กีฬา
100 year

เอาไงดี? 6 เหตุผล ทำไมควรซื้อ iPhone 7 แทน iPhone X ที่กำลังจะวางขาย

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2560 06:05 น.
SHARE

หากกำลังจะมองหาสมาร์ทโฟนสักเครื่อง แล้วปลงใจว่าจะซื้อไอโฟน นี่คือข้อมูลที่คุณควรรู้ก่อนพุ่งตัวออกไปซื้อไอโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังจะวางขายในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้...

แต่ถ้าคุณเป็นหนึ่งในสาวกไอโฟนที่กำลังตั้งใจจะรอซื้อรุ่นใหม่ละก็ ไทยรัฐออนไลน์ขอนำเสนอ iPhone 7 ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในใจ และนี้คือ 6 เหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรซื้อ iPhone 7 แทนที่จะเป็น iPhone รุ่นใหม่ๆ

1. iPhone 7 ราคาถูกกว่า iPhone 8 และ iPhone X

เมื่อเทียบราคากับ iPhone 8 ที่มีราคาเริ่มต้นที่ 699 ดอลลาร์สหรัฐฯ จะเห็นได้ว่ามีราคาสูงกว่าราคาเริ่มต้นของ iPhone 7 เพียง 549 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในขณะที่ทั้ง 2 รุ่นนี้มีความคล้ายคลึงอย่างมาก โดยเฉพาะหากเทียบกับราคาของ iPhone X ที่มีราคาสูงถึง 999 ดอลลาร์สหรัฐฯ จะเห็นได้ว่าไอโฟน 7 นั้นถูกกว่าเกือบครึ่งหนึ่งเสียด้วยซ้ำ

2. iPhone 7 มีสีให้เลือกมากกว่า iPhone X

iPhone 8 มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเงิน สีทอง และสีเทา

iPhone X มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ ขาว ดำ

ส่วน iPhone 7 และ 7 Plus มีสีให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีดำ สีดำด้าน สีเงิน สีทองและสีทองชมพู

3. iPhone 8 และ iPhone X มีกระจกหลังที่แสนจะเปราะบางและทนต่อรอยเปื้อนได้น้อย

ทาง Apple เพิ่มกระจกด้านหลังให้ iPhone 8 และ X เพื่อให้สามารถรองรับการชาร์จแบบไร้สาย แต่ผลข้างเคียงก็คือทำให้มีรอยเปื้อนจากลายนิ้วมือได้ง่าย รวมถึงความเสียหายเมื่อตกกระแทกด้วย

ในขณะที่ iPhone 7 มีกรอบอะลูมิเนียมแบบเดียวกับ iPhone 6 ซึ่งหมายความว่าคุณแค่จะต้องกังวลแค่หน้าจอแสดงผลของโทรศัพท์ที่แตกหักหากคุณทำหล่น เพราะโลหะด้านหลังบน iPhone 7 มีความทนทานต่อรอยเปื้อนและลายนิ้วมือมากขึ้นเมื่อเทียบกับกระจกด้านหลังของ iPhone 8 และ X

4. iPhone 8 และ iPhone X รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้อย่างรวดเร็ว แต่คุณสมบัตินี้ต้องซื้ออุปกรณ์เสริมเพิ่มเติม

iPhone 8 และ iPhone X รองรับการชาร์จแบบไร้สาย แต่จะต้องซื้อแผ่นชาร์จไร้สายเพิ่มเติมในราคา 25-75 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในขณะที่ iPhone 7 และ 7 Plus ใช้สาย Lightning มาตรฐานของ Apple ซึ่งแถมมาในกล่องปกติ

5. iPhone 7 Plus, 8 Plus, และ X มีกล้องด้านหลังที่คล้ายคลึงกัน

หากจะพูดถึงเรื่องกล้องหลัง บอกได้เลยว่า iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus, และ iPhone X นั้นแทบไม่ต่างกันเลย

เนื่องจากกล้องหลังของ iPhone 7 Plus จะมีเลนส์คู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ข้อแตกต่างเพียงไม่มากคือกล้องด้านหลังของ iPhone X มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวสำหรับทั้งเลนส์มุมกว้างและเลนส์ telephoto ซึ่งจะช่วยให้ภาพและวิดีโอคมชัดขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการตั้งค่าแสงน้อย และระบบกันสั่นสำหรับเลนส์มุมกว้าง 

6. กล้องหน้าก็แทบจะเหมือนกัน

กล้องด้านหน้าของ iPhone X เป็นกล้อง TrueDepth ซึ่งประกอบด้วยชุดเซ็นเซอร์ที่จำเป็นสำหรับการใช้งานระบบ Face ID (ฟังก์ชันใหม่ที่เปรียบเสมือนจุดขายของรุ่นนี้เลยละ) แต่กล้องด้านหน้าของทั้งสามรุ่น (iPhone 7, 8 และ X) นั้นแทบจะเหมือนกันหมด ที่จะแตกต่างกันมีแค่ iPhone X มีระบบกล้องด้านหน้าที่มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้นและคุณลักษณะใหม่ๆ เช่น Face ID portrait lighting และ Animoji เท่านั้นที่แตกต่าง

และนี้คือ 6 เหตุผลที่ว่าทำไมควรซื้อ iPhone 7 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ ไทยรัฐออนไลน์ ขอแนะนำให้ไปตรวจสอบข้อมูลของ iPhone แต่ละรุ่นเพื่อประกอบการตัดสินใจ แต่อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋าด้วยจ้า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวไอทีมือถือไอโฟน Xไอโฟน รุ่นไหนดีแอปเปิล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้