ททท.ชูจุดเด่นอาหารไทย ดึงชาวสิงคโปร์ในงาน 'เทศกาลไทย'

ข่าว

ททท.ชูจุดเด่นอาหารไทย ดึงชาวสิงคโปร์ในงาน 'เทศกาลไทย'

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2560 02:10 น.

บันทึก

วันที่ 2 งาน 'เทศกาลไทย 2560' ที่สิงคโปร์ คนไทย-ต่างชาติ ร่วมงาน เข้าคิวซื้ออาหาร-ของใช้ เนืองแน่น ผู้อำนวยการ ททท.ปลื้ม ชูจุดเด่นด้านอาหาร Street Food ดึงดูดชาวสิงคโปร์ และนักท่องเที่ยว ...

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม เป็นวันที่สองของการจัดงาน“เทศกาลไทย 2560” หรือ “Thai Festival 2017” ซึ่งจัดขึ้นโดยสถานเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ และทีมประเทศไทย ที่บริเวณหน้าสถานเอกอัครราชทูตฯ ถนนออร์ชาร์ด ย่านธุรกิจการค้าสำคัญของสิงคโปร์ บรรยากาศเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างเข้าคิวซื้ออาหารไทยยาวเหยียด ส่วนอาหารไทยที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง ได้แก่ส้มตำ หมูปิ้ง ผัดไทย ข้าวเหนียวมะม่วง อาหารสำเร็จรูป และสินค้าผลิตภัณฑ์ของใช้ทำจากวัสดุธรรมชาติ รวมทั้งจิวเวลลี่ 

นายขจรเดช อภิชาติตรากุล ผอ.ททท.สำนักงานประเทศสิงคโปร์ กล่าวว่า ททท.เข้าร่วมจัดงานต่อเนื่องมาทุกปี การจัดงานในปีนี้ ได้ยกให้อาหารไทยเป็นพระเอกของงาน เพราะประเทศไทยได้ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มี street food ดีที่สุด ซึ่งเป็นจุดขายที่นักท่องเที่ยวและชาวสิงคโปร์สนใจเป็นพิเศษ


“ไฮไลต์ปีนี้ เราเน้นการเผยแพร่วิถีไทย โดยมีอาหารไทยเป็นพระเอก เพราะเมืองไทยมีความหลากหลายในด้านอาหารมาก และอาหารไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก จึงเป็นโอกาสดีที่ ททท. ได้นำจุดเด่นนี้มาสร้างความแข็งแกร่ง และทำให้ชาวสิงคโปร์อยากมาเที่ยวเมืองไทย งานในปีนี้ถือว่าประสบความสำเร็จที่สุด เพราะมีผู้ประกอบการมาร่วมออกร้านกว่า 120 ราย มากที่สุดเท่าที่เคยจัดมา และมีนักท่องเที่ยวมาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก คาดว่าจะส่งผลให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวประเทศไทยมากย่ิงขึ้น”

ด้าน นายธงชัย ชาสวัสดิ์ เอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ เปิดเผยว่า จากการเดินสำรวจร้านค้าที่มาออกร้าน พบว่า สินค้าประเภทต่างๆขายดี และขายหมดในเวลารวดเร็ว นอกจากนี้ ร้านจิวเวลลี่ เครื่องประดับต่างๆ ได้รับความนิยมจากชาวสิงคโปร์และชาวต่างชาติมาก มาเลือกซื้อและส่ังทำกันไม่ขาดสาย สำหรับเวทีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยและความบันเทิง ชาวสิงคโปร์และชาวต่างชาติจับจองที่นั่งชมกันเนืองแน่น โดยมีนักเรียนนาฏศิลป์จากโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 82 (โคกตองเจริญ) อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา ที่ได้รับเชิญเป็นทูตวัฒนธรรมไปแสดงในงาน ได้ขึ้นโชว์การร่ายรำในชุดวิถีชนคนอีสาน แยกย่อยเป็นบายสีหลวง ภูไท 3 เผ่า และออนซอนอีสาน เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมเกรียวกราว สลับการแสดงจากคณะนาฏศิลป์ของ ททท. และปิดท้ายด้วยการแสดงดนตรีสด มีผู้เข้าชมงานร้องและเต้นตามเสียงเพลงอย่างสนุกสนาน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"เพชรมรกต" นับถอยหลัง พร้อมเปิดศึก กับ "ตะวันฉาย" | น้าติงเปิดศึก
53:45

"เพชรมรกต" นับถอยหลัง พร้อมเปิดศึก กับ "ตะวันฉาย" | น้าติงเปิดศึก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 18:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์