พนักงานห้างหาดใหญ่ เก็บกระเป๋ามีทรัพย์สิน ค่า2ล้าน ตามหาเจ้าของ-ส่งคืน

ข่าว

พนักงานห้างหาดใหญ่ เก็บกระเป๋ามีทรัพย์สิน ค่า2ล้าน ตามหาเจ้าของ-ส่งคืน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2560 16:36 น.

บันทึก

คนดีศรีสังคม! พนักงานเก็บรถเข็นโลตัสเอ็กซ์ตร้า จังหวัดสงขลา พบกระเป๋าลูกค้าที่ลืมเอาไว้ในรถเข็น จึงได้ประสานที่จุดบริการลูกค้าแจ้งหาเจ้าของ พบทรัพย์สินมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท..

วันที่ 1 ก.ค. 60 นายณัฐพล พรหมทองแก้ว พนักงานเก็บรถเข็น เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า สาขาเขารูปช้าง จังหวัดสงขลา พบกระเป๋าลูกค้าที่ลืมเอาไว้ในรถเข็น หลังจากตรวจสอบพบว่ากระเป๋ามีน้ำหนักมากและมีสิ่งของมีค่าอยู่ภายใน จึงได้ประสานงานที่จุดบริการลูกค้าเพื่อแจ้งเจ้าของและเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการตรวจสอบ ปรากฏว่าภายในกระเป๋ามีทรัพย์สินมีค่ารวมถึงทองคำแท่ง มูลค่ารวมทั้งสิ้นประมาณ 2 ล้านบาท ต่อมานายศุภชัย วรงค์ศิริวัฒนา ได้แสดงตัวเป็นเจ้าของกระเป๋า ได้หลั่งน้ำตาออกมาด้วยความดีใจ และได้มอบเงินให้กับนายณัฐพลจำนวน 20,000 บาท เพื่อเป็นสินน้ำใจ

อย่างไรก็ตาม เทสโก้โลตัสได้มอบรางวัล Value Award เพื่อยกย่องการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต พร้อมทั้งเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เพื่อรับเกียรติบัตรยกย่องต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 02:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์