ICT Movement 03/12/60

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี

ICT Movement 03/12/60

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ธ.ค. 2560 06:01 น.
บันทึก
SHARE

ICT Movement 03/12/60

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2560 06:01 น.

ช็อปปี้ Shopee ประเทศไทย เปิดสถิติน่าสนใจในช่วงมหกรรมแห่งการขาย “วันคนโสด” 11 เดือน 11 พบว่า 3 หมวดสินค้ายอดนิยมที่ถูกชี้ห่อ ชี้ห่อ มากที่สุด ได้แก่ สินค้าสุขภาพและความงาม, มือถือ อุปกรณ์เสริม และของเล่น รวมทั้งสินค้าแม่และเด็ก

โดยแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในหมวดสุขภาพและความงาม ได้แก่ คาร์มาร์ท ออฟฟิเชียล สินค้าในเครือไลอ้อน และยูนิลีเวอร์ บิวตี้ ฮอต โปร ส่วนหมวดมือถือและอุปกรณ์ ได้แก่ แบรนด์เจไอบี พาวเวอร์แบงก์ อีลูป และแซนดิสก์ ขณะที่หมวดแม่และเด็ก ได้แก่ เบบี้เลิฟ มามี่โพโค และเอนฟาโกร เอพลัส

เฉพาะวันที่ 11 เดือน 11 ช็อปปี้ ยังขายถุงเท้าได้มากกว่า 5,000 คู่ แก้วรักษาความเย็นมากกว่า 1,000 ใบ โดยสินค้าที่ขายในราคาต่ำที่สุดคือ แว่นตากันแดด อันละ 25 สตางค์ และราคาสูงที่สุด เป็นกระเป๋าแบรนด์เนมมูลค่า 49,900 บาท

กวาดทุกปีไม่มีเบื่อ ในงาน CES Innovation Awards 2018 ซึ่งประกาศผลไปแล้วนั้น ปรากฏ ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ คว้ารางวัลด้านการออกแบบและวิศวกรรมไปทั้งสิ้น 36 รางวัล ซึ่งในจำนวนดังกล่าวครอบคลุมถึงรางวัลสุดยอดนวัตกรรม (Best of Innovation) จำนวน 2 รางวัลด้วย แปะ แปะ แปะ

แถลงจัดงาน Thailand Zocial Awards 2018 ซึ่งจะมีขึ้นเดือน ก.พ.ปีหน้า กล้า ตั้งสุวรรณ ซีอีโอ โธธ โซเชียล เลยถูกถามถึงข้อมูลบนโซเชียลมีเดียในไทย ซึ่งปีนี้ถูกประเมินว่าจะหลั่งไหลวนไป-มาถึง 3,600 ล้านข้อความ เติบโตจากปี 2559 ซึ่งมีอยู่ประมาณ 2,500 ล้านข้อความถึง 44% ส่วนปีหน้าก็คาดว่าจะโตในระดับไล่เลี่ยกันกับปีนี้ โดยมีการเติบโตหลักมาจากฐานสมาชิกที่เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดของ ทวิตเตอร์ และ อินสตาแกรม ขณะที่ เฟซบุ๊ก และ ไลน์ กำลังจะอิ่มตัว

เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี เอไอเอส ขอโอกาสในการคว้าใจลูกค้าด้วยแคมเปญ “AIS Day” ช็อปให้ชักตาตั้ง 5 วันแรกของเดือน ธ.ค. กับส่วนลดสูงสุดถึง 30% ทุกวัน ตั้งแต่ 1-5 ธ.ค.60 ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ทุกสาขาทั่วประเทศ และ ZEN

ขอหลอกล่อลูกค้าใหม่ให้ใหลหลง ว่าแล้ว UberEATS ก็ประกาศดัมพ์ราคาค่าส่งอาหารสำหรับลูกค้าใหม่ที่ชื่นชอบอาหาร ไทย ด้วยการเคาะค่าจัดส่งเพียง 10 บาท (จำนวน 7 ครั้ง) เพียงแค่ใส่รหัส EVDTHAI10 เริ่มต้นวันนี้ ถึง 31 ธ.ค.นี้ โดยล่าสุดได้ขยายพื้นที่ให้บริการใน 4 ย่านที่มี อาหารอร่อยไม่แพ้ในเขตเมือง ได้แก่ ประชาชื่น เลียบทางด่วนรามอินทรา ปิ่นเกล้า และอ่อนนุช ใครใคร่สั่งรีบ

ระหว่างรอประกาศประมูลคลื่นความถี่รอบใหม่ ด้วยใจตุ๊มๆต่อมๆ ประเทศ ตันกุรานันท์ ซีทีโอ ดีแทค เลยฆ่าเวลาด้วยการคิดค้นนวัตกรรมเสาสัญญาณมือถือใหม่ๆให้เป็นที่ตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นเสาต้นไม้ เสาโมโนโพล หรือซีโร่ไซต์ ซึ่งเป็นเสาที่มีไอเดียบรรเจิด สอดรับกับสถานที่ตั้ง กลมกลืนอย่างเป็นธรรมชาติ ทางเราขอปรบมือให้

วะฮะเหย ยอมเปิดเผยว่ากำลัง ‘ดูใจ’ อยู่กับสาวคนล่าสุด เพราะยังมีหวังว่าจะได้จัดงานแต่ง สัปดาห์ที่ผ่านมา สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ซีอีโอคนโสดแห่ง เอไอเอส เลยเจอลองของ ควงสาวไปดูหนัง ดั๊นนั่งโรงเดียวกับนักข่าว เสร็จซิครับพี่น้อง ผ่างงง

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์