มหกรรมเกมครั้งใหญ่ TGSBIG 2017 เริ่มวันนี้ อยากรู้ไหมในงานมีอะไรบ้าง

ข่าว

มหกรรมเกมครั้งใหญ่ TGSBIG 2017 เริ่มวันนี้ อยากรู้ไหมในงานมีอะไรบ้าง

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2560 08:50 น.
SHARE

มหกรรมเกมครั้งใหญ่ TGSBIG 2017 เริ่มวันนี้ อยากรู้ไหมในงานมีอะไรบ้าง

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2560 08:50 น.

กลับมาอีกครั้งกับสุดยอดงานเกมที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2017 โดยจัดกันตั้งแต่ 3-5 พ.ย.นี้ที่สยามพารากอน ที่เนรมิตพื้นที่กลายเป็นมหานครแห่งเกม...
 
สิ้นสุดการรอคอยกับสุดยอดงานเกมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2017” ของสองผู้จัดยักษ์ใหญ่ ทรู มีเดีย โซลูชั่นส์ และ โชว์ไร้ขีด งานที่แหล่งพบปะของเหล่าเกมเมอร์ และบุคลากรในอุตสาหกรรมเกม โดยปีนี้รวบรวมทุกความมันไว้ภายใต้คอนเซปต์ CITY OF GAMES เนรมิตทุกพื้นที่ให้อลังการเหมือนมหานครแห่งเกม รวบรวมเกมทุกแพลตฟอร์มไว้ในงานเดียว พร้อมอัดแน่นด้วยบรรยากาศแห่งความสนุกของวงการเกมและไอที 

นายต่อบุญ พ่วงมหา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรู มีเดีย โซลูชั่นส์ จำกัด กล่าวว่า งานครั้งนี้ มุ่งหวังที่จะช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเกม ในไทย รวมทั้งเปิดเป็นพื้นที่แหล่งพบปะของเหล่าเกมเมอร์และบุคลากรในอุตสาหกรรมเกม พร้อมร่วมสนับสนุนสร้างโอกาสและแรงบันดาลใจให้เยาวชนได้รู้จักการเล่นเกมอย่างสร้างสรรค์ และผลักดันให้เยาวชนที่ชื่นชอบเกมสามารถนำมาต่อยอด พัฒนาทักษะฝีมือจนกลายมาเป็นอาชีพได้ ถือเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจที่จะร่วมเพิ่มขีดความสามารถของประเทศด้วยนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ ตอบสนองนโยบายของรัฐบาลที่จะขับเคลื่อนประเทศไทยเป็น Thailand 4.0 สร้างความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจไทยให้พร้อมรองรับตลาดโลกในยุคดิจิตอล
 
คอนเซปต์งานในปีนี้คือ CITY OF GAMES คือ การที่งานนี้ได้รวบรวมเกมทุกแพลตฟอร์มมาไว้ในงานเดียว พร้อมจัดเต็ม ทุกๆ พื้นที่ด้วยบรรยากาศแห่งความสนุกของวงการเกมและไอที ที่เนรมิตให้อลังการเหมือนมหานครแห่งเกม ตลอด 3 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 3-4-5 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10.00-20.30 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยในปีนี้ ยังได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากค่ายเกมชื่อดังและบริษัทสินค้าไอทีชั้นนำ ที่มาร่วมออกบูธและมอบความสนุกภายในงาน กว่า 30 บริษัท นอกจากนั้น ในปีนี้ ยังมีกิจกรรม MEET & GREET WITH CASTER PRESENTED BY เอสเพลย์ กับเหล่าแคสเตอร์ชื่อดัง นำทีมโดย ZBING Z.แคสเตอร์หญิงอันดับ 1 ของประเทศ พร้อมร่วมออกบูธภายในงาน

นายพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด กล่าวเพิ่มเติมถึงไฮไลต์และความสนุกภายในงานว่า “เพื่อให้สมกับความเป็นมหานครแห่งเกม CITY OF GAMES ในปีนี้เราได้รวบรวมความสนุกสุดมันไว้ให้คอเกมได้ฟินกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

· การแข่งขัน ZONE ZEAN GAME กับ 3 เกมสุดมัน Injustice 2 สนับสนุนโดย NGIN & SOFTZILLA, เกม Monster Hunter XX และ เกม Super Ghouls'n Ghosts ตลอด 3 วันเต็ม ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 130,000 บาท

· MEET & GREET WITH CASTER PRESENTED BY เอสเพลย์ ร่วมสนุกกับกิจกรรมสุด EXCLUSIVE กับเหล่าแคสเตอร์ในสังกัด OS INFLUENCER NETWORK กว่า 20 ชีวิต นำทีมโดย ZBING Z. แคสเตอร์หญิงอันดับ 1 ของประเทศ รับรองความสนุกครั้งนี้ไม่ธรรมดา!!

· TGSBIG COSPLAY CONTEST 2017 การประกวดสุดยอดคอสเพลย์ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 150,000 บาท มีให้ลงประกวดกันถึง 6 สาขา คือ Best Male, Best Female, Best Monster, Best Robot, Best Kids โดยในปีนี้มีการเพิ่มการประกวดประเภทใหม่ Creative Contest ครั้งแรกกับ "Amazing Thailand" รางวัลพิเศษจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ซึ่งตัดสินจากเครื่องแต่งกายที่มาจากศิลปวัฒนธรรมไทย ประเพณีประจำจังหวัด หรือสัญลักษณ์ประจำจังหวัดนั้นๆ นำมาสร้างสรรค์เป็นชุดที่สวยงามและสื่อถึงความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี

·TGSBIG CHARITY 2017 การประมูลสินค้าเกมและสินค้าไอที เพื่อนำรายได้ทั้งหมดมอบให้กับมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ในโครงการ "ผ่าตัดเด็กโรคหัวใจ 1,800 ราย ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช"

· การประกาศ 26 รางวัลอันทรงเกียรติแห่งวงการเกม และ ไอที THAILAND GAME AWARDS 2017 และ แบไต๋ IT AWARDS 2017 ที่มอบให้กับค่ายเกม และบริษัทสินค้าไอทีในด้านคุณภาพต่างๆ ซึ่งมีการจัดขึ้นในทุกปี

· LIFETIME ACHIEVEMENT AWARD รางวัลอันทรงคุณค่าที่มอบให้เป็นเกียรติกับบุคลากรด้านวงการเกมหรือการ์ตูน ที่ได้สรรค์สร้างผลงานดีๆ อันเป็นที่จดจำแก่ผู้คนตลอดเวลาที่อยู่ในวงการ


· กิจกรรมไฮไลต์จากพันธมิตรค่ายเกมชื่อดัง และบริษัทสินค้าไอทีชั้นนำต่างๆ มากมาย อาทิ LOGITECH ที่ได้นำ POWER PLAY แผ่นรองเมาส์ ที่สามารถชาร์จแบตเมาส์ได้แบบไร้สาย ที่มาพร้อมกับ LOGITECH G903 และ G703 เมาส์เกมมิ่งเกียร์ไร้สายในซีรีส์ LIGHT SPEED มาให้ได้ร่วมสัมผัสและทดลองกันในงานเป็นที่แรกก่อนใคร

นอกจากนี้ยังมีในส่วนของความบันเทิงจากคนบันเทิง ตลอด 3 วันเต็ม ไม่ว่าจะเป็น มินิคอนเสิร์ตจาก BNK48 วงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ ที่จะมาสร้างความสดใสกันบนเวทีกลาง, พบกับ Audition Dance Party จาก เก่ง ธชย ที่บูธ Playpark, มินิคอนเสิร์ตจากเบียร์ The Voice ที่บูธ Nexon Thailand, พบกับทีมเสือร้องไห้ และ ซาร่า AF ที่จะมาสร้างสีสันให้กับเกม Battle Carnival และฟินไปกับมินิคอนเสิร์ตจาก เป๊ก ผลิตโชค หนุ่มฮอตที่มาแรงที่สุดแห่งปี 2017 ที่บูธ Electronics Extreme พร้อมเปิดตัวเพลงพิเศษ CITY OF GAMES เพลงธีมงาน THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2017 เวอร์ชั่นใหม่ โดย กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ อีกทั้งยังสามารถรับชม Live Stream สดกิจกรรมบนเวทีกลางตลอด 3 วัน และดูคลิปไฮไลต์ย้อนหลังได้ที่แอป ทรู ไอดี

สำหรับบัตรเข้างาน จะอยู่ที่ราคา 60 บาท พร้อมมีของที่ระลึกภายในงานจำหน่าย คือ พวงกุญแจ และเสื้อยืด ซึ่งผลิตออกมาในจำนวนจำกัด พิเศษสำหรับเหล่าเกมเมอร์ของงาน THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2017 เท่านั้น โดยจะมีพิธีเปิดงานสุดยิ่งใหญ่ ในวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10.00-12.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVALTGSBIG 2017มหกรรมเกมงานเกมเล่นเกมข่าวไอที

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 11:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์