ตั้ง ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 106 (บ้านนาบัว)

ข่าว

  ตั้ง ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 106 (บ้านนาบัว)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 มิ.ย. 2560 05:01 น.

  นายมานิจ สุขสมจิตร กรรมการมูลนิธิไทยรัฐ ในฐานะประธานโครงการโรงเรียนไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนในชนบท พร้อมด้วยนายสมชาย กรุสวนสมบัติ กรรมการฯ นายวิเชน โพชนุกูล เลขาธิการมูลนิธิไทยรัฐ เยี่ยมชมโรงเรียนบ้านนาบัว หมู่ที่ 5 ต.นาขุม อ.บ้านโคก จ.อุตรดิตถ์ เพื่อคัดเลือกเป็นโรงเรียนไทยรัฐวิทยาอีกแห่งของ จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งปัจจุบันมีโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 5 (วัดตลิ่งต่ำ) อ.ลับแล แล้ว 1 โรง โดยมีนายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ รอง ผวจ.อุตรดิตถ์ นายธรรมนูญ พิชัย รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) อุตรดิตถ์ เขต 2 รักษาการ ผอ. สพป.อุตรดิตถ์ เขต 2 และนายมั่ง บัวคำ ผอ.โรงเรียนบ้านนาบัว พร้อมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้านผู้ปกครองนักเรียนมาร่วมต้อนรับ

  นายมานิจ กล่าวว่า สืบเนื่องจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐได้จัดสร้างโรงเรียนไทยรัฐวิทยาเพิ่มอีก 10 แห่ง จากเดิม 101 แห่ง เพื่อเฉลิมฉลองโอกาส 100 ปี ชาตกาลนายกำพล วัชรพล ซึ่งโรงเรียนบ้านนาบัวเป็น 1 ใน 10 โรงเรียนที่มูลนิธิไทยรัฐมาสำรวจและจัดเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกับชุมชน และผู้นำท้องถิ่น จากนั้นจะพิจารณาเสนอเรื่องถึง สพป.อุตรดิตถ์ เขต 2 และศึกษาธิการจังหวัด เมื่อเรียบร้อยจะได้ชื่อว่า โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 106 (บ้านนาบัว) ซึ่งการจัดสร้างโรงเรียนไทยรัฐวิทยาเป็นการตอบแทนประชาชนที่อุปการะหนังสือพิมพ์ไทยรัฐให้อยู่มาจนทุกวันนี้ และเป็นการให้โอกาสเด็กในชนบทได้มีการศึกษาที่ดี

  ด้านนายมั่งกล่าวว่า ขอขอบพระคุณมูลนิธิไทยรัฐ ที่ให้ความสำคัญและคัดเลือกโรงเรียนบ้านนาบัวให้เป็นโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 106 (บ้านนาบัว) เพราะประชาชนในพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ มีความผูกพันและอ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐกันมาอย่างยาวนานอยู่แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 106บ้านนาบัวอุตรดิตถ์โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 106 บ้านนาบัวไทยรัฐวิทยา 106 บ้านนาบัว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 19:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์