'ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง' หรือใครๆ รู้จักกันในนาม 'ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต' หลังจากมีประเด็น นักแสดงสาว 'เอ๋ มณีรัตน์' ทนไม่ไหวโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวขอให้เข็มทิศชีวิต หยุดนำคลิปที่มีตนมาโปรโมต รวมไปถึง นักร้องหนุ่ม 'อุ๋ย บุดด้าเบลส' แจงไม่เคยเป็นลูกศิษย์ครูอ้อย แค่ไปสังเกตการณ์เมื่อ 4 ปีก่อน พร้อมยืนยันไม่คิดจะกลับไปอีก และยังมีครูเงาะ รสสุคนธ์ พร้อมดารา-นักแสดงอีกมากที่ออกมาประกาศว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับครูอ้อย

ไทยรัฐออนไลน์...ถือเป็นที่แรกและที่เดียว ที่ได้สัมภาษณ์ตัวจริง-เสียงจริงของเจ้าของเพจสายดาร์กผู้โด่งดัง "แหม่มโพธิ์ดำ" เนื่องจากเรื่องราวมากมายที่เธอนำเสนอในเพจ กลายมาเป็นประเด็นหลักของสังคม ช่วยส่งต่อเรื่องราวของผู้คนที่โชคร้าย รวมถึงตีแผ่คดีความเหลื่อมล้ำของผู้มีอิธิพล เปรียบเสมือนกระบอกเสียงให้แก่ประชาชน

4. หนุ่มไทยคว้าคิวแรกซื้อไอโฟน

จากปรากฏการณ์ "เปิดขายไอโฟนวันแรก" สำหรับไอโฟน 8 และ ไอโฟน 8 พลัส ที่วางขายพร้อมกันในหลายประเทศทั่วโลก และพบว่ามีหนุ่มไทยรายหนึ่งที่กำลังศึกษาอยู่ที่มหา'ลัยในประเทศสิงคโปร์ ได้คิวแรกในการซื้อไอโฟน ที่ร้าน Apple Store Orchard Road ประเทศสิงคโปร์ โดยเขาเลือกซื้อ ไอโฟน 8 ทั้งสองเครื่อง โดยให้เหตุผลว่าต้องการซื้อมาฝากพ่อ-แม่ที่เมืองไทย แต่กลับโดนชาวโซเชียลกระหน่ำคอมเมนต์ จนเจ้าตัวต้องออกมาชี้แจงผ่านเพจ Drama-addict

5. เปรี้ยวฆ่าหั่นศพ

ข่าวสะเทือนขวัญแห่งปีจากกรณี เปรี้ยว น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย และเพื่อนร่วมกันก่อคดีสะเทือนขวัญ ฆ่า 'น้องแอ๋ม' ส่งผลให้เธอเป็นที่รู้จักในชั่วข้ามคืน ซึ่งปัจจุบันเธอกำลังชดใช้ผลกรรมที่ก่ออยู่ในเรือนจำขอนแก่น

และนี่คือ 5 บุคคลที่ทำเอาโลกออนไลน์สะเทือนที่สุดในรอบปีที่ผ่านมา สำหรับปีนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขออวยพรให้ผู้อ่านทุกท่านมีความสุข สมหวัง และเป็นผู้อ่านที่น่ารักของเราตลอดไปจ้า.

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19


ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 19:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์