ลงมติลับเลือก “ประเสริฐ” นั่งอธิการบดีต่ออีกสมัย

ข่าว

  ลงมติลับเลือก “ประเสริฐ” นั่งอธิการบดีต่ออีกสมัย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 มิ.ย. 2560 05:15 น.

  เมื่อวันที่ 31 พ.ค. นายวีระศักดิ์ วงษ์สมบัติ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยภายหลังการประชุมสภา มทร.ธัญบุรี พิจารณาบุคคลเพื่อดำรงตำแหน่งอธิการบดี มทร.ธัญบุรี แทน รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดี มทร.ธัญบุรี ที่ดำรงตำแหน่งครบวาระ 4 ปี ในวันที่ 14 ส.ค. 2560 ว่า คณะกรรมการสรรหาอธิการบดี มทร.ธัญบุรี ได้นำเสนอรายชื่อผู้ที่มีคุณสมบัติสมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดี มทร.ธัญบุรี ให้สภา มทร.ธัญบุรีได้พิจารณาจำนวน 2 ราย ได้แก่ รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ และ รศ.ดร.คำรณ สิระธนกุล โดยที่ประชุมได้เปิดโอกาสให้ผู้สมัครเข้ารับการคัดเลือกทั้ง 2 ราย ได้แสดงวิสัยทัศน์คนละ 30 นาที ก่อนจะมีการลงมติลับเพื่อเลือกผู้ที่เหมาะสม ผลปรากฏว่าสภา มทร.ธัญบุรี มีมติเป็นเอกฉันท์ด้วยคะแนน 25 ต่อ 2 เลือก รศ.ดร.ประเสริฐ ให้ดำรงตำแหน่งอธิการบดี มทร.ธัญบุรี ต่ออีกวาระ ซึ่งหลังจากนี้สภา มทร.ธัญบุรี จะทำหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการไปยัง สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) เพื่อนำรายชื่อเสนอขอโปรดเกล้าฯให้ดำรงตำแหน่งต่อไป

  นายกสภา มทร.ธัญบุรี กล่าวอีกว่า ในช่วงที่ รศ.ดร.ประเสริฐ ดำรงตำแหน่งอธิการบดี มทร.ธัญบุรี สมัยแรก ยอมรับว่ามีแนวคิดที่ดีหลายๆ เรื่อง เช่นเดียวกับการแสดงวิสัยทัศน์ก็มีหลายเรื่องที่คิดว่าหากทำต่อเนื่องแล้วจะสร้างความเข้มแข็งให้กับมหาวิทยาลัย แต่อาจต้องมาพูดคุยและจัดลำดับความสำคัญในการดำเนินงานว่าเรื่องใดควรทำก่อนและหลัง เนื่องจากว่ามหาวิทยาลัยเองมีทรัพยากรที่จำกัด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มทร.ธัญบุรีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐวีระศักดิ์ วงษ์สมบัติ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 08:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์