รู้ก่อน! รวม 6 เรื่องไอทีอัพเดตประจำสัปดาห์ พร้อมโปรโมชั่นช็อปฯ ออนไลน์

ข่าว

  รู้ก่อน! รวม 6 เรื่องไอทีอัพเดตประจำสัปดาห์ พร้อมโปรโมชั่นช็อปฯ ออนไลน์

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 พ.ย. 2560 13:05 น.
  SHARE

  รู้ก่อน! รวม 6 เรื่องไอทีอัพเดตประจำสัปดาห์ พร้อมโปรโมชั่นช็อปฯ ออนไลน์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 13:05 น.

  กลับมาแล้วกับ ไอทีอัพเดต ที่ครั้งนี้เราจะมาสรุปเหตุการณ์เคลื่อนไหวในแวดวงไอทีที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม จนถึงวันนี้

  รอบนี้เราได้คัดสรร 6 เรื่องราวที่เกิดขึ้นในแวดวงไอทีมาบอกต่ออย่างเข้าใจง่าย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ คอมพิวเตอร์สำหรับคอเกมเทศกาลช็อปปิ้งจากเว็บไซต์ชื่อดัง และอีกมากมายที่น่าสนใจ ตามไปดูกันเลย...

  1. พร้อมขายแล้ว กาแลคซี่ โน้ต แฟน เอดิชั่น

  วางขายอย่างเป็นทางการแล้วกับ ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต แฟน เอดิชั่น ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากชิ้นส่วนประเภทเดียวกับกาแลคซี่ โน้ต 7 ซึ่งเป็นชิ้นส่วนใหม่ทั้งหมด มาพร้อม S Pen ที่ให้ความรู้สึกเสมือนทำงานด้วยปากกาจริง พร้อมกล้องความละเอียด 12 MP สุดคมชัด โฟกัสฉับไวด้วยเทคโนโลยี Dual Pixel และรองรับการใช้งาน Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะ จอภาพแสดงผลขนาด 5.7 นิ้ว แบบ QHD Super AMOLED และสัดส่วน 16:9 

  สำหรับตัวนี้ บริษัทเคลมว่าผู้ใช้สบายใจได้ ขอให้มั่นใจกับแบตเตอรี่ขนาดความจุ 3,200 mAh ลอตใหม่หมดซึ่งผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างละเอียดถึง 8 จุด อันเป็นมาตรฐานที่เข้มงวดที่สุดในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนปัจจุบัน ราคา 20,900 บาท มี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีฟ้าคอรัล (Blue Coral) และสีดำโอนิกซ์ (Black Onyx)

  2. ลาซาด้า จัดแคมเปญ ‘ช็อปทะลุจักรวาล’

  ลาซาด้าจัดเต็มโดยเริ่มเคาต์ดาวน์เข้าสู่แคมเปญตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน เวลา 21.00 น. และนับถอยหลังเข้าสู่วันเมก้าเซลส์ 11.11 ไปพร้อมกับแคมเปญออนไลน์ เฟสติวัล เป็นแคมเปญยิ่งใหญ่แห่งปีที่ถูกจัดขึ้นติดต่อกันมาเป็นเวลากว่าสี่ปี โดยปีนี้จะนับถอยหลังไปพร้อมๆ กัน ในงาน “11.11 ออนไลน์ เฟสติวัล” ที่จะถ่ายทอดสดทั่วประเทศผ่านทางช่อง 3 และ ลาซาด้า ทีวี (www.lazada.co.th/tv) เริ่มพร้อมกันเวลา 23.00 น. นำทัพโดยเหล่าดาราแนวหน้าของเมืองไทย พร้อมรับชมความสนุกสนานตลอด 1.30 ชั่วโมง ด้วยรายการทีวีแนวใหม่ให้ผู้ชมทางบ้านได้ร่วมสนุกแบบเรียลไทม์กับเกมและการแสดงมากมายจากเหล่าดารา ศิลปิน นักแสดงตลก

  นอกจากผู้บริโภคจะได้รับประสบการณ์การช็อปปิ้งให้ดียิ่งขึ้นแล้ว ยังมีสิทธิประโยชน์และข้อเสนอมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ส่วนลดสูงสุด 90% ดีลราคา 11 บาท แฟลชเซลล์จากแบรนด์ชั้นนำ รายการซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง และยังได้รับสิทธิลุ้นรางวัลใหญ่จากลาซาด้าที่แจกรถยนต์เมอร์เซเดสเบนซ์ จีแอล เพียงสั่งซื้อสินค้าในช่วงเมก้าเดย์อย่าง 11.11, 12.12, 13.12 และ 14.12

  3. Google เปิดตัวเว็บไซต์ Google My Business

  เครื่องมือที่ช่วยให้ธุรกิจทุกขนาดในประเทศไทยสามารถสร้างเว็บไซต์ที่รองรับการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือได้ฟรีภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที โดยผู้ประกอบการธุรกิจสามารถสร้างเว็บไซต์แรกได้ฟรีบนโทรศัพท์มือถือภายในเวลาไม่ถึงสิบนาที Google จะใช้ข้อมูลจากรายชื่อธุรกิจบน Google ในการสร้างเว็บไซต์ โดยดูแลการออกแบบและตรวจสอบให้แน่ใจว่าเว็บไซต์จะถูกค้นพบใน Google Search และ Google Maps ด้วย Google My Business ทุกคนก็สามารถสร้างเว็บไซต์ได้ด้วยตัวเอง

  Google My Business ทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่าย โดยมีข้อดีดังต่อไปนี้

  • สร้างเว็บไซต์ที่ออกแบบมาอย่างดีเยี่ยมและทำงานได้อย่างราบรื่นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนและบนอุปกรณ์ใดก็ตาม
  • ทำให้ธุรกิจโดดเด่นบนโลกออนไลน์ด้วยการเลือกธีมออกแบบ การเพิ่มรูปภาพ และการเพิ่มข้อความ เพื่ออธิบายถึงจุดเด่นของธุรกิจของคุณ
  • รับโดเมนฟรีจาก Google หรือซื้อโดเมนกับ Google Domains ได้โดยตรงจาก Google My Business
  • เชื่อมต่อกับลูกค้าด้วยการบอกพวกเขาว่าควรทำอะไรต่อไป เช่น โทรศัพท์ติดต่อ ทำการนัดหมาย หรือลงชื่อสมัครรับจดหมายข่าว เป็นต้น
  • สร้างบทความส่งเสริมการขายสำหรับกิจกรรมต่างๆ ข้อเสนอพิเศษ การอัปเดตผลิตภัณฑ์ และการเปิดตัว ผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมรูปภาพ คำอธิบาย และคำกระตุ้นการตัดสินใจ (call-to-action)
  • สามารถจัดการทุกสิ่งทุกอย่างได้อย่างง่ายดายด้วยแดชบอร์ดที่สะดวกไม่ว่าคุณจะใช้คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป โทรศัพท์มือถือ หรือแอปพลิเคชัน Google My Business

  4. Asus เปิดตัว แล็ปท็อปเกมมิ่งใหม่ 5 รุ่น

  เอซุส รีพับลิคออฟเกมเมอร์ (ROG) แบรนด์คอมพิวเตอร์-เกมมิ่งชั้นนำของโลก เผยโฉมแล็ปท็อปเกมมิ่ง 5 รุ่นใหม่ในประเทศไทย ด้วยโมเดลล้ำสมัยที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล่าสุดจากเอซุส ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของเกมเมอร์ โดยทั้งห้ารุ่นใหม่ประกอบด้วย รุ่นอสูรในตำนานอย่าง ROG G703, ROG Strix GL503/703, ROG Strix Hero Edition, ROG Strix SCAR Edition และ ASUS Gaming FX503 เปิดโลกแห่งเกมได้อย่างได้อย่างทรงพลังในแบบที่คอเกมเมอร์ต้องการ

  การเปิดตัวในครั้งนี้ถือเป็นก้าวที่สำคัญของเอซุส ROG และอุตสาหกรรมเกมในประเทศไทย ประกอบกับการประกาศให้การแข่งขันเกม eSports ถูกบรรจุเป็นกีฬาชิงเหรียญทองในเอเชียนเกมส์ปี 2565 ที่ประเทศจีน และการเติบโตอย่างรวดเร็วของวงการ eSports ของไทย ซึ่ง ROG ได้เตรียมความพร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้าในฐานะผู้นำของอุตสาหกรรมแล็ปท็อปเกมมิ่ง โดยเร่งพัฒนานวัตกรรมและออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของเหล่าเกมเมอร์ทุกคน

  5. เอปสันเปิดตัวสแกนเนอร์แบบพกพารุ่นใหม่ล่าสุด จิ๋วแต่แจ๋ว

  เอปสันแนะนำสแกนเนอร์ รุ่น WorkForce DS-310 และ DS-360W สแกนเนอร์พกพาที่มีความเร็วในการสแกนเร็วที่สุด และยังเป็นสแกนเนอร์พกพารุ่นแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีช่องป้อนกระดาษอัตโนมัติ (Automatic Document Feeder) ทำให้สะดวกและประหยัดเวลาในการใช้งานได้เป็นอย่างดี DS-310 และ DS-360W มีความเร็วในการสแกนที่ 25 แผ่นต่อนาทีและสามารถสแกนสองหน้าด้วยความเร็วสูงถึง 50 ภาพต่อนาที (ipm) รองรับกระดาษหนาตั้งแต่ 52 ถึง 230 แกรม ให้ความละเอียดที่ 300 dpi และสูงสุดถึง 600 dpi รวมทั้งยังมีขนาดกะทัดรัด สะดวกในการพกพาด้วยน้ำหนักเพียง 1.1 และ 1.3 กิโลกรัม ทั้งสองรุ่นยังสามารถชาร์จไฟผ่าน USB 3.0 จึงไม่จำเป็นต้องพกสาย AC adaptor สำหรับรุ่น DS-360W มาพร้อมแบตเตอรีในตัวทำให้สามารถชาร์จไฟผ่านช่อง USB กับคอมพิวเตอร์ได้โดยตรง และรองรับการเชื่อมต่อไร้สายด้วยมาตรฐาน Wi-Fi Direct อีกด้วย DS-310 และ DS-360W จึงตอบโจทย์ผู้ใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างลงตัวภายในเครื่องเดียว

  6. อาลีบาบา กรุ๊ป เปิดตัวเทศกาล 11.11 โกลบอล ช็อปปิ้ง เฟสติวัล ประจำปี 2560

  เทศกาล 11.11 โกลบอล ช็อปปิ้ง เฟสติวัล ได้ขยายตัวจากการลดราคาสินค้าออนไลน์ 24 ชั่วโมง เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองที่ครอบคลุมถึง 24 วัน ผ่านทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ โดยผู้บริโภคทั่วโลกจะได้เพลิดเพลินไปกับโปรโมชั่นและข้อเสนอจากกว่า 140,000 แบรนด์ และสินค้าจำนวนกว่า 15 ล้านรายการ นอกจากนี้ มหกรรมช็อปปิ้งในครั้งนี้ยังเป็นช่องทางให้ผู้บริโภคจีนได้เติมเต็มความต้องการในสินค้าคุณภาพและตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้นในการจับจ่ายใช้สอย ด้วยสินค้าจากแบรนด์ทั่วโลกกว่า 60,000 แบรนด์ที่นำมาวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มต่างๆ ของอาลีบาบา อย่างเป็นทางการ ณ นครเซี่ยงไฮ้

  เทศกาล 11.11 โกลบอล ช็อปปิ้ง เฟสติวัล ได้ขยายตัวจากการลดราคาสินค้าออนไลน์ 24 ชั่วโมง เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองที่ครอบคลุมถึง 24 วัน ผ่านทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ โดยผู้บริโภคทั่วโลกจะได้เพลิดเพลินไปกับโปรโมชั่นและข้อเสนอจากกว่า 140,000 แบรนด์ และสินค้าจำนวนกว่า 15 ล้านรายการ นอกจากนี้ มหกรรมช็อปปิ้งในครั้งนี้ยังเป็นช่องทางให้ผู้บริโภคจีนได้เติมเต็มความต้องการในสินค้าคุณภาพและตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้นในการจับจ่ายใช้สอย ด้วยสินค้าจากแบรนด์ทั่วโลกกว่า 60,000 แบรนด์ที่นำมาวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มต่างๆ ของอาลีบาบา

  เทศกาลช็อปปิ้ง 11.11 ในปีนี้ ประกอบไปด้วยไฮไลต์สำคัญดังนี้: ค้าปลีกยุคใหม่ ภายใต้แนวคิด “New Retail” จำนวน 60 สาขาใน 12 เมืองทั่วประเทศจีน โดยผู้บริโภคสามารถสัมผัสประสบการณ์ช็อปปิ้งในรูปแบบใหม่ได้มากมายภายในร้าน เช่น การลองลิปสติปด้วยเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ในป๊อปอัพสโตร์เครื่องสำอาง เป็นต้น 

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวไอทีมือถือไอทีอัพเดตข่าวไอที ล่าสุดอัพเดตข่าวไอที

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 08:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์