ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ล้วงกระเป๋า 'ว่าน ธนกฤต' เปิดฟีเจอร์ในสมาร์ทโฟนคู่ใจนักร้องหนุ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 พ.ย. 2560 15:05 น.

  SHARE

  ล้วงกระเป๋า 'ว่าน ธนกฤต' เปิดฟีเจอร์ในสมาร์ทโฟนคู่ใจนักร้องหนุ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2560 15:05 น.

  SHARE
  ล้วงกระเป๋า 'ว่าน ธนกฤต' เปิดฟีเจอร์ในสมาร์ทโฟนคู่ใจนักร้องหนุ่ม

  เปิดไลฟ์สไตล์การใช้ไอทีของนักร้องนักแต่งเพลงหนุ่มมาดกวน ขวัญใจสาวน้อย-สาวใหญ่ทั่วประเทศ ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกเสียจาก  “ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์” 

  เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานกับเพลง 'โคตรโชคดี' ในอัลบั้มล่าสุดชุดที่ 4 Alonevera จากค่ายสไปร์ซซี่ ดิสก์ ก็ไม่รู้ว่าหนุ่มว่านอินเลิฟจนอยากแต่งงานหรืออย่างไร แต่!...นี่ไม่ใช่ประเด็นที่เราจะมาพูดคุยกันในวันนี้ 

  เพราะล่าสุด ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้เจอหนุ่มว่านในงาน เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่จากค่ายโมโตรล่า moto g5s และ moto g5s plus ที่สำคัญคือเราได้ข่าวมาว่าพ่อหนุ่มมาดกวนคนนี้เป็นผู้คลั่งไคล้เทคโนโลยี อีกทั้งยังเป็นแฟนพันธุ์แท้ของค่ายนี้จริงๆ ไม่ใช้สแตนด์อิน ไม่ได้เป็นแค่พรีเซ็นเตอร์แบบหลอกๆ

  อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่ง 'ว่าน ธนกฤต' ใช้งานอะไรบ้าง เราล้วงมาให้แล้ว ตามไปดูกัน... 

  เป็นคนติดสมาร์ทโฟนรึเปล่า

  "เรียกว่าใช้ทั้งวันตั้งแต่ตื่นนอน ใช้เป็นนาฬิกาปลุก เป็นเครื่องจับเวลาว่าเรานอนได้วันละกี่ชั่วโมงด้วย แต่ผมก็จะพยายามไม่หยิบขึ้นมาเวลาคุยงาน ประชุม หรือเวลาเข้าโต๊ะอาหาร นอกนั้นก็เรียกได้ว่าอยู่ในมือตลอด แบตอึดด้วย ใช้ได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็นแบบไม่ต้องชาร์จเลย"

  หากว่านต้องซื้อมือถือเครื่องใหม่ เลือกจากอะไร

  "สำหรับผมเลยนะ ถ้ามือถือราคาแพงมาก ประมาณ 3 หมื่นบาทขึ้นไปผมก็ไม่ซื้อแล้ว เพราะผมรู้สึกว่าอีกนิดมันจะราคาเท่าโน้ตบุ๊กตัวใหญ่ๆ ก็เลยมองสมาร์ทโฟนที่ราคาไม่เกิน 2 หมื่นบาทไว้เป็นหลัก"

  นอกจากนั้น ว่าน ยังบอกเพิ่มเติมว่า สิ่งที่เขามักจะดูหากต้องซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่คือสเปกของเครื่อง ไม่ว่าจะหน่วยความจำแรม CPU และฟังก์ชันการใช้งาน โดยไม่เกี่ยงว่าต้องเป็นแบรนด์ที่คนนิยมหรือไม่

  แล้วฟังก์ชันจากกล้องล่ะ 

  "กล้องนี้ผมถือว่าเป็นผลพลอยได้สำหรับในแต่ละโทรศัพท์นะ ผมว่าแกนหลักมันอยู่ที่ cpu และ ram มันเพียงพอที่เราจะลุยกับเครื่องนี้ได้มั้ย คือผมเปลี่ยนโทรศัพท์มาน้อยครับ คือใช้แล้วจะใช้ยาว”

  ที่บอกว่านาน นานแค่ไหน

  "แต่ละเครื่องผมใช้เกิน 2 ปีทุกเครื่อง แต่ที่ใช้นานที่สุดคงเป็น iPhone 4 ที่ใช้นานจนถึงปีที่แล้วจนมันไม่ไหวจริงๆ ถึงเปลี่ยน แล้วนี่ล่าสุดพวกมือถือโมโตโรล่ากลับมา ผมก็เป็นแฟนอยู่แล้ว เคยใช้มาตั้งแต่สมัยนู้นนน... เลยคิดว่ามันคลาสสิกดี อีกทั้งสเปกแรงด้วย ซึ่งผมซื้อเองนะตอนที่เปลี่ยนมาใช้ Moto Z" 

  มีแอปฯ อะไรบ้างที่ชอบใช้เป็นพิเศษ

  ใช้หลายแอปฯ เลย แต่จะยกตัวอย่างแอปฯ ที่ใช้บ่อยจริงๆ ให้นะ..

  1. Instagram ผมชอบอินสตาแกรมมากกว่าเฟซบุ๊ก เพราะผมไม่ชอบดูอะไรเยอะๆ เฟซบุ๊กจะมีทั้งข้อความ แชร์ลูกโซ่ แชร์คลิปที่บางอันก็ดี แต่บางคลิปก็ไร้สาระ แต่อินสตาแกรมเป็นแกลเลอรี่ภาพพร้อมบรรยายสั้นๆ อ่านง่าย ไม่ยุ่งยาก ผมเลยชอบมากกว่า

  2. Twitter เพราะมันสั้นดี เขียนอะไรสั้นๆ คนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นแลกเปลี่ยนกัน ไม่ยุ่งยาก

  3. Snapseed แอปฯ แต่งภาพที่ใช้งานง่าย แต่ได้งานละเอียด อย่างผมที่ชอบรูปมุมสวยๆ ที่เราได้เห็น ก็เอามาแต่งนิดหน่อยก่อนโพสต์ มันได้อารมณ์ดี แล้วในแอปฯ ก็มีฟิลเตอร์เยอะดีด้วย

  4. RNI Film เป็นแอปคล้ายๆ กับ Snapseed แต่จะเป็นแนวแต่งรูปเป็นภาพสีฟิล์มเก่าๆ ให้อารมณ์คลาสสิกไปอีกแบบ ผมลองแล้ว ภาพมันใกล้เคียงกับภาพจากกล้องฟิล์มจริงๆ

  5. Adobe Clip เวลาเดินทางไปไหน ผมชอบถ่ายคลิปสั้นๆ ซึ่งแอปฯ นี้มีโหมดอัจฉริยะที่ค่อนข้างฉลาด ใช้เวลาน้อย แต่พอตัดออกมาแล้วดูเหมือนมืออาชีพ ดูเหมือนเราฉลาดดีครับ :D

  เราแอบถามหนุ่มว่านด้วยว่า แล้วพวกเกมในมือถือเล่นบ้างหรือเปล่า? ว่านตอบมาด้วยเสียงอายๆ ว่า "ก็เล่นบ้าง อย่างพวก ROV ก็เล่น" ไม่รอช้า รีบถามต่อว่าเล่นตัวไหน "ระดับผม...ก็ต้องแบทแมนสิครับ"

  (สำหรับสาวก ROV ไม่แน่นะ...วันดีคืนดี คุณอาจจะได้เจอว่าน ธนกฤต กับบทบาทแบทแมน วิ่งออกมาจากป่าเพื่อช่วยเพื่อนตีป้อมก็ได้ ใครจะไปรู้)

  ไม่ธรรมดาใช่ไหม? นี่แหละ แบบฉบับการใช้สมาร์ทโฟนของคนดนตรีอย่าง “ว่าน ธนกฤต” นักร้องอารมณ์ดีที่ใครๆ ก็พากันหลงรัก... 
  ข่าวแนะนำ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอพพลิเคชันมือถือสมาร์ทโฟนว่าน ธนกฤตข่าวไอที

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 20:14 น.