วท.จัดงาน "สตาร์ตอัพ" ยกระดับธุรกิจไทยสู่เวทีโลก

ข่าว

วท.จัดงาน "สตาร์ตอัพ" ยกระดับธุรกิจไทยสู่เวทีโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.ค. 2560 05:30 น.

บันทึก

ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) เปิดเผยว่า วท.จะจัดงานสตาร์ตอัพไทยแลนด์ ประจำปี 2560 เพื่อเป็นการต่อยอดเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางปฏิบัติอย่างแท้จริง และทันเหตุการณ์ มั่นใจจะยกระดับสู่การเป็นแพลตฟอร์มใหม่ ในการเชื่อมโยงและส่งเสริมสตาร์ตอัพในภูมิภาคอาเซียน ภายใต้แนวคิด Startup Thailand, Scale up Asia โดยงานจะมีระหว่างวันที่ 6-9 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ไฮไลต์พิเศษสำหรับปีนี้ คือการมอบรางวัล Prime Minister Award : National Startup 2017 แก่สตาร์ตอัพของไทยที่มีผลงานโดดเด่นในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณและเชิดชูเกียรติให้แก่ผู้มีส่วนร่วมในการส่งเสริม สนับสนุนการพัฒนาระบบนิเวศสำหรับสตาร์ตอัพและเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับสตาร์ตอัพให้มีศักยภาพทางธุรกิจให้แก่ประเทศไทยและก้าวสู่ตลาดต่างประเทศได้

รมว.วท.กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ วท.ได้เชื่อมโยงสตาร์ตอัพไทยแลนด์เข้าร่วมเป็นเครือข่ายการพัฒนาสตาร์ตอัพระดับนานาชาติ ซึ่งมีสมาชิก 61 ประเทศทั่วโลกและยังมีความร่วมมือกับประเทศที่มีสตาร์ตอัพชั้นนำของโลก เช่น อิสราเอล ฝรั่งเศส เครือข่ายระดับโลก เช่น Global Entrepreneurship Network (GEN) ซึ่งเป็นเครือข่ายผู้ประกอบการที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นองค์กรที่ส่งเสริมการพัฒนาสตาร์ตอัพทั่วโลก โดยจะมาเข้าร่วมงานสตาร์ตอัพไทยแลนด์ในครั้งนี้ด้วย ทั้งนี้ วท.ตั้งเป้าหมายการพัฒนาสตาร์ตอัพไว้ภายในระยะเวลา 3 ปี จะสามารถเพิ่มจำนวนสตาร์ตอัพ ได้ 400 รายต่อปี สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจได้ 1,600 ล้านบาท ภายใน 5 ปี และเกิดการจ้างงานในกลุ่มสตาร์ตอัพ 4,000 คนต่อปี นอกจากนี้ จะส่งเสริมการพัฒนา 9 อุตสาหกรรมเป้าหมายในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่ออนาคตด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 22:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์