ศิลปินไทยร่วมงาน 130 ปีไทย-ญี่ปุ่น ปลื้ม! แฟนคลับเชียร์แน่น

ข่าว

  ศิลปินไทยร่วมงาน 130 ปีไทย-ญี่ปุ่น ปลื้ม! แฟนคลับเชียร์แน่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 พ.ค. 2560 05:30 น.

  เหล่าศิลปินชื่อดังจากประเทศไทย ต่างปลาบปลื้ม และภูมิใจ ที่ได้รับเชิญไปร่วมฉลอง 130 ปี ความสมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น ในงาน "เทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว" แสดงกันเต็มที่แบบสุดๆ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับชาวไทยและญี่ปุ่นสนั่นเวที ...

  วันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ รายงานจากกรุงโตเกียวว่า บรรดาศิลปินและนักแสดงจากประเทศไทย ที่ได้มาร่วมฉลอง 130 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น ในงาน "เทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว" ที่สวนสาธารณะโยโยงิ ใจกลางกรุงโตเกียว ระหว่างวันที่ 13-14 พ.ค.60 มีผู้เข้าชมงานกว่า 3 แสนคน ต่างภาคภูมิใจที่ได้ร่วมเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างชาวไทยและชาวญี่ปุ่น ซึ่งหลายคนไม่คิดว่าจะมีแฟนคลับในญี่ปุ่น

  โดย เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข พระเอกชื่อดัง ที่ได้รับแต่งตั้งเป็น "ทูตสันถวไมตรี" ในโอกาสฉลอง 130 ปี ความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ดีใจและภาคภูมิใจที่ได้รับเลือกให้ทำหน้าที่นี้ โดนทำหน้าที่เชื่อมความสัมพันธ์และประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับอาหาร รวมทั้งด้านการท่องเที่ยวด้วย โดยจะตั้งใจทำให้ดีที่สุด

  โก้ มิสเตอร์แซกแมน
  โก้ มิสเตอร์แซกแมน

  โก้-มิสเตอร์แซ็กแมน และวงซาวด์ ออฟ สยาม ที่บรรเลงด้วยเครื่องดนตรีไทยและดนตรีสากล สร้างความบันเทิงสนุกสนานสุดเหวี่ยงปิดท้ายงาน ซึ่ง โก้ เผยว่า เคยได้รับเชิญมาร่วมงาน "เทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว" หลายครั้ง ในปีนี้ครบรอบ 130ปี ความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น จึงได้รับเชิญมาเป็นพิเศษ ตามเสียงเรียกร้องจากแฟนเพลงชาวญี่ปุ่น รู้สึกภูมิใจ และดีใจ ที่ได้มีส่วนในการกระชับความสัมพันธ์ พร้อมกันนี้ได้แต่งเพลงชื่อ "เยลโล่ ซากุระ" ในโอกาสฉลองความสัมพันธ์ 130 ปี โดยเชิญ ปุ้ย-ดวงพร พงศ์ผาสุก มาร่วมขับร้อง นอกจากนี้ ยังได้รับเชิญไปแสดงในงานแจ๊สไนท์ ที่สถานทูตด้วย

  ศิลปินแกรมมี่ พลพล, ลูกหว้า พิจิกา, หนุ่ม วงกะลา
และ เป๊ก ผลิตโชค
  ศิลปินแกรมมี่ พลพล, ลูกหว้า พิจิกา, หนุ่ม วงกะลา และ เป๊ก ผลิตโชค

  ด้านศิลปินชื่อดังจากค่ายใหญ่ บมจ.จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ พลพล พลกองเส็ง ซึ่งได้พวงมาลัยธนบัตรเงินเยนเต็มคอ เป็นตัวแทนเผยว่า ปีนี้มาร่วมงานเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ประทับใจมาก เพราะมีแฟนเพลงที่รู้จักและชื่นชอบเพลงของเราทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่น การได้รับเชิญมาร่วมฉลอง 130 ปี ไทย-ญี่ปุ่น ดีใจและภาคภูมิใจ ก่อนมาน้องๆทั้ง ลูกหว้า พิจิกา, หนุ่ม วงกะลา และ เป๊ก ผลิตโชค มาร่วมงานครั้งแรก เขาเป็นห่วงว่า จะฟังกันรู้เรื่องหรือ แต่มาร้องกันจริงๆ ทุกคนทึ่งและดีใจ เพราะมีแฟนคลับกรี๊ดทั้งชาวไทยและญี่ปุ่น ฟังเพลงไปร้องตามกันสนุกสนาน และประทับใจ

  ศิลปินอาร์สยาม ใบเตย, หญิง ธิติกานต์ และเก่ง
วงเฟลม
  ศิลปินอาร์สยาม ใบเตย, หญิง ธิติกานต์ และเก่ง วงเฟลม

  ส่วนศิลปินค่ายอาร์สยาม นำทีมโดย ใบเตย-อาร์สยาม, หญิง-ธิติกานต์ และเก่ง วงเฟลม มาสร้างความบันเทิงทั้งสไตล์สตริง ลูกทุ่ง และร็อคฟีเจอริ่ง เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นหน้าเวทีตลอดการแสดง เพราะแต่ละคนมีแฟนคลับทั้งชาวไทยและญี่ปุ่น

  ใบเตย เผยความรู้สึกว่า ภูมิใจที่ได้รับเชิญเป็นตัวแทนศิลปินไทยมาเผยแพร่ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางดนตรี จึงเตรียมท่าเต้นและแดนเซอร์มาแสดงอย่างที่ให้ทุกคนสนุกเต็มที่

  ด้านหญิง ธิติกานต์ กล่าวว่า ดีใจที่ได้มาร่วมแสดงในงานนี้ทำให้รู้ว่าชาวญี่ปุ่นชื่นชอบวัฒนธรรมและเพลงไทย ถ้ามีโอกาสอยากมาอีก

  ขณะที่เก่ง วงเฟลม กล่าวว่า ตื่นเต้นดีใจมากที่ได้รับเชิญมาร่วมงานนี้ จึงเตรียมเพลงร็อคมาให้สนุกกันเต็มที่

  สามพี่น้องวีทรีโอ
  สามพี่น้องวีทรีโอ

  ขณะที่ศิลปิน 3 พี่น้องวีทรีโอ ซึ่งสร้างความประทับใจและได้รับเชิญมาแสดงติดต่อกัน 2 ปี ด้วยลีลาการสีไวโอลีน เป็นที่ชื่นชอบของชาวญี่ปุ่น ปีนี้ได้รับเชิญมาเป็นปีที่ 3 เพื่อร่วมฉลองความสัมพันธ์ 130 ปี ทางวงจึงได้เลือกเพลงญี่ปุ่นที่มีความหมายและเป็นที่รู้จักกันดีของชาวไทย มาบรรเลงและร้อง ทั้ง 3 คนเผยว่า ดีใจที่ได้กลับมาร่วมงานครั้งนี้อีก

  คนสุดท้ายเอม เอเอฟ 11 ซึ่งมาทำหน้าที่พิธีกรภาษาอังกฤษ และภายในพิธีเปิด พร้อมขึ้นเวทีร้องเพลงสร้างความสนุกสนานไม่น้อยหน้าศิลปินคนอื่นๆ เอมเผยความรู้สึกว่า ตื่นเต้นไม่คิดว่าคนจะมากมายขนาดนี้ แต่ดีใจมีแฟนคลับที่ญี่ปุ่นมาเชียร์ด้วยเช่นกัน จึงร้องเพลงของค่ายทรูแฟนตาเชียสนุกกันเต็มที่ ประทับใจยิ่งใหญ่จริงๆ.

  นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูตและ
นายนัดดา บุรณศิริ ประธาน เจ้าหน้าที่ บห.ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ ถ่ายภาพกับ เอม เอเอฟ 11
  นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูตและ นายนัดดา บุรณศิริ ประธาน เจ้าหน้าที่ บห.ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ ถ่ายภาพกับ เอม เอเอฟ 11
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว130 ปี ไทย-ญี่ปุ่นความสัมพันธ์ทางการทูตศิลปินไทยแฟนคลับ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 12:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์