ข่าว
100 year

สรุปครบ iPhone ราคา+ความคุ้มค่า ซื้อรุ่นไหน...ดีต่อใจมากที่สุด?

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2560 16:05 น.
SHARE

เพิ่งเปิดจองไปหมาดๆ และพร้อมสำหรับการวางขายในประเทศไทยวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้แล้วกับ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus

อย่างไรก็ตาม ยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งตั้งใจจะรอ iPhone X มากกว่า ซึ่งทางเว็บไซต์ของ apple ก็ได้ปล่อยราคาอย่างเป็นทางการของเจ้า iPhone X ออกมาแล้ว พร้อมกับคาดเดาว่าจะเริ่มวางขายเร็วๆ นี้ 

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จึงจะมาประมวลราคาของไอโฟนแต่ละรุ่น พร้อมจุดเด่นหลักๆ เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้อ่านที่กำลังจะควักเงินในกระเป๋าซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ 

1. iPhone X ราคาเริ่มต้นที่ 40,500 บาท

สมาร์ทโฟนที่ทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี ไอโฟน ที่มีดีไซน์ใหม่ทั้งหมด บนหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว ไม่มีปุ่มโฮม แต่เปลี่ยนจุดขายไปที่ Face ID บนกล้องหน้าระบบ TrueDepth ความละเอียด 7 เมกะพิกเซล ที่รวมเอาเซนเซอร์ตรวจจับใบหน้าจะวิเคราะห์ รายละเอียด และปลดล็อกหน้าจอในทันที อีกทั้งยังมีลูกเล่นใหม่ ที่น่ารักๆ คงเป็น Animoji อิโมจิแบบเคลื่อนไหวได้ ด้วยการเลียนแบบหน้าของผู้ส่ง

อ่านต่อ: แพงที่สุด! บทสรุป 9+1 ข้อเด็ด 'iPhone X' ที่นี่ที่เดียวครบ...จบนะ?

2. iPhone 8 ราคาเริ่มต้นที่ 28,500 บาท และ iPhone 8 Plus ราคาเริ่มต้นที่ 32,500 บาท

ดีไซน์ใหม่ด้วยกระจกทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง เพื่อรองรับการชาร์จแบบไร้สาย ทนน้ำทนฝุ่น หน้าจอใช้เทคโนโลยี True Tone (แบบเดียวกับ iPad Pro ตัวใหม่) ที่จะช่วยปรับไวท์บาลานซ์ให้ ตรงกับสภาพแสงรอบๆ ตัวผู้ใช้โดยอัตโนมัติ ภายในเปลี่ยนเป็นชิพ A11 Bionic ไวกว่าและประหยัดพลังงานมากกว่ารุ่นเดิม

ไอโฟน 8 มาพร้อมกับกล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ไวขึ้น รวมถึงระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลสำหรับรูปภาพและวิดีโอ ส่วนไอโฟน 8 Plus เป็นกล้องคู่ สามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้อย่างเป็นธรรมชาติ

อ่านต่อ: จริงหรือ? 'iPhone 8' คือสมาร์ทโฟนที่มีแบตเตอรี่อึดที่สุดในโลก

3. iPhone 7 ราคาเริ่มต้นที่ 22,500 บาท และ iPhone 7 Plus ราคาเริ่มต้นที่ 27,500 บาท

ไอโฟน 7 มีขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว และไอโฟน 7 Plus มีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว เท่ากันกับไอโฟน 8 และ 8Plus แต่ต่างกันที่ใช้ชิพประมวลผล A10 Fusion กล้องความละเอียด 12 เมกะพิกเซล กล้องหน้า 7 เมกะพิกเซล

อ่านต่อ: เอาไงดี? 6 เหตุผล ทำไมควรซื้อ iPhone 7 แทน iPhone X ที่กำลังจะวางขาย

4. iPhone 6s ราคาเริ่มต้นที่ 18,500 บาท และ iPhone 6s Plus ราคาเริ่มต้นที่ 22,500 บาท

ลักษณะดีไซน์ภายนอกเหมือนกับไอโฟน 7 และ 7 Plus ทุกประการ แต่ใช้ชิพประมวลผล A9 พร้อมสถาปัตยกรรม 64 บิต ซึ่งหากนำไปเทียบกับรุ่นด้านบนอาจจะพบว่ามีความช้ากว่าเล็กน้อย กล้องความละเอียด 12MP กล้องหน้าความละเอียด 5MP สามารถใช้งาน Touch ID ได้ และเป็นรุ่นแรกที่ทำตัวเครื่อง สีโรสโกลด์ออกมา (มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีเงิน สีทอง สีเทาสเปซเกรย์ และสีโรสโกลด์)

5. iPhone SE ราคาเริ่มต้นที่ 14,500 บาท

โทรศัพท์ขนาด 4 นิ้ว แต่ใช้ชิพประมวลผล A9 แบบเดียวกับ iPhone 6s กล้องความละเอียด 12 เมกะพิกเซล สามารถถ่ายวิดีโอ 4K ได้ และที่สำคัญคือสามารถใช้งานร่วมกับ iOS 11 ได้อย่างไม่มีปัญหา เรียกว่าถึงจะเล็ก แต่ก็เล็กพริกขี้หนูจริงๆ

อ่านต่อ: 6 เหตุผล! ทำไมควรซื้อ 'iPhone SE' มากกว่าไอโฟนรุ่นใหม่ที่เพิ่งออก

สุดท้ายนี้ ไทยรัฐออนไลน์ แนะนำว่าตัดสินใจให้ดีว่าชอบรุ่นไหน เพราะเราอยากให้คุณผู้อ่านได้สมาร์ทโฟนที่ถูกใจในราคาที่เหมาะสมที่สุดจ้า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวไอทีมือถือไอโฟน รุ่นไหนดีราคา ไอโฟน 8ราคา ไอโฟน X

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้