ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แสนสงสาร น้องวิ เด็กหญิงขาเดียวสู้ชีวิต พ่อตาย ตัวเองถูกรถชนจนพิการ

  ไทยรัฐออนไลน์18 มิ.ย. 2560 16:20 น.
  SHARE


  เจอตัวจริง "น้องวิ" นร.หญิงวัย 13 สาวน้อยในโซเซียล ประสบเคราะห์กรรมพ่อตาย ตัวเองมาถูกรถชนต้องตัดขาทิ้ง ฐานะยากจน อาศัยอยู่กับแม่วัย 55 ที่ต้องรับจ้างทำงานเพื่อหาเงินมาใช้จ่าย ครูช่วยแล้วและอยากให้สังคมได้ช่วยเหลือค้ำชูเด็กด้วย...

  จากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล ผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์เรื่องราวชีวิตของ ด.ญ.วรรณวิสา ศรีจันทร์ หรือ น้องวิ อายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/4 โรงเรียนอนุบาลวัดลูกแกประชาชนูทิศ ต.ดอนขมิ้น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ที่ประสบอุบัติเหตุถูกรถชนจนต้องถูกตัดขาข้างขวาถึงน่องเกือบถึงโคนขา ประสบปัญหาในการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก ซึ่งก่อนหน้านี้น้องก็ได้สูญเสียคุณพ่อที่ป่วย ทำให้ขาดเสาหลักในครอบครัว และน้องกลายเป็นความหวังสุดท้ายที่จะคอยช่วยเหลือแม่วัย 55 ปี แต่ก็กลับมาเกิดเรื่องไม่คาดคิด จนทำให้ความหวังสุดท้ายของแม่ต้องหมดไป อีกทั้งฐานะทางบ้านยากจน

  ต่อมา เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 188 หมู่ 5 ต.ดอนขมิ้น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ ด.ญ.วรรณวิสา ศรีจันทร์ หรือ น้องวิ พบว่า น้องวิได้พักอาศัยอยู่กับ นางเสมอ ตะก้อง อายุ 55 ปี ผู้เป็นแม่ มีอาชีพรับจ้างทั่วไป โดยน้องวิกำลังช่วยแม่ปอกเปลือกข้าวโพดอ่อนที่ได้รับจ้างแกะเปลือกจากไร่ข้าวโพดในพื้นที่

  โดยนางเสมอเปิดเผยเกี่ยวกับชีวิตตัวเองว่า ครอบครัวมี 3 แม่ลูก ลูกคนโตเป็นผู้ชายไปหางานทำ ส่วนลูกคนเล็กคือ น้องวิ ที่ยังเรียนหนังสือ สภาพความเป็นอยู่ของครอบครัวต้องยอมรับว่ายากจน เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2559 น้องวิได้นั่งซ้อนจักรยานยนต์ไปกับเพื่อนรวม 3 คน โดยมีลูกสาวนั่งซ้อนตรงกลาง และไปประสบอุบัติเหตุมีรถยนต์กระบะมาชน น้องวิบาดเจ็บสาหัสหนักจนต้องตัดขาขวาทิ้งเพื่อรักษาชีวิตไว้ ซึ่งระหว่างการรักษาทางคู่กรณีไม่ได้มาสนใจ จนคดีล่วงเลยมานานถึง 6 เดือน ก็ยังไม่คืบหน้า ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของทั้งลูกสาวและแม่ ต้องอยู่กันอย่างลำบากมากขึ้นกว่าเดิม สภาพจิตใจของลูกสาวขณะนี้ก็ยังทำใจไม่ได้ แอบร้องไห้อยู่บ่อยครั้ง ครอบครัวต้องช่วยกันปลอบใจให้ปรับตัวใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้

  "น้องวิเป็นเด็กดี น่ารัก ร่าเริง คุยเก่ง แต่พอประสบเหตุก็เหม่อลอย ร้องไห้ประจำ สงสารลูกมาก และด้วยความเป็นแม่ก็จะต่อสู้อดทน ทำงานเพื่อหาเงินมาส่งให้ลูกเรียนเท่าที่สามารถทำได้" นางเสมอ กล่าว 

  ด้านนายบรรจง ปิ่นปฐม ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลวัดลูกแกประชาชนูทิศ กล่าวถึง เด็กหญิงวรรณวิสา ศรีจันทร์ ว่า เป็นเด็กที่ขาดโอกาสเรียนจากโรงเรียนเก่ามา แต่เด็กมีผลการเรียนดี มีความตั้งใจที่จะต่อสู้ดีมาก สามารถเข้ากับเพื่อนๆ และช่วยเหลือตัวเองได้เป็นอย่างดี เบื้องต้นทางโรงเรียนรับทราบปัญหาของเด็ก ก็ได้ร่วมกันหาแนวทางในการช่วยเหลือ โดยทางโรงเรียนได้ให้การสนับสนุนในเรื่องค่าอาหารกลางวันให้เด็กได้รับประทานอาหารกลางวันฟรี และประสานงานไปที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เพื่อช่วยหาทุนการศึกษาให้เด็กแล้ว

  ขณะที่ น้องวิ ได้เปิดใจกับกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนแรกรู้สึกท้อแท้ และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ยังมีกำลังใจยังดีอยู่ ฝากขอบคุณทุกๆ ท่านที่ให้ความช่วยเหลือ และให้กำลังใจ ในช่วงท้ายน้องวิกล่าวเสียงสั่นเครือร้องไห้ออกมา พร้อมกับพูดว่า ถ้าวันนั้นลุงไม่มาชน หนูก็คงไม่ต้องมาเป็นแบบนี้

  สำหรับผู้ใจบุญที่ประสงค์จะช่วยเหลือน้องวิ เพื่อเป็นทุนการศึกษาและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน สามารถช่วยเหลือได้ที่ บัญชีธนาคารออมสิน ชื่อบัญชี ด.ญ.วรรณวิสา ศรีจันทร์ หมายเลขบัญชี 020-219-732-698 โดยบัญชีดังกล่าวสามารถเบิกจ่าย ภายใต้การดูแลและยินยอมของคณะครูกับครอบครัวเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องวินักเรียนพิการเด็กหญิงขาเดียวธารใจไทยรัฐวรรณวิสา ศรีจันทร์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 11:00 น.