พม.ร่วมเอกชน จัดโครงการ พาคนไกล มาใกล้พ่อ ถวายสักการะพระบรมศพ

ข่าว

พม.ร่วมเอกชน จัดโครงการ พาคนไกล มาใกล้พ่อ ถวายสักการะพระบรมศพ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 22:16 น.

บันทึก

(เครดิตภาพ ประชาสัมพันธ์ พม.)

พม.ร่วมเอกชน จัดโครงการ 'พม.พาคนไกล มาใกล้พ่อ' วันละ 100 คน เพื่อพาผู้สูงอายุ คนพิการ จาก 15 จังหวัดทั่วประเทศ ได้มีโอกาสเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวง ร.9 ตั้งแต่วันที่ 3-19 พ.ค.2560

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่เต็นท์จุดพักคอยหน้าวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร บริเวณสนามหลวง พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) พร้อมด้วย นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ และประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมพบปะเยี่ยมเยียน มอบของที่ระลึก และส่งผู้เข้าร่วมโครงการ “พม.พาคนไกล มาใกล้พ่อ” จำนวน 100 คน ประกอบด้วย ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ดูแล ที่อยู่ในความดูแลของหน่วยงาน พม. และในพื้นที่ เข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เพื่อสร้างโอกาสในการร่วมแสดงความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มีต่อประชาชนคนไทย อีกทั้งส่งเสริมให้เกิดการมีส่วนร่วมในกิจกรรมด้านสังคม

พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า โครงการ “พม.พาคนไกล มาใกล้พ่อ” เป็นความร่วมมือตามแนวทางประชารัฐ ระหว่าง พม.ในฐานะภาครัฐ และเครือเจริญโภคภัณฑ์ ในฐานะภาคเอกชน มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างโอกาสในการร่วมแสดงความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มีต่อประชาชนคนไทย โดยการนำผู้เข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 100 คน จากทั้งหมด 1,000 คน ประกอบด้วย คนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้ดูแลที่อยู่ในความดูแลของหน่วยงาน พม. และในพื้นที่จาก 15 จังหวัดทั่วประเทศ ได้แก่ นนทบุรี ปทุมธานี ฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ สมุทรสาคร ชลบุรี พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี กำแพงเพชร ขอนแก่น นครพนม บุรีรัมย์ อุบลราชธานี เชียงใหม่ และกรุงเทพมหานคร อีกทั้งยังส่งเสริมให้เกิดการมีส่วนร่วมในกิจกรรมด้านสังคมด้วย เป็นระยะเวลา 10 วัน วันละ 100 คน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 3-19 พ.ค. 2560

ทั้งนี้ ทางเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้มอบเงินสนับสนุนจำนวน 2,000,000 บาท สำหรับเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินโครงการ เพื่อให้สามารถบรรลุเป้าหมาย ได้แก่ ค่าพาหนะเดินทาง ค่าเช่าที่พัก ค่าอาหาร อาหารว่างพร้อมเครื่องดื่ม และค่าวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ เป็นต้น รวมทั้งสนับสนุนพนักงาน “ซีพีอาสา” อาสาสมัครร่วมดูแล คนพิการ และผู้สูงอายุ ซึ่งที่ผ่านมาได้เข้าร่วม ”โครงการ พม.เพื่อพ่อหลวง” กับ พม. ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อการถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยการจัดเตรียมข้าวกล่องจำนวน 1,500,000 กล่อง สนับสนุนเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในจุดบริการเต็นท์โครงการฯ เป็นระยะเวลา 3 เดือน. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 20:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์