ไลฟ์สไตล์
100 year

ปลัด ทท.ต้อนรับเยาวชนไทยในสหรัฐฯเยือนแผ่นดินแม่

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2560 05:15 น.
SHARE

ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ปฐมนิเทศเยาวชนและผู้ปกครองจาก 6 รัฐของสหรัฐอเมริกา ที่ร่วม โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกา เยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 11 จำนวน 240 คน ย้ำให้ทุกคนภาคภูมิใจในประเทศไทย แผ่นดินเกิดของบรรพบุรุษ และช่วยประชาสัมพันธ์ชาวต่างชาติมาเที่ยวประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

เมื่อเที่ยงวันที่ 3 ก.ค.2560 นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เป็นประธานในพิธีปฐมนิเทศและต้อนรับ คณะเยาวชนและผู้ปกครองจาก 6 รัฐของสหรัฐอเมริกา ที่ร่วม“โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกา เยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 11” มาเยือนประเทศไทย ระหว่างวันที่ 1-16 ก.ค.2560 ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ถนนรัชดาฯ กทม. โดยมี พล.อ.กันต์ พิมานทิพย์ เป็นประธานโครงการฯ

ข่าวแนะนำ

สำหรับโครงการนี้มีนายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เป็นหัวหน้าคณะ และนายสุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง เป็นประธานฝ่ายสหรัฐอเมริกา นำเยาวชนที่เกิดและเติบโตในสหรัฐ พร้อมผู้ปกครอง จำนวน 240 คน พร้อมผู้ปกครองร่วมโครงการฯมาถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช พร้อมทั้งบำเพ็ญประโยชน์และทัศนศึกษาประเทศไทยแผ่นดินเกิดของบรรพบุรุษ

นายพงษ์ภาณุ กล่าวชื่นชมผู้ปกครองและเยาวชน ที่น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช ซึ่งทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจที่สร้างประโยชน์สุขแก่ปวงชนชาวไทยมายาวนาน การมาเยือนแผ่นดินแม่ครั้งนี้ ขอให้ทุกคนภาคภูมิใจในประเทศไทย ที่ได้รับการจัดอันดับ 11 ของประเทศที่มีชาวต่างประเทศมาเที่ยวมากที่สุดในโลก และกรุงเทพฯ ได้รับการจัดอันดับเป็นเมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก อีกทั้งเป็นเมือง 1 ใน 23 เมืองของโลกที่มีสตรีทฟู้ดดีที่สุดในโลก ปีที่แล้วมีชาวอเมริกันมาท่องเที่ยวประเทศไทยประมาณ 8 แสนกว่าคน และคาดว่าแนวโนมปีนี้จะเพิ่มเป็น 1 ล้านคน

“การเข้าร่วมโครงการของเยาวชนและผู้ปกครอง ผมเชื่อว่าเมื่อทุกคนได้สัมผัสประเทศไทยทุกแง่มุมแล้ว จะได้บังเกิดความภาคภูมิใจในแผ่นดินแม่ของบรรพบุรุษ และกลับไปเผยแพร่ให้ชาวอเมริกาและชาวต่างประเทศในสหรัฐฯ ได้รับรู้ ได้เข้าใจและมาท่องเที่ยวประเทศไทยมากขึ้นด้วย” นายพงษ์ภาณุ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายว่า หลังจากกล่าวต้อนรับแล้ว นายพงษ์ภาณุได้จัดฉายวีดิทัศน์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว และอาหารไทยยอดนิยม พร้อมทั้งจัดสาธิตการปรุงผัดไทให้เยาวชนได้ชิมกันอย่างเอร็ดอร่อย เป็นที่ชื่นชอบของเยาวชนและผู้ปกครอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกา เยือนแผ่นดินแม่เยาวชนไทยพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาธานี แสงรัตน์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 08:22 น.