วอนช่วย! 2 แม่ลูกสู้ชีวิตป่วยโปลิโอ นั่งวีลแชร์ขายลอตเตอรี่ประทังชีวิต

ข่าว

วอนช่วย! 2 แม่ลูกสู้ชีวิตป่วยโปลิโอ นั่งวีลแชร์ขายลอตเตอรี่ประทังชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 18:02 น.

บันทึก

สู้ชีวิต!! แม่พาลูกสาวเมืองรถม้าป่วยเป็นโปลิโอนั่งรถวีลแชร์ตระเวนขายลอตเตอรี่ ต้องทนทุกข์อดมื้อกินมื้อ ไม่มีเงินจ่ายค่าห้อง เก็บสมทบกับเบี้ยคนพิการเพื่อเอาไว้รักษา วอนผู้ใจบุญโปรดเมตตาช่วยเหลือครอบครัว แต่จะไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา แม้ต้องลำบาก...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านเช่า เลขที่ 471 ชุมชนบ้านดงไชย ถนนวังขวา ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งจาก นางวาสนา แสงแก้ว อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นผู้ร้องผ่านรถปลดทุกข์ไทยรัฐทีวีว่า ครอบครัวได้รับความเดือดร้อน ที่ผ่านมาต้องดูแลอาการป่วยของลูกสาวคนเดียวที่ป่วยเป็นโปลิโอมาตั้งแต่อายุ 3 เดือน คือ น.ส.เสาวลักษณ์ หรือน้ำผึ้ง ชัยวงค์ อายุ 27 ปี ทุกวันต้องให้ลูกนั่งรถวีลแชร์ไปขายลอตเตอรี่

นางวาสนา แม่ผู้มีความอดทน กล่าวว่า สามีเสียชีวิตไปเมื่อปี 2533 ด้วยความยากจนมาแต่ต้น สมบัติที่เหลือทางญาติก็แบ่งสรรกันไป สุดท้ายตนเองก็หอบลูกออกจากบ้านหากินรับจ้างเรื่อยไป และต้องเช่าบ้านมาตลอดจนทุกวันนี้ และมีผู้ใจบุญเป็นยี่ปั๊วลอตเตอรี่รายใหญ่ของลำปาง ให้ลอตเตอรี่มาขาย จึงพอมีรายได้บ้าง แต่ก็อดมื้อกินมื้อบ้าง เพราะค่าเช่าจ่ายบ้างไม่จ่ายบ้าง แต่เจ้าของบ้านใจบุญไม่ทวง

นางวาสนา กล่าวอีกว่า ทุกวันนี้เหมือนคนตกสำรวจ ไม่มีหน่วยงานไหนมาดูแลเลย เบี้ยคนพิการได้เดือนละ 800 บาท จากธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาลำปางเท่านั้น เงินรายได้การขายลอตเตอรี่ที่ได้ใบละ 5 บาท ก็นำสมทบเบี้ยคนพิการต้องรักษาอาการป่วยของตนเองและลูกสาว บางครั้งก็ไม่มีกิน อาศัยน้ำใจเพื่อนที่ขายลอตเตอรี่ด้วยกันแบ่งให้กินเท่านั้น หากผู้ใจบุญอยากมีส่วนช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถบริจาคเงินช่วยเหลือได้ที่ บัญชีธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาอำเภอเมืองลำปาง เลขบัญชี 020088857877 หรือติดต่อที่เบอร์ 08-5041-3261

ด้าน น.ส.เสาวลักษณ์ หรือน้องน้ำผึ้ง กล่าวด้วยเสียงสั่นจากอาการป่วยโปลิโอ กล่าวว่า ทุกวันนี้สงสารตัวเองที่ต้องให้แม่เลี้ยงดู แม้แม่ป่วยก็ต้องทนเข็นรถวีลแชร์ไปขายลอตเตอรี่ หากหยุดก็ไม่ได้กินอะไรเลย ทุกวันนี้เป็นคนปกติเดินได้จะหาเงินมาช่วยแม่ เก็บเงินให้แม่เพื่อมีบ้านอยู่ ไม่ต้องมาเช่าอยู่อย่างทุกวันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 02:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์