รีวิว 12 บูธเด็ด THAILAND GAME SHOW 2017 เจ๋งเว่อร์

ข่าว

รีวิว 12 บูธเด็ด THAILAND GAME SHOW 2017 เจ๋งเว่อร์

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2560 13:31 น.
SHARE

รีวิว 12 บูธเด็ด THAILAND GAME SHOW 2017 เจ๋งเว่อร์

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2560 13:31 น.

เป็นงานที่เกมเมอร์ตัวจริงไม่น่าพลาด กับงาน THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2017

จัดได้ยิ่งใหญ่สมชื่อจริงๆ กับงาน THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2017 ซึ่งเป็นงานที่มีบริษัทและพาร์ทเนอร์ต่างๆ ในอุตสาหกรรมเกมไทยมาร่วมออกบูธ ด้วยพื้นที่กว่า 7,000 ตารางเมตรทำให้ รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน แห่งนี้กลายเป็นสนามแห่งความมันของเหล่าเกมเมอร์ทีเดียว ซึ่งานนี้ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10.00-20.30 น. 

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสไปเข้าร่วมและเยี่ยมชมบรรยากาศภายในงานซึ่งถูกอกถูกใจคอเกมอย่างแน่นอน ไปดูกันว่าจะมีบูธและเกมอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกันเลยจ้า

1. บูธ PlayStation 

ถือได้ว่าเป็นบูธที่เรียกความสนใจจากเหล่าเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดีจริงๆ สำหรับ บูธ PlayStation โดยการขนเกมดังมาอย่างคับคั่งและเป็นเกมที่เหล่าชาวเกมเมอร์รู้จักกันดี อาทิ FARCRY 5, Dynasty Warrior 9 SHADOW OF THE COLOSSUS และ Secret of Mana ซึ่งเกมเมอร์รุ่นเก๋าน่าจะรู้จักกันดีแต่ความพิเศษของมันคือมาในเวอร์ชั่นภาษาไทย

อีกอย่างหนึ่งที่เรียกความสนใจได้ไม่แพ้กันคือ Marvel vs Capcom infinite เป็นเกมที่คุณจะได้เห็น ยอดมนุษย์ เช่น ธอว์ปะทะกับร็อคแมน แต่ที่พิเศษสุดๆ และมีคนต่อคิวรอเล่นอย่างล้นหลามคงหนีไม่พ้น MONSTER HUNTER WORLD ซึ่งทางไทยรัฐออนไลน์ทราบมาว่าภาคนี้เป็นภาคแรกที่จำหน่ายทั้งภาษาอังกฤษและญี่ปุ่นพร้อมกันทั่วโลก ซึ่งในอนาคตอาจจะมีภาษาไทยด้วย ที่สำคัญคอ PC เตรียมเฮได้เลยเพราะมีข่าวว่าจะลงในแพลตฟอร์ม PC อีกด้วย

2. บูธ Bandai Namco Entertainment

ถ้าใครเป็นคอเกมและการ์ตูนญี่ปุ่นและคงต้องเข้าไปบูธนี้เป็นอันดับแรกแน่นอน ภายในบุธจะมีเกมจากการ์ตูนในตำนานอย่าง DRAGONBALL FIGHTERSZ และการ์ตูนดังในยุคนี้ที่มาเป็นเกม อย่าง SWORD ART ONLINE FATAL BULLET แต่ที่โดดเด่นและมีคนสนใจมากที่สุดคือ Gundam Versus เกมแนวหุ่นรบซึ่งมีคนนั่งชมกันอย่างมากมายเลยทีเดียว

3. บูธ Black Desert Online

อลังการงานสร้างเลยทีเดียวสำหรับบูธ Black Desert เกมออนไลน์แนว MMORPG ที่ฮิตติดชาร์ตทั่วโลก ซึ่งกำลังจะมาเปิดในประเทศไทยภายในปีนี้ ภายในบูธจะมีกิจกรรมลงทะเบียนและคอมพิวเตอร์ให้ผู้เข้าชมไปนั่งทดลองเล่นกันอย่างจุใจวัยรุ่นกันเลยจ้า

4. บูธ NEXON

ทางด้าน NEXON ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยขนเกมที่น่าสนใจและกิจกรรมรับของกันอย่างจุใจ อาทิ เกม POINT BLANK, Dragon Nest II Legend แต่ที่น่าสนใจเละมีคนรอคอยกันอย่างมากโดยเฉพาะเกมเมอร์วัยเก๋านั้นก็คือ Maple Story ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของเกมออนไลน์ระดับตำนานอย่างสมการรอคอยเลยทีเดียว

5. บูธ Intel & HTC VIVE

แน่นอนว่าถ้าหากไม่งานเกมไม่พูดถึงค่ายนี้คงจะไมได้ กับบูธ Intel ภายในบูธก็น่าสนใจไม่แพ้บูธอื่นๆ เช่น การแข่งขันเกมแนว Moba ระดับตำนานแห่งยุคอย่าง Dota2 ซึ่งมีทีมเข้าร่วมแข่งขันหลายทีมเลยทีเดียว

แต่ที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือทางฝั่งของ HTC VIVE กับอุปกรณ์แทคโนโลยี VR (Vertual Reality) ซึ่งทางบูธเปิดให้ทดสอบโดยการสวมอุปกรณ์ HTC VIVE พร้อมๆ ไปกับการเล่นเกมที่รองระบบการใช้งาน VR ราวกับว่าเราได้หลุดไปอยู่ในโลกของเกมจริงๆ

6. บูธ Lenovo

นี่ก็ไม่น่าน้อยหน้าบูธอื่นๆ เหมือนกัน ซึ่งภายในบูธเรียกได้ว่าขนเกมมาให้ชมกันเพียบพร้อมทั้งการแข่งขันเกมประกอบไปด้วย เกมแนวแข่งรถอย่าง Dirt, เกมต่อสู้ในตำนานอย่าง Street Fighter แต่ที่เด็ดดวงที่สุดภายในบูธนี้และเรียกความสนใจในเยอะที่สุดนั้นก็คือ เกม PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS หรือที่รู้จักกันในนาม PUBG เป็นเกมแนว Battle Royale ซึ่งเรียกได้ว่าครองใจคนทั่วโลกเลยทีเดียวด้วยรูปแบบการนำเสนอและวิธีการเล่นที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

7. บูธ Play@Park

ภายในบูธ Play@Park ก็จะมีเกมที่เรารู้จักกันดีอย่าง Audition, Dragon Nest และ RAN รวมถึงมี กิจกรรมทายผลการแข่ง, การแจกไอเทมในเกม, ทดลองเล่นเกม และการแข่งขันเกมทั้ง 3 เกมที่ทาง Play@Park ได้ขนมา โดยแจกเงินรางวัลแก่ผู้ชนะถึง 430,000 บาท

8. บูธYouTube Gaming

ทางฝั่งของค่าย YouTube Gaming ก็มีเจ้าเครื่องเล่นที่มีชื่อว่า Day Dream มานำเสนอ ซึ่งจุดเด่นของเจ้าเครื่องนี้ก็คือยังไม่มีในประเทศไทยนะจ๊ะ โดยทาง Google ก็ได้นำเอาเจ้าเครื่องตัวนี้มาให้ทดลองใช้กันอย่างฟรี ๆ ได้ที่นี่ที่เดียวเลยจ้า

9. บูธ True Digital

ภายในบูธมีการแข่งขันเกม FPS (เกมแนวยิงบุคคลที่หนึ่ง) ขวัญใจคนไทยอย่างยาวนานอย่าง Special Force ทั้งภาค 1 และ 2 ซึ่งจะจัดการแข่งขันวันละภาค เรียกได้ว่าดูการแข่งขันกันเต็มอิ่มทั้ง 2 ภาคกันเลยทีเดียว

10. Twitch

บูธนี้ก็เรียกได้ว่ามีผู้เข้าร่วมงานให้ความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวถึงจะไม่ใช่บูธเกมก็เถอะ ภายในบูธมีการนำนักสตรีมเมอร์ชื่อดังมาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ บอล ขอบสนาม เป็นต้น

11.บูธ VNG

บูธเกมของเวียดนามก็ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันโดยขนเกมดังเยอะแยะมากมาย อาทิ Crossfire Legends เกมแนว FPS แต่ที่คนไทยรู้จักกันดีน่าจะเป็นเกมแนวแต่งตัวสุดฮิตอย่าง นิกกี้ มหัศจรรย์

12. Electronics Extreme

เรียกได้ว่าเป็นบูธท้ายๆ แต่ เนื้อที่เยอะทีเดียว เพราะมีการจัดการแข่งขันเกม Heroes of Midgard และ Infestion แต่ที่น่าสนใจเรียกได้ว่าเก่าแต่เก๋าก็คือเกม CABAL EXTREME เกม MMORPG ในอดีตซึ่งจะกลับมาเปิดอีกครั้งในเร็วๆ นี้

ถือได้ว่าน่าสนใจจริงๆ สำหรับงาน THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2017 นอกจากบูธที่ได้กล่าวมาข้างต้นยังมีบูธอีกมากมายให้ได้เข้าไปเยี่ยมชมกิจกรรมและเปิดประสบการณ์วิถีเกมเมอร์ตัวจริง โดยงานจะจัดตั้งแต่วันที่ 3-5 พฤศจิกายน 2560 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวไอทีงานเกมส์THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2017เกมเมอร์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 08:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์