ไลฟ์สไตล์
100 year

"ซัมซุง" ติดเครื่อง 5 จีดิจิทัล ใช้โน้ต 7 เป็นบทเรียน เคาะ ก.ย. เปิดโฉมโน้ต 8

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
14 ก.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

"ซัมซุง" ติดเครื่อง 5 จีดิจิทัล ใช้โน้ต 7 เป็นบทเรียน เคาะ ก.ย. เปิดโฉมโน้ต 8

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

14 ก.ค. 2560 05:01 น.

นายดีเจ โกห์ ประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยระหว่างการเดินทางเยือนประเทศไทยว่า ไทยถือเป็นตลาดสำคัญสำหรับซัมซุง โดยมียอดขายสมาร์ทโฟนมากกว่า 18 ล้านเครื่อง จำนวนผู้ใช้มือถือครอบคลุม 90% ของประชากรทั้งหมด และยังมีการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือในแต่ละวันสูงมาก แสดงให้เห็นว่าคนไทยพร้อมที่จะก้าวไปสู่ระบบเศรษฐกิจแบบดิจิทัลแล้ว “เรายังเห็นว่า เทคโนโลยี 5 จีจะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันระบบเศรษฐกิจดิจิทัล เช่นเดียวกับ 4 จี โดยซัมซุงได้ลงทุนในเทคโนโลยี 5 จี มาตั้งแต่ปี 2554 และเมื่อเดือนที่ผ่านมา ซัมซุงยังเพิ่งประสบความสำเร็จในการทดลองให้บริการ 5 จี ในเกาหลีใต้ร่วมกับเอสเคเทเลคอม ส่วนในไทยนั้น ซัมซุงกำลังทดลองให้บริการร่วมกับเอไอเอส ถือเป็นประเทศแรกในอาเซียน”

เขายังกล่าวถึงการแข่งขันในตลาดมือถือไทย โดยเฉพาะจากแบรนด์จีนว่า ซัมซุงจะไม่โฟกัสในสิ่งที่คู่แข่งกำลังทำ แต่จะโฟกัสที่การคิดค้นผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆให้กับลูกค้าของซัมซุงมากกว่า

ข่าวแนะนำ

“ผมยังเชื่อมั่นว่า ซัมซุงจะรักษาความเป็นที่ 1 เจ้าตลาดสมาร์ทโฟนในไทยไว้ได้ เพราะความใส่ใจในความต้องการของลูกค้า และการพัฒนานวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ ซึ่งช่วยทำให้ชีวิตของผู้ใช้ซัมซุงสะดวกสบายขึ้น”

ส่วนเมื่อถามถึงกรณีมือถือซัมซุง กาแล็กซี่ โน้ต 7 ซึ่งมีปัญหาแบตเตอรี่ระเบิด จนทำให้ซัมซุงยุติการผลิตและจำหน่ายมือถือรุ่นดังกล่าวไปอย่างถาวรนั้น นายโกห์กล่าวว่า ขอให้ปัญหาโน้ต 7 เป็นบทเรียนให้กับซัมซุง อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าจากนี้ ซัมซุงได้เพิ่มขั้นตอนตรวจสอบความปลอดภัยแบบเข้มข้น โดยมีกำหนดเปิดตัวและจำหน่ายซัมซุง กาแล็กซี่ โน้ต 8 รุ่นใหม่ในเดือน ก.ย.นี้

นายโกห์กล่าวต่อว่า หลังจากได้พัฒนาและเปิดตัวแอพพลิเคชั่นซัมซุงเพย์ กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ไประยะหนึ่งใน 20 ประเทศทั่วโลก ขณะนี้มีธนาคารและสถาบันทางการเงินที่เป็นพันธมิตรกับซัมซุงเพย์แล้ว 870 แห่ง มีการทำธุรกรรมการเงิน ผ่านซัมซุงเพย์แล้ว 240 ล้านรายการ.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดีเจ โกห์ซัมซุง5 จีสมาร์ทโฟนซัมซุง กาแล็กซี่มือถือ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 12:12 น.