ปลุกจิตสำนึกรักษ์โลก เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก เชิญชวนหันมาบริโภคผลิตภัณฑ์อีโคเฟรนด์ลี่

ข่าว

  ปลุกจิตสำนึกรักษ์โลก เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก เชิญชวนหันมาบริโภคผลิตภัณฑ์อีโคเฟรนด์ลี่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 มิ.ย. 2560 05:30 น.

  ตอกย้ำนโยบายดำเนินธุรกิจโดยให้ความสำคัญและใส่ใจสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ซึ่งประกอบด้วย 3 ศูนย์การค้าดังกลุ่ม “สยาม” ได้แก่ สยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม จัดงาน “Siam Discovery Eco Wanderlust” ในโอกาสวันสิ่งแวดล้อมโลก วันที่ 5 มิถุนายน เพื่อให้คอมมูนิตี้คนรักสิ่งแวดล้อมมาสนุกกับหลากหลายกิจกรรม เป็นการปลุกจิตสำนึกรักษ์โลก โดยรวบรวมผลิตภัณฑ์อีโค่-เฟรนด์ลี่ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากหลากหลายร้านค้าชื่อดังมาจำหน่าย ทั้งสินค้าแฟชั่น, สกินแคร์และบิวตี้, อาหารออแกนิก, เครื่องเขียน และเฟอร์นิเจอร์ เรียกว่าเอาใจนักช็อปหัวใจอีโค่กันแบบสุดๆ ระหว่างวันที่ 5-7 มิ.ย. ณ ดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

  สำหรับ Eco Market พบกับร้านค้ารักษ์โลกสุดเทรนดี้ อาทิ “ใบเมี่ยง” แหล่งรวมสินค้าที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ โดยปลอดสารเคมี และเป็นออแกนิกอย่างแท้จริง เน้นการคัดเลือกผลิตภัณฑ์และแบรนด์สินค้าที่มีมาตรฐานและไม่มีสารเคมี ทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วทุกมุมโลก, “ลาบราดอร์” แบรนด์ที่มีความโดดเด่นจากวัสดุที่นำมาผลิตสินค้า อาทิ วัสดุหนังรีไซเคิล กระดาษรีไซเคิล ที่นำมาทำเป็นเครื่องเขียน กระเป๋าที่มีดีไซน์เก๋ไก๋ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม, “Cosmos Harmony” แบรนด์ผลิตภัณฑ์สบู่ที่ทำมาจากธรรมชาติ ผสานไอเดียเก๋ๆ จนเกิดเป็นสบู่ออแกนิก สบู่ข้าว สบู่เชีย บัตเทอร์ ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีร้านค้าอีกมาก มาย อาทิ Basic teeory, Yen Design, Soft cream, Urban Tree, Baimiang, Ampolfood, PDM และ Soontaree ตลอดจนกิจกรรมเวิร์กช็อป D.I.Y. จากเศษวัสดุเหลือ ใช้ อาทิ ย้อมครามย่ามน้อย, สมุดทำมือจากกาบกล้วย, การทำกระเป๋าจากถุงไต พร้อมเชิญชวนให้ทุกคนนำขวดพลาสติกและกระป๋องอะลูมิ-เนียมมาแลกต้นไม้ ได้แก่ ปาล์มชวาและโป๊ยเซียน โดยสยามพิวรรธน์จะนำขยะเหล่านี้ส่งต่อให้มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รักษ์โลกสิ่งแวดล้อมสยามพารากอนสยามเซ็นเตอร์สยามดิสคัฟเวอรี่

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 20:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์