'รวม 5 แอปฯ โทรง่ายผ่าน WiFi ได้ง่ายไม่เสียเงิน

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี

'รวม 5 แอปฯ โทรง่ายผ่าน WiFi ได้ง่ายไม่เสียเงิน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2560 12:30 น.
บันทึก
SHARE

'รวม 5 แอปฯ โทรง่ายผ่าน WiFi ได้ง่ายไม่เสียเงิน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2560 12:30 น.

ดีแทคเปิดตัวแอปพลิเคชัน “dtac call” ระดับ “disruptive app” พลิกโฉมหน้าการโทรบนมือถือ ให้รองรับการใช้งานสูงสุด 5 หมายเลข พร้อมกับฟังก์ชัน WiFi Calling โทรผ่านสัญญาณอินเทอร์เน็ตทุกประเภท

ไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมข้อดีของเจ้าแอปฯ ตัวใหม่นี้มาให้แล้ว...

1. คืออะไร: แอปพลิเคชันใหม่สำหรับลูกค้าดีแทคที่ทำให้สมาร์ทโฟนเพียง 1 เครื่อง สามารถใช้งานได้สูงสุด 5 หมายเลข โดยใช้งานโทรออกและรับสายสูงสุด 5 หมายเลข ในแอปเดียว เครื่องเดียวเท่านั้น ไม่ต้องซื้อหรือพกสมาร์ทโฟนหลายเครื่องอีกต่อไป ถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย เหมือนกับการโทรออก หรือ รับสายปกติ

2. เพิ่มการรับและส่งข้อความผ่าน SMS ด้วยฟังก์ชันในแอปพลิเคชัน ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมซื้อของออนไลน์ จ่ายเงิน จองตั๋วเครื่องบิน ยืนยันการทำธุรกรรมออนไลน์ และบริการอื่นๆ ที่ต้องใช้การยืนยัน OTP จาก SMS ได้ถึงแม้ใช้งานอยู่ต่างประเทศ

3. ผู้ใช้งานแอปพลิเคชันสามารถโทรออกสู่เบอร์บ้านและเบอร์มือถือ โดยเลือกใช้โทรจากหมายเลขใดๆ ได้ทั้ง 5 หมายเลขในแอปพลิเคชัน เพื่อใช้งานตามปกติไม่ต้องใส่รหัสทางไกลหรือรหัสประเทศ (แม้ทำการโทรออกขณะอยู่ที่ต่างประเทศ) โดยผู้รับสายปลายทางไม่ต้องใช้งานผ่านแอปพลิเคชันใดๆ ต่างจากรูปแบบแอปพลิเคชันอื่นๆ แบบเดิมที่เคยใช้งานมา

4. จุดเด่นพิเศษ: ผู้ใช้งานที่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันยังสามารถใช้งานฟังก์ชัน WiFi Calling ผ่านแอปพลิเคชันได้ทุกหมายเลขที่เพิ่มเข้ามาสูงสุด 5 หมายเลข โดยสามารถใช้งานโทรออก-รับสายแม้อยู่ในจุดที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ หรือสัญญาณเข้าถึงยากบนตึกสูงและใต้ดิน แต่บริเวณนั้นมีสัญญาณ WiFi หรือแม้อยู่ต่างประเทศทั่วโลกก็ใช้งานได้เหมือนอยู่ประเทศไทย และคิดอัตราค่าบริการตามแพ็กเกจปกติที่สมัครไว้ใช้งานในประเทศไทย

5. ผู้ใช้งานสามารถรับสิทธิพิเศษ dtac reward จากทุกหมายเลขที่ใช้งานในแอปพลิเคชัน ทั้งรับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษต่างๆ ได้ผ่านสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว

ทั้งนี้ ผู้ใช้งานดีแทคด้วยระบบปฏิบัติการ Android สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน dtac call ฟรีได้แล้วที่ Play Store ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป สำหรับลูกค้าที่ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS ดีแทคจะประกาศวันที่จะสามารถดาวน์โหลดได้ที่ App Store อีกครั้ง

นอกจากนี้...เรายังรวบรวมแอปฯ โทรฟรีผ่าน WiFi มาให้อีก 3 แอปฯ เผื่อเป็นตัวเลือกให้ผู้บริโภคอีกทาง

1. Dingtone

สามารถโทรเข้าเบอร์บ้าน หรือเบอร์มือถือได้ฟรีทั้งในไทยและต่างประเทศ สามารถหาโหลดได้ทั้ง PlayStore และ AppStore โดยการโทรก็จะใช้เครดิตที่มีอยู่ และเมื่อเครดิตหมด มีหลายวิธีให้เพิ่มเครดิต (หากไม่อยากเสียเงินจริง) ให้เข้าไปดูวิดีโอโฆษณาที่อยู่ใน หรือติดตั้งแอปฯ อื่นๆ เพิ่มเติม ก็สามารถเพิ่มเครดิตได้เช่นกันจ้า

2. Skype

ทั้งโทร และวิดีโอคอลได้ ฟรี ผ่านผู้ที่ใช้แอปพลิเคชันนี้ ข้อดีคือสามารถคุยเป็นกลุ่มได้ และเป็นแอปฯ พื้นฐานที่มีผู้ใช้จำนวนมาก แต่ถ้าหากอยากโทรเข้าเบอร์มือถือ ก็สามารถเติมเงินเข้าไปได้ (ขอกระซิบว่าเติมเงินแล้วโทรไปต่างประเทศได้ไม่แพงเลย)

3. ChatTime

ฟรีแอปฯ สำหรับผู้ใช้ไอโฟนโดยเฉพาะ สามารถใช้ได้ใน 53 ประเทศ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ Wi-Fi หรือ 3G/EDGE ทั้งสิ้น แต่ถ้าไม่อยู่ในกลุ่ม 53 ประเทศที่โทรฟรี ก็สามารถซื้อเครดิตได้ เวลาโทรออกก็ถูกสุดๆ เพราะไม่ว่าจะโทรมือถือก็จะคิดราคาเหมือนโทรเบอร์บ้าน ปล. ประเทศไทยอยู่ในเครือข่ายโทรฟรีจ้า

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์