ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อึ้ง 'ทรัมป์' เปิดใจ ใช้ไอโฟนทั้งที มีแอปฯ นี้อยู่เท่านั้นเพราะ?

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2560 13:10 น.
  SHARE

  ไม่พูดถึงไม่ได้เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา ที่สื่อต่างประเทศออกมาเผยให้เห็นว่าท่านประธานาธิบดีใช้เพียงแค่แอปพลิเคชันเดียวเท่านั้น

  อย่างที่ผู้อ่านเห็นกันดีว่า สื่อโซเชียลมีเดียที่ทรัมป์ใช้สำหรับสื่อสารกับประชาชน ผู้สนับสนุน รวมถึงผู้ติดตามทั่วไปจะมีเพียง Twitter อย่างเดียว ไม่ว่าจะแสดงความคิดเห็น หรือสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น

  อย่างที่เคยเป็นข่าวว่า ทรัมป์ เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ iPhone เมื่อตอนที่เขาขึ้นรับตำแหน่งประธานาธิบดี หลังจากที่ใช้ Samsung Galaxy S3 มานานหลายปี ที่สำคัญคือยังมีการรายงานจาก Axios เพิ่มเติมอีกว่า นอกจากแอปพลิเคชันพื้นฐานที่มาพร้อมกับตัวเครื่องแล้ว Twitter เป็นเพียงแอปพลิเคชัน Third-Party เพียงแอปฯ เดียวเท่านั้นที่ถูกโหลดมาใช้งาน

  หลายคนอาจจะคิดว่า ทรัมป์ อาจใช้งานเว็บเบราว์เซอร์อื่นๆ จาก Safari แต่คุณคิดผิด...เพราะสมาร์ทโฟนของทรัมป์ถูกทำให้ไม่มีเว็บเบราว์เซอร์ สาเหตุมาจากปัญหาด้านความปลอดภัยที่มือถือของผู้นำสหรัฐฯ มักจะตกเป็นเป้าของบรรดาแฮกเกอร์และอาชญากรด้านไซเบอร์ทั้งหลาย

  ถึงจะไม่ได้การยืนยันจากเจ้าตัว แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่ไอโฟนของทรัมป์จะถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้ประธานาธิบดีสามารถใช้งานได้โดยมีความเสี่ยงน้อยที่สุด

  หรือถ้าใครใช้ไอโฟนอยู่ แต่อยากเลียนแบบทรัมป์ โดยการนำแอปพลิเคชันหลักอื่นๆ ออกไปจากหน้าจอก็สามารถทำได้ ดังนี้ Settings > General > Restrictions แล้วก็เลือกแอปที่ไม่ต้องการให้ปรากฏอยู่ออกไปได้เลย

  ที่มา:

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โดนัลด์ ทรัมป์ทวิตเตอร์ไอโฟนทรัมป์ ไอโฟนทรัมป์ ทวิตเตอร์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้