องค์กรครูให้เวลา “การุณ” 7 วัน

ข่าว

องค์กรครูให้เวลา “การุณ” 7 วัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ค. 2560 05:01 น.

บันทึก

ความคืบหน้ากรณีมีผู้เรียกร้องให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) แจ้งความเอาผิดสำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง ไม่ยอมรับอำนาจ สพฐ. และกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) โดยยังฝ่าฝืนวางขายหนังสือเรียนและแบบฝึกหัด ที่ปรับปรุงเนื้อหาเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์ ปีการศึกษา 2560 ฉบับที่ สพฐ.สั่งให้แก้ไขข้อความหน้าปกให้ตรงฉบับที่ตรวจอนุญาต แต่จนถึงขณะนี้ สพฐ.ยังคงนิ่งเฉยนั้น เมื่อวันที่ 3 พ.ค. นายสานิตย์ พลศรี นายกสมาคมครูชนบทจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า การไม่ยอมรับอำนาจของ สพฐ.และ ศธ.นั้น ถ้าเป็นจริง ถือเป็นเรื่องใหญ่ นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) จะต้องแสดงความรับผิดชอบ จะนิ่งดูดายไม่ได้

“ผมจะให้เวลานายการุณ 1 สัปดาห์ หากยังไม่สั่งตรวจสอบและเอาผิดเรื่องนี้ ผมจะทำหนังสือร้องเรียนถึง นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศธ. สภาทนายความ และทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ เพื่อให้ตรวจสอบว่ามีความไม่โปร่งใสในการบริหารงาน สพฐ.หรือไม่ และส่อเข้าข่ายละเว้นปฏิบัติหน้าที่มาตรา 157 หรือไม่” นายสานิตย์กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์